Giáo lý Phật

Các nội dung sưu tầm về căn bản lịch sử và giáo lý Phật Giáo Nguyên Thủy.

Hiểu rõ thuật ngữ chánh niệm là gì? Hành trình về tỉnh thức

Hiểu rõ thuật ngữ chánh niệm là gì? Hành trình về tỉnh thức

Chánh niệm không chỉ là một khái niệm tôn giáo, mà còn được nghiên cứu và hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học. Vậy chánh niệm là gì? Và tại sao nó có thể mang lại lợi ích lớn cho cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu trong bài viết này.

Hiểu rõ thuật ngữ chánh niệm là gì? Hành trình về tỉnh thức Chi Tiết »

Khám Phá Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Các Biểu Tượng Phật Giáo

Khám Phá Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Các Biểu Tượng Phật Giáo

Mỗi biểu tượng Phật giáo không chỉ là hình ảnh trang trí mà còn chứa đựng triết lý sâu xa về con đường đi đến Niết bàn và những lời dạy của Đức Phật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa và vai trò của các biểu tượng Phật giáo trong đời sống tâm linh.

Khám Phá Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Các Biểu Tượng Phật Giáo Chi Tiết »

[EBOOK – PDF] – THÀNH PHẬT CHI ĐẠO

thanh-phat-chi-dao

Trong thời kỳ hiện nay, đạo Phật đang ngày càng thu hút sự chú ý trên khắp thế giới. Nhiều hội Phật học và nhóm nghiên cứu về Phật pháp đã ra đời, cùng với việc xuất hiện ngày càng nhiều tác phẩm về phương pháp tu học Phật giáo. Đạo Phật không chỉ là một niềm tin, mà còn là một hành trình Trí Tuệ. Do đó, sự giác ngộ và hướng dẫn tu tập trong đạo Phật đều thông qua sự khai triển của Trí Tuệ. Trong quá trình truyền bá, Phật pháp đã thích nghi linh hoạt và tự do, tạo nên một nội dung phong phú và đa dạng.

[EBOOK – PDF] – THÀNH PHẬT CHI ĐẠO Chi Tiết »

Kinh Điển Phật Giáo – Giáo Lý Căn Bản

Kinh Điển Phật Giáo - Giáo Lý Căn Bản

Các bài giảng về đạo lý của Phật trong suốt 45 năm hoằng hóa của Ngài đã không được ghi lại bằng văn tự, từ thời Phật còn sống cho đến nhiều thế kỷ sau khi Ngài nhập diệt. Thời đó, Ấn Độ chưa có chữ viết. Thực tế, kinh Vệ Đà của Bà La Môn đã được ghi chép bằng chữ Phạn từ trước thời đại của Phật.

Kinh Điển Phật Giáo – Giáo Lý Căn Bản Chi Tiết »

Khám phá tư tưởng Phật giáo về hạnh phúc

kham-pha-tu-tuong-phat-giao-ve-hanh-phuc

Tuy các triết lý và con đường khác nhau có thể có những sự khác biệt trong niềm tin và hành vi, nhưng tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là tạo ra một xã hội hạnh phúc và tự do cho con người. Điều quan trọng là chúng ta hiểu và tôn trọng những giá trị và niềm tin của nhau, từ đó chung tay xây dựng một thế giới hòa bình và tôn trọng sự đa dạng của con người.

Khám phá tư tưởng Phật giáo về hạnh phúc Chi Tiết »

99+ Những câu nói hay của Phật khiến chúng ta phải suy ngẫm

những câu nói hay của Phật

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng là màu hồng. Đôi lúc sẽ có thất bại, lo lắng và sợ hãi thì mới giúp ta càng trưởng thành và thấu hiểu thế gian hơn. Những câu nói hay của Phật về đời, tình yêu và cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm nghị lực và lý tưởng sống mới.

99+ Những câu nói hay của Phật khiến chúng ta phải suy ngẫm Chi Tiết »

Tổng hợp những câu nói hay về biết đủ là hạnh phúc đáng suy ngẫm

câu nói hay về biết đủ là hạnh phúc

Trong cuộc sống, ai chả mong ước sống hạnh phúc, bình yên bên người thương, làm công việc thỏa đam mê và thưởng thức món ăn được yêu thích. Một cuộc sống như thế thì còn gì bằng nữa đúng không? Hãy dành ít phút đọc các câu nói hay về biết đủ là hạnh phúc tăng thêm sự yêu đời và trân trọng cuộc sống hơn.

Tổng hợp những câu nói hay về biết đủ là hạnh phúc đáng suy ngẫm Chi Tiết »

Scroll to Top