Top các vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho gia chủ năm 2024

Trong phong thủy, chỉ cần lựa chọn đúng vật phẩm và đặt đúng vị trí sẽ giúp gia chủ cải thiện tài lộc, may mắn. Vậy, có những vật phẩm phong thủy hút tài lộc nào? ý nghĩa của từng vật phẩm đó ra sao? Cùng theo dõi, bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé.

Tổng hợp những vật phẩm phong thủy hút tài lộc trong năm 2023

Như đã nói, mỗi vật phẩm phong thủy mang đến những ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Do đó, mỗi người phải hiểu rõ từng vật phẩm đó có ý nghĩa phong thủy gì thì mới phát huy tốt khả năng phong thủy của nó. Chúng ta cùng tham khảo một số vật phẩm giúp bảo hộ gia chủ được an lành, may mắn dành cho năm 2023.

Vật phẩm phong thuỷ số 1 – Tỳ Hưu

Nhắc đến vật phẩm phong thủy mang lại sự bình an, tài lộc và may mắn không thể bỏ qua món vật Tỳ hưu. Đây được coi là linh vật phong thủy số 1 được các gia chủ lựa chọn và sử dụng. Đặc biệt là có ý nghĩa cho người làm ăn với ngụ ý mang tài lộc, bình an cho gia chủ.

Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của loài Rồng, linh vật ba chân, có dáng gần giống với Kỳ Lân ở phần đầu, có thêm 2 cánh, thân hình to như gấu và mông to. Đặc biệt, tỳ hưu không có hậu môn nên theo quan niệm rằng linh vật sẽ mang tiền vào mà không có ra.

cặp tỳ hưu
Cặp Tỳ hưu – vật phẩm phong thủy ưa chuộng số 1 trong phong thủy cát tường

Tỳ hưu được chia làm 2 loại, một là Tịch Tà (có dáng vẻ dữ tợn để tiêu diệt, xua đuổi ma quỷ, sát khí) và Thiên Lộc (có dáng vẻ nhu hòa, sử dụng để hút tiền lộc, giữ của cải cho gia chủ). Do đó, tỳ hưu thường luôn đi theo cặp và đặt hướng ra cửa nhà vừa xua đi vận xấu, xui xẻo vừa giữ tiền bạc, tăng tài lộc vào nhà.

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp, công ty đặt cặp tượng tỳ hưu Thiên Lộc bằng đá hoặc gỗ sẽ mang lại sự tài lộc, may mắn. Về gia đình sinh hoạt nên đặt cặp tỳ hưu Tịch Tà để bảo vệ gia đình.

Thiềm Thừ

Linh vật phong thủy đứng sau tỳ hưu không ai khác chính là Thiền Thừ. Hay còn gọi là ‘cóc thần 3 chân’ hay ‘cóc ngậm tiền’. Thiềm thừ không chỉ giúp bạn trưng bày đẹp mặt mà còn có tác dụng tránh tà, chiêu tài và giữ tài lộc. 

cóc thiềm thừ
Linh vật phong thủy Cóc Thiềm Thừ đem đến đại cát tường trong năm 2023

Thiềm thừ chỉ có 3 chân, ngồi trên một tấm thảm đầy vàng bạc, châu báu, trên miệng ngậm đồng tiền vàng và trên lưng cõng những đồng tiền có hình chòm sao Đại Hùng. Hình ảnh của linh vật như mang lại sự bình an, tốt lành và giàu có cho gia chủ.

Vị trí đặt linh vật này thường là góc đối chéo cửa chính phòng khách, trên kệ, tủ… đặc biệt là trên bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, nên đặt hướng vào trong với ẩn ý đem tài lộc vào nhà. Tránh đặt ở đối diện cửa chính, gần cửa sổ, cửa ra vào và hướng ra ngoài sẽ khiến thất thoát tiền bạc, làm ăn khó.

Mèo phong thủy

Mèo phong thủy còn có nhiều cách gọi khác như mèo thần tài, mèo may mắn, mèo Maneki Neko… Hình ảnh một chú mèo trắng, xinh xắn, tươi cười vẫy tay chào khách đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là dân làm ăn buôn bán.

mèo thần tài phong thủy
Mèo phong thủy hay mèo thần tài mang đến cho gia chủ trong năm 2023, đặc biệt là gia chủ buôn bán, kinh doanh

Trong phong thủy, mèo thần tài được xem là linh vật chiêu tài, hút lộc, may mắn và thịnh vượng. Nếu gia chủ thỉnh mèo hợp màu sắc, đặt đúng hướng sẽ càng phát huy tài khí của vật phẩm phong thủy.

Tượng ngựa lộc mã dát vàng

Một linh vật phong thủy văn phòng thường đặt ở các bàn làm việc tại công ty. Mục đích của việc đặt vật phẩm này chính là hút tiền bạc, may mắn và phát triển vững mạnh công ty.Tượng ngựa vàng được xem là món quà khai trường văn phòng ý nghĩa và rất thích hợp cho những chủ nhân hay đi công tác.

Tượng ngựa lộc mã dát vàng là hình ảnh một chú ngựa đang chuẩn bị bật nhảy với ngụ ý thăng hoa, tiến tới. Được đặt trên những đồng tiền vàng thể hiện tiền tài phát lộc. Tuy nhiên, hướng đặt tượng nên hướng ra cửa chính để tăng tài lộc và thúc đẩy mối quan hệ bền bỉ.

Nhẫn phong thuỷ

Nhẫn phong thủy không chỉ làm đẹp mà còn giúp cho người đẹp gặp nhiều may mắn, tài vận trong cuộc sống. Đối với người chưa kết hôn thì nên đeo theo nguyên tắc ‘nam tả, nữ hữu’ tức là nam đeo tay trái, nữ tay phải. Đối với người đã kết hôn thì áp dụng nguyên tắc ngược lại.

nhẫn vàng phong thủy cho nữ
Những mẫu nhẫn vàng phong thủy cho nữ cực đẹp

Hiện nay, nhẫn phong thủy được nhiều nghệ nhân chế tác với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Một số mẫu nhẫn phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ như:

 • Nhẫn phong thủy kim tiền
 • Nhẫn phong thủy Như Ý
 • Nhẫn phong thủy Long Quy
 • Nhẫn phong thủy tỳ hưu
 • Nhẫn phong thủy cóc thiềm thừ
 • Nhẫn phong thủy hồ ly
 • Nhẫn lông đuôi voi
 • Nhẫn Cẩm Thạch
 • ….

Linh vật phong thuỷ – Tượng cá chép hóa rồng

Theo quan niệm và thuyết phong thủy, tượng cá chép hóa rồng tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Như một thông điệp nhắc nhở mọi người luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để thực hiện thành công ước mơ, công danh sự nghiệp.

Trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật biểu tượng sự quyền uy. Nơi nào có rồng xuất hiện là nơi bình an, có nhiều người tài rất phù hợp với sự phát triển. Hình ảnh cá chép hóa rồng như một sự gửi gắm, hy vọng về nơi may mắn, tài khí hội tụ.

Vật phẩm phong thuỷ – túi trầm bình an

Túi trầm bình an chứa những mảnh trầm hương. Có tác dụng thuần dương cao, thanh tẩy không gian sống và giúp xua đuổi tà khí. Khi tà khí và vận đen bị xua đuổi thì sẽ kích hoạt sự may mắn, cát thường cho gia chủ.

Túi trầm được bọc bởi vải gấm đỏ được thêu thủ công với họa tiết rồng phượng tinh xảo. Màu đỏ là màu của máu, màu sắc tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Theo quan niệm phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.

Sự kết hợp hòa quyện giữa màu gấm đỏ và những mẫu trầm hương sẽ giúp cho gia chủ tiếp theo năng lượng, mang đến sự may mắn và sức khỏe, kích phát tài lộc và vận sự hanh thông.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh cái bụng thật to và miệng cười thật tươi. Điều này được coi là biểu tượng của sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

vật phẩm phong thủy tượng phật di lặc
Vật phẩm phong thủy tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tượng được tạc với nhiều tạo hình mang ý nghĩa và hàm ý sâu sắc. Chẳng hạn: 

 • Hình ảnh tượng đang vác bao bố: Thể hiện sự ấm no, hạnh phúc về vật chất của con người.
 • Tượng Di Lặc hai tay hứng đồng tiền vàng: Mang ý nghĩa tiền tài chất thành núi, hứng tiền vào nhà.
 • Hình tượng khắc họa dưới cây tùng: Nhằm xua đuổi tà ma và mang đến sức khỏe, tiền tài cho gia chủ
 • Tượng Di Lặc nô đùa với đám trẻ: Cuộc sống sung túc, con cái thuận hòa, yêu vui

Tượng Long Quy

Long Quy là sự kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên được gọi tên khác là ‘rùa đầu rồng’ hoặc ‘Kim ngao’ hay ‘Bích thủy thú’. Long và Quy đều là hai con vật có trong tứ linh nên càng được tôn sùng và mang ý nghĩa trấn trạch, chiêu tài hóa sát, bảo vệ bình an.

linh vật long quy
Tượng linh vật long quy con rùa đầu rồng bằng đồng thau

Đồng thời, Long Quy cũng có tác dụng chế ngự sao Thái Tuế, tuổi xấu và sát khí. Trong năm 2023, 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu và Thìn. Những tuổi này trong năm Quý Mão này khá nghiêm trọng gặp nhiều chuyện không may, dễ bị tai nạn, bệnh tật. Do đó, nên đặt một tượng Long Quy để giải trừ hóa giải khẩu thiệt.

Tuy nhiên, nên đặt Long Quy ở nơi cao ráo, sạch sẽ và hướng ra cửa chính để xua đuổi hung khí. Đồng thời, linh vật còn có ý nghĩa trường thọ, cát tường.

Hồ Lô Phong Thủy

Bạn có thể thấy, hồ lô là đồ dùng để đựng linh đan của ‘ông thọ’ vị thần của sức khỏe và tuổi thọ. Hay hình ảnh Quan Âm bồ Tát thường cầm quả bầu hồ lô nhỏ được nước thần ban điều tốt lành cho nhân gian. Ngày nay, ở Việt Nam nhiều người chọn hồ lô là vật phẩm phong thủy cho gia đình.

Trong phong thủy, hồ lô được xem là vật khí không thể thiếu để hóa giải hung khí. Dựa vào hình dạng và đặc tính thì quả hồ lô xếp vào hành Kim trong ngũ hành và tính Kim càng mạnh khi được làm bằng kim loại.

Hồ lô phong thủy mang ý nghĩa tâm linh, cầu sự bình yên, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, vật phong thủy thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, treo cạnh chỗ nằm để tránh bệnh tật và khóc dạ cho trẻ.

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là mô hình dựa trên ngôi bảo tháp có thật tại Quảng Tây (Trung Quốc). Ngôi bảo tháp có 7 tầng hình bát giác và phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng, trên đỉnh có một khối hình hồ lô.

Hình ảnh Tháp Văn Xương nổi lên từ một vùng ở Trung Quốc. Khi đó, nơi đây đã xây dựng một tòa tháp mong bình an và thi cử thuận lợi, về sau trong làng con cháu đều giỏi giang và thành đạt nên tiếng tăm lan khắp nơi.

Theo quan niệm người Trung, chùa đại diện cho trí tuệ và pháp lực mang điều tốt lành, bình an và sự thư thái. Khi gia nhập vào Việt Nam, Tháp Văn Xương không chỉ là vật trang trí mà còn mang yếu tố phong thủy. Bình thường, đặt Tháp Văn Xương trong nhà hoặc công ty luôn bình an, con đường học vấn và sự nghiệp thuận lợi. Đồng thời, có khả năng sát khí, tà khí cho gia chủ.

Ngày nay, mô hình tháp được thiết kế với nhiều tầng, phổ biến là 7 và 9 tầng. Trong đó, 7 tầng là số tầng tháp có thật, còn 9 tầng là theo phong thủy là con số cát tường và thể hiện cho phái mạnh. Với nhiều chất liệu phong thủy khác nhau như đá, đồng, thạch anh, thủy tinh, pha lê…tùy vào sở thích, bản mệnh mà lựa chọn cho phù hợp.

Rồng Phong Thủ

Từ lâu, rồng được xem là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm. Trong phong thủy, rồng là biểu tượng của quyền lực, tài lộc và may mắn. Đặc biệt, giúp đẩy lùi những điều xấu xa, những kẻ tiểu nhân muốn ám hại gia chủ trong việc làm ăn. Do đó, sở hữu tượng Rồng Phong Thủ không chỉ giúp hút vượng khí, tài lộc mà còn tăng sự dũng cảm, gan dạ.

Với tính linh của mình, rồng giúp bảo vệ cuộc sống gia đình, hóa vận khí xấu ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của gia chủ. Hoặc với những người độc thân, tình duyên trắc trở sẽ mang lại sức hút trong tình duyên.

Bắp Cải Phong Thủy

Mọi người có thể thấy, vật phẩm bắp cải phong thủy trên bàn làm việc hoặc phòng khách của các gia đình, có hình dạng giống với một bắp cải thường thấy nhưng được chế tác và chạm khắc tinh xảo. Thể hiện sự thoải mái, gần gửi và đậm chất thiên nhiên.

ý nghĩa bắp cải phong thủy
Bắp cải phong thủy mang vận may, thành công cho gia chủ

Mặc khác, trong phong thủy bắp cải được ví như chiếc túi dùng để chứa tiền bạc và giữ của. Với nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau như sự bảo vệ tiền bạc cẩn thận, tránh thất thoát. Đồng thời, phần miệng mở rộng thể hiện tiền vào túi sẽ sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng.

Đồng thời, bắp cải phong thủy còn đại diện cho sự thuần khiết và trong sạch nên khi đặt trong nhà sẽ có tác dụng cảm hóa và rèn luyện con người thêm đứng đắn, tốt đẹp hơn. Cùng với đó là biểu tượng lòng hiếu thảo, có ích trong việc giáo dục con cái khiến chúng trở nên ngoan ngoãn hơn.

Cây Tài Lộc

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn, có tên khoa học là Hylocereus. Đúng với tên gọi, cây tài lộc mang ý nghĩa cầu được ước thấy, mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Màu xanh của các cây tài lộc như một nguồn năng lượng tích cực làm tươi mới cuộc sống, kích thích tinh thần sảng khoái thư giãn. Do đó, cây tài lộc được nhiều người đặt trong văn phòng làm việc.

cây may mắn
Cây may mắn giúp giup chủ làm ăn thuận lợi

Trong phong thủy, đặc biệt trong ngày Tết cổ truyền mang đầy ý nghĩa. Việc trưng bày cây tài lộc sẽ mang đến sự sung túc, cát khí mạnh mẽ cho gia chủ sung túc cả năm. Có ý nghĩa tượng trưng con cháu sum vầy, cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Đây cũng là món quà ý nghĩa được nhiều người dành tặng cho gia chủ mừng tân gia, tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Một số cây tài lộc phong thủy chiêu tài hút lộc cho gia chủ như:

 • Cây Kim Tiền
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Vạn Niên Thanh
 • Cây Lưỡi hổ
 • Cây Đại Phú Gia
 • Cây trầu bà
 • Cây cọ
 • Cây Trúc Phú Quý
 • Cây bình an
 • Cây hạnh phúc
 • Cây tùng la hán

Trâu Phong Thủy

Trâu được coi là loài vật hiền lành mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ… Bởi vậy, nhiều người tin rằng trâu chính là linh vật thiêng, có ý nghĩa phong thủy cho công việc làm ăn, đem lại may mắn, tài lộc nhất là dịp Tết Quý Mão 2023 sắp tới.

Trâu có dáng đứng vững, khỏe mạnh tượng trưng sức mạnh. Ngoài ra, trâu còn gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ giúp bạn vượt qua mọi chướng ngại, thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt, những ai làm công việc kinh doanh bất động sản, nhà đất, ngân hàng hoặc các ngành liên quan tài chính thì đây là bảo vật không thể thiếu giúp tăng sinh khí may mắn và sự thành công.

Đối với các gia chủ thuộc tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ nên đặt một chú trâu phong thủy trong nhà để gặp may mắn. Ngược lại, đối với người tuổi Mùi thì không nên đặt bởi Sửu khắc Mùi nên sẽ không phát huy giá trị phong thủy.

Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

Hay còn gọi tên khác là ba vị Phúc – Lộc – Thọ. Tượng 3 vị thần tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, tài lộc trong cuộc sống. Trong đó, thần Phúc thiêng về của cải và hạnh phúc. Thần Lộc thiêng về tài lộc, tiền tài và thần Thọ chủ về trường thọ. Khi đặt 3 vị thần này nên đặt ở vị trí cao, trang trọng và mặt quay ra ngoài để tích tụ nhiều điều may mắn.

Qua bài viết, mọi người đã biết được những vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho gia chủ trong năm 2023 có thể rước hên vào nhà. Hy vọng, mọi người có thể lựa chọn được vật phong thủy phù hợp với bản thân gia chủ.

Tham khảo thêm:

>> Bát tiên là những ai? Cách bố trí tượng bát tiên đúng phương vị phong thủy

>> Giải mã các con số trong thần số học tình yêu

Tặng SAO cho tác giả post

Ý kiến về bài viết Top các vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho gia chủ năm 2024

Scroll to Top