Top 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 – Khó khăn và thử thách 

Đâu sẽ là con giáp phạm Thái Tuế năm 2024? Phạm Thái Tuế sẽ ảnh hưởng như thế nào? Cách hóa giải Thái Tuế ra sao? Hãy cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Thái Tuế là gì? Thái tuế ảnh hưởng như thế nào? 

Theo quan niệm nhân gian, Thái Tuế là một trong 60 vị thần (Lục Thập Hoa) luân phiên nhau cai quản nhân gian trong 1 năm. Trong đó, năm có vị thần Thái Tuế cai quản được gọi là năm Thái Tuế. Đây là vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng rất lớn, thường xuyên xem và cai quản cát – tai – họa – phúc của 12 con giáp. 

Phạm Thái Tuế hay còn được gọi là xung với Thái Tuế. Hiểu đơn giản là tuổi xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế. Thái Tuế được chia thành 5 loại: Xung Thái Tuế, Trực Thái Tuế, Phá Thái Tuế, Hạ Thái Tuế và Hình Thái Tuế. 

Những con giáp phạm Thái Tuế sẽ gặp rất nhiều rắc rối về công việc, sức khỏe, tình duyên và vận may. Vì vậy cần cẩn trọng hơn để hạn chế những điều không mong muốn xảy ra. 

Hình ảnh 60 vị thần Thái Tuế Tinh Quân
Hình ảnh 60 vị thần Thái Tuế Tinh Quân

Chi tiết các con giáp phạm Thái Tuế năm 2024

Mỗi năm sẽ có một vị thần cai quản khác nhau do đó các con giáp phạm Thái Tuế cũng thay đổi. Trong năm 2024 các con giáp phạm Thái Tuế gồm có: Sửu, Mão, Thìn, Tuất, Mùi. 

Tuổi Sửu: Phá Thái Tuế

Thuộc trực diện Phá Thái Tuế, người tuổi Sửu khá cứng đầu và thiếu sự linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề. Do đó, họ sẽ khó nắm bắt được nhiều cơ hội đến trong năm nay. Thêm vào đó là mối quan hệ xã giao của họ gặp phải nhiều trắc trở và mâu thuẫn tranh chấp. 

Nói về phương diện tài lộc trong năm 2024 thì người tuổi Sửu chưa thể đạt được những thành tựu như mong muốn. Họ cần phải tập trung hơn vào một công việc chính và không nên ôm đồm quá nhiều. Ngoài ra, tuổi Sửu cũng nên cẩn trọng hơn về việc mở rộng kinh doanh buôn bán. 

Tuổi Sửu thuộc con giáp phạm Thái Tuế năm 2024
Tuổi Sửu thuộc con giáp phạm Thái Tuế năm 2024

Tuổi Mão: Hạ Thái Tuế

Trong năm nay, công việc của người tuổi Mão gặp rất nhiều vướng mắc. Vì tham muốn thành công nhanh nên con giáp này có thể nảy sinh ý nghĩ lựa chọn con đường tắt và bất chấp mọi giá để đạt được những điều mong muốn. Do đó, họ rất dễ bị dính vào vòng lao lý và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người tuổi Mão trong năm Giáp Thìn suy nghĩ rất hạn hẹp, họ chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt mà bỏ qua tiềm năng về lâu dài. Họ cho rằng đánh bạc đỏ đen và đầu tư mạo hiểm là con đường kiếm tiền nhanh nhất. Điều đó đã suy giảm vận may của con giáp này đi rất nhiều.  

Tuổi Mão nên có tầm nhìn xa hơn để tránh gặp rắc rối
Tuổi Mão nên có tầm nhìn xa hơn để tránh gặp rắc rối

Tuổi Thìn: Trực Thái Tuế

Tuổi Thìn năm nay thuộc phải Trực Thái Tuế, con giáp này sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất của Thái Tuế gây ra. Dù có nỗ lực phấn đấu đến nhường nào thì tuổi Thìn vẫn bị những rắc rối cản bước chân. 

Bên cạnh công việc khó khăn thì tài chính của người tuổi này cũng không khả quan. Nhiều khoản tiền ra đi mà không rõ lý do khiến cho họ càng thêm căng thẳng và áp lực hơn. Do đó, trong thời điểm này, người tuổi Thìn nên coi trọng những khoản tiền nhỏ và tạo thói quen tích góp. 

Tuổi Thìn chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ vị Thái Tuế
Tuổi Thìn chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ vị Thái Tuế

Tuổi Tuất: Xung Thái Tuế

Người tuổi Tuất trong năm nay cần thận trọng về các mối quan hệ xã hội. Dù có tinh thần làm việc hăng hái tới đâu cũng không được người khác công nhận. Vì vậy người tuổi Tuất cần bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, nịnh nọt để tránh gây ảnh hưởng đến các quyết định sai lầm trong tương lai. 

Tuổi Tuất cần cẩn trọng về các mối quan hệ xã hội 
Tuổi Tuất cần cẩn trọng về các mối quan hệ xã hội 

Tuổi Mùi: Hình Thái Tuế

Người tuổi Mùi trong năm 2024 gặp nhiều trắc trở trong công việc và các mối quan hệ xã hội. Với đầu óc không tỉnh táo, tính khí nóng vội, hấp tấp thì họ sẽ dễ bị dính líu đến pháp luật hoặc cũng có thể bị ảnh hưởng của các đối tượng khác giới. Do đó người tuổi Mùi cần phải giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp. 

Tuổi Mùi cần loại bỏ tính khí nóng vội trong năm 2024
Tuổi Mùi cần loại bỏ tính khí nóng vội trong năm 2024

Những con giáp không phạm Thái Tuế 2024

Các con giáp không phạm Thái Tuế trong năm 2024 gồm: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi. Những con giáp này không cần phải lo lắng về các phương diện sự nghiệp, sức khỏe, tài lộc và gia đình bởi vì: 

  • Sự nghiệp: gặp nhiều quý nhân hỗ trợ, được thăng tiến trong các công việc làm ăn và luôn đạt được những thuận lợi trong các mục tiêu tài chính.
  • Sức khỏe: duy trì tốt nhờ vào việc ý thức được tầm quan trọng của thể thao.
  • Tài lộc: gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn được truyền những năng lượng tích cực, vui vẻ để duy trì lối sống tỉnh thức.
  • Gia đình: luôn hòa thuận, vui vẻ và biết san sẻ cùng nhau.
Tuổi Hợi là một trong những con giáp gặp nhiều may mắn trong năm 2024
Tuổi Hợi là một trong những con giáp gặp nhiều may mắn trong năm 2024

>> Xem thêm: Tìm hiểu về 4 con giáp tứ hành xung trong phong thủy

Cách hóa giải Thái Tuế hiệu quả nhất

Sau đây là một số cách hóa giải Thái Tuế hiệu quả nhất mà những con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 cần biết: 

  • Không nên những đồ có gam màu đỏ.
  • Hạn chế đến những nơi vắng vẻ hoặc đến đám tang.
  • Không nên đầu tư và kinh doanh lớn mà thay vào đó là tích lũy kinh nghiệm.
  • Không tham gia các trò chơi mạo hiểm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 Phật Phong Thủy đã tổng hợp lại được. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn và trắc trở trong năm nay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Top 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 – Khó khăn và thử thách 

Scroll to Top