Những cặp con giáp không nên cưới nhau tránh gặp đại họa

Xem tuổi trước khi cưới là một trong những quan niệm tâm linh lâu đời tại Việt Nam nhằm xem thử những cặp con giáp hợp nhau hay cặp con giáp không nên cưới nhau. Trong bài viết này, Phật Phong Thủy sẽ tiết lộ cho bạn những cặp con giáp nào không nên cưới nhau mà bạn cần né tránh.

Dần – Thân: Cặp con giáp không nên cưới nhau

Trong tử vi, Dần và Thân là hai con giáp khắc nhau thuộc tứ hành xung. Dần thuộc hành Mộc và Thân thuộc hành Kim khắc nhau khi xét về ngũ hành. Ngoài ra, khi xét đến tính cách thì người tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, độc đoán trong khi tuổi Thân lại hay thay đổi và thích mạo hiểm.

Sự trái ngược về cả tính cách và ngũ hành này sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn không hợp nhau. Vì thế, khi cưới nhau dễ xung khắc trong cuộc sống hôn nhân dẫn đến trắc trở và không thể gắn bó lâu dài. Khả năng hòa hợp giữa Dần và Thân không cao nên là một trong những cặp con giáp không nên cưới nhau.

Dần Thân xung khắc nhau trong tử vi và phong thủy
Dần Thân xung khắc nhau trong tử vi và phong thủy

Tỵ – Hợi

Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành thủy và trong phong thủy Thủy lại khắc Hỏa nên hai tuổi này khắc nhau trên khía cạnh ngũ hành. Hai tuổi này cũng phạm tứ hành xung trong tử vi và không thích hợp để đi đến cưới nhau. Hơn nữa khi xét đến tính cách cũng không hợp nhau khi Tỵ cẩn thận đa nghi nhưng Hợi lại dễ tin người và vô tư.

Cặp đôi này được xét vào một trong những cặp con giáp không nên cưới nhau và sống khó lâu bền. Cuộc sống của họ nếu gắn bó chung một nhà sẽ sinh ra những hoài nghi, mệt mỏi và dần đi đến bế tắc. Sự xung khắc này còn ảnh hưởng đến vận may hay lộc lá kinh doanh nếu gắn bó với nhau.

Hai con giáp khi cưới nhau đem đến nhiều cản trở trong tình cảm và công việc
Hai con giáp khi cưới nhau đem đến nhiều cản trở trong tình cảm và công việc

Thìn – Tuất

Thìn và Tuất đối diện nhau trên vòng luân hồi lục xung và được xem là hình xung địa chi. Theo quan niệm phong thủy, hình xung địa chi có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn và đem đến nhiều khổ ải khi cưới nhau. Bên cạnh đó, Thìn thuộc hành Thổ, Tuất thuộc hành Thổ và trong ngũ hành thì Thổ lại khắc Thổ. 

Do đó, hai tuổi này tương khắc và khó có thể mong chờ cuộc sống hôn nhân viên mãn như các cặp đôi khác. Nếu cưới nhau sẽ đem đến nhiều bất lợi cho cả đôi bên và gây ra căng thẳng. Ngoài ra, tính cách người tuổi Thìn thích thể hiện bản thân và thể hiện quyền lực trong khi Tuất lại thẳng thắn, trung thành và ghét sự nịnh nọt giả dối.

Thìn Tuất nằm trong tứ hành xung gây nhiều cản trở trong hôn nhân
Thìn Tuất nằm trong tứ hành xung gây nhiều cản trở trong hôn nhân

Sửu – Mùi

Một trong các cặp con giáp không nên cưới nhau mà bạn không nên bỏ qua chính là Sửu –  Mùi. Khi xét đến tử vi và phong thủy, Sửu và Mùi là hai con giáp khắc nhau cả trong công việc và hôn nhân. Người tuổi Sửu có phần cứng cỏi, cố chấp và khó hòa hợp với sự bay bổng, nhẹ nhàng và thích lãng mạn của Mùi. 

Hai tuổi này thuộc hành Thổ khắc nhau về ngũ hành và hình xung địa chi. Vì sự khắc chế này có thể đem đến nhiều khắc khẩu và người tuổi Mùi sẽ thấy ngột ngạt trong chính mối quan hệ của mình. Nếu không muốn những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn nên cân nhắc khi tiến đến cưới nhau hay hợp tác làm ăn.

Sửu Mùi là cặp con giáp không nên cưới nhau vì dễ sinh ra nhiều mâu thuẫn
Sửu Mùi là cặp con giáp không nên cưới nhau vì dễ sinh ra nhiều mâu thuẫn

Tý – Ngọ

Tý Ngọ thuộc địa chi lục xung tương khắc nhau về mặt phong thủy. Trong khi Tý thuộc hành Thủy thì Ngọ lại thuộc hành Hỏa và khắc nhau về cả mặt ngũ hành. Do đó, nếu cưới nhau sẽ khó có được hạnh phúc và buồn thì nhiều và niềm vui thì ít. Những chú ngựa thích bay nhảy mạo hiểm nhưng Tý lại thích ổn định và an toàn.

Khi tiến đến hôn nhân, cả hai con giáp sẽ cảm thấy bế tắc và không thể nuôi dưỡng tình cảm phát triển. Hơn thế nữa, đôi khi việc xung khắc này còn ảnh hưởng đến công việc của từng cá nhân. Cuộc sống hôn nhân vì thế mà ngày càng đi vào hẻm cụt khi không ai có thể thấu hiểu cho nhau.

Cặp đôi Tý Ngọ đem đến nhiều xui rủi cho nhau
Cặp đôi Tý Ngọ đem đến nhiều xui rủi cho nhau

>> Xem thêm:

Mão – Dậu

Khi xét về ngũ hành, Mão thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim. Kim khắc Mộc và ngụ ý sự xung đột và mâu thuẫn giữa hai con giáp này khi gắn bó với nhau. Người tuổi mão nhẹ nhàng, tinh tế trong khi tuổi Dậu lại thẳng thắn, bộc trực và có phần độc đoán. 

Hai con giáp này không thể hòa hợp trong mối quan hệ hôn nhân khi cưới nhau. Sự đối lập rõ ràng này khiến không ai có thể nhượng bộ ai và làm mối quan hệ nhanh chóng tan vỡ. Khi không thể tìm ra giải pháp, cả hai sẽ gặp phải nhiều hiểu lầm cùng nhiều thách thức lớn hơn.

Mão Dậu là cặp đôi nằm trong tứ hành xung đem đến nhiều bất hòa
Mão Dậu là cặp đôi nằm trong tứ hành xung đem đến nhiều bất hòa

Phật Phong Thủy đã đem đến cho bạn chi tiết thông tin những cặp con giáp không nên cưới nhau dựa trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên đây chỉ là những dự đoán mang tính tham khảo và bạn không nên quá phụ thuộc vào điều này. Tình yêu luôn cần sự gắn kết, tôn trọng và nỗ lực vun đắp mối quan hệ mà chỉ cả hai mới có thể quyết định.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Những cặp con giáp không nên cưới nhau tránh gặp đại họa

Scroll to Top