Lễ Vu Lan: Tưởng Nhớ Công Ơn Cha Mẹ và Tổ Tiên Trong Tháng 7 Âm Lịch

Lễ Vu Lan: Tưởng Nhớ Công Ơn Cha Mẹ và Tổ Tiên Trong Tháng 7 Âm Lịch

Lễ Vu Lan báo hiếu đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam suốt hàng nghìn năm qua. Vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, Mùa Vu Lan báo hiếu được tổ chức như một trong những sự kiện báo hiếu đại lễ quan trọng.

Tháng 7 Âm Lịch – Tháng Cô Hồn: Tâm Linh Và Truyền Thống Dân Gian

Tháng 7 Âm Lịch - Tháng Cô Hồn: Tâm Linh Và Truyền Thống Dân Gian

Ngoài việc tưởng nhớ người đã mất, Rằm tháng 7 còn mang trong mình nhiều tín ngưỡng, quan niệm và truyền thống tâm linh khác nhau, thể hiện lòng hiếu thảo, tôn kính và lòng biết ơn đối với tổ tiên. Lễ hội này cũng là dịp để thể hiện lòng đoàn kết gia đình, tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ trong cộng đồng và thể hiện lòng nhân ái, lòng từ bi đối với những người gặp khó khăn.

Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7: Từ Muối Gạo Đến Tiền Thật – Ý Nghĩa Sâu Sắc Đằng Sau

Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7: Từ Muối Gạo Đến Tiền Thật - Ý Nghĩa Sâu Sắc Đằng Sau

Cúng cô hồn tháng 7 âm lịch là một hoạt động tâm linh có từ lâu đời, trải qua nhiều thế hệ của người dân. Quan niệm tín ngưỡng cho rằng từ ngày 2 đến 15/7 âm lịch, Diêm Vương mở cửa âm phủ để các linh hồn được quay trở về thế gian. Đây là cơ hội để họ thăm lại thân nhân và chốn cũ. Vì vậy, lễ cúng cô hồn thường diễn ra trong khoảng thời gian này, trước 12 giờ ngày rằm. Trước khi thực hiện lễ cúng cô hồn qua mâm cúng cô hồn, người ta thường cúng thần linh và gia tiên để chuẩn bị tâm hồn và không gian tinh thần.

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy, quanh năm bình an và tài lộc

cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa

Người làm ăn thường có tục đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà giúp buôn may bán đắt, phát tài phát lộc. Tuy nhiên, cũng không ít người biết cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng, hợp phong thủy. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa nắm rõ được cách sắp xếp này thì có thể tham khảo các thông tin bài viết dưới đây của Phật Phong Thủy.

Tết Quý Mão 2023: Nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên?

nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên

Ngày Tết không thể thiếu những bình hoa đẹp, hoa tươi. Tuy nhiên, hoa cúng không chỉ đẹp là được mà nó phải phù hợp với bàn thờ gia tiên. Nếu biết lựa chọn các loại hoa dùng để thờ cúng phù hợp, Thần Tài và Thần may mắn sẽ gõ cửa, mang đến một năm mới giàu sang, tài lộc và vạn sự như ý. Vậy, nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên trong các ngày tết Quý Mão 2023?

Scroll to Top