Tìm hiểu về 4 con giáp tứ hành xung trong phong thủy

Tứ hành xung là một khái niệm quan trọng trong tử vi, chỉ sự xung khắc giữa bốn yếu tố chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Hiểu rõ về 4 con giáp tứ hành xung và ảnh hưởng của nó sẽ giúp chúng ta nắm bắt được những quy luật, ứng phó hiệu quả hơn với các thách thức trong cuộc sống. Cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu ngay ý nghĩ của các khái niệm này. 

Tứ hành xung là gì? 

Tứ hành xung được hiểu là sự va chạm, đối đầu mạnh mẽ giữa các yếu tố tương khắc. Theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, tạo thành một vòng tròn xung khắc liên tục. Khi hai yếu tố thuộc Tứ hành xung tồn tại cùng lúc, chúng có thể tạo ra sự xung đột, bất hòa, gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, cuộc sống và công việc của con người.

Tứ hành xung là một lời cảnh báo về những khó khăn, thử thách có thể xảy ra trong cuộc sống. Mặc dù mang tính chất xung khắc, 4 con giáp tứ hành xung cũng có thể mang lại sự cân bằng, thúc đẩy sự phát triển và trưởng thành cho con người. Ngoài ra, tứ hành xung là cơ hội để con người nhận thức về bản thân, học cách thích ứng với những thay đổi bất ngờ và rèn luyện bản lĩnh vượt qua khó khăn.

Đặc điểm chung của nhóm tứ hành xung

Các con giáp trong cùng một nhóm tứ hành xung thường có tính cách đối lập nhau. Họ đối xử với nhau không được hòa hợp, thường xảy ra xung đột và tranh cãi. Bên cạnh đó, họ khó có thể hiểu và thông cảm cho nhau vì những quan điểm sống khác biệt.

Trong lĩnh vực tình cảm, họ thường không hợp nhau, khó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài. Nói đến công việc cũng như sự phát triển trong sự nghiệp thì 4 con giáp tứ hành xung gần nhau sẽ khó có tiến bộ, tuy nhiên họ có thể tạo nên sự hiệu quả nếu biết cách biến sự đối lập thành động lực.

Cách nhận biết nhóm tứ hành xung
Cách nhận biết nhóm tứ hành xung

4 con giáp tứ hành xung là các tuổi nào?

Theo tử vi, mỗi con giáp tương ứng với một hành trong ngũ hành. Tứ hành xung là sự kết hợp của 4 con giáp tương ứng với 4 hành xung khắc nhau. Trong tứ hành xung, các cặp con giáp này luôn đối nghịch, xung khắc với nhau, tạo nên sự bất hòa, xung đột gay gắt. Cụ thể:

Thân (Khỉ) – Dần (Hổ)

  • Thân là con giáp thứ 9, thuộc hành Kim.
  • Dần là con giáp thứ 3, thuộc hành Mộc.

Điều hiển nhiên được thể hiện trong ngũ hành đó là vận mệnh Kim khắc Mộc, nên người tuổi Thân thường có những hành động khiến người tuổi Dần không hài lòng. Ngược lại, người tuổi Dần cũng có tính cách mạnh mẽ, hay phản ứng dữ dội khiến người tuổi Thân cảm thấy khó chịu.

Tìm hiểu về bộ 4 con giáp tứ hành xung 
Tìm hiểu về bộ 4 con giáp tứ hành xung

Hợi (Lợn) – Tỵ (Rắn)

  • Hợi là con giáp thứ 12, thuộc hành Thủy.
  • Tỵ là con giáp thứ 6, thuộc hành Hỏa.

Theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa, nên người tuổi Hợi thường không thích hợp với người tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ có tính tự lập, trong khi người tuổi Hợi lại khá thụ động và dễ bị tổn thương.

Tý (Chuột) – Ngọ (Ngựa)

  • Tý là con giáp thứ 1, thuộc hành Thủy.
  • Ngọ là con giáp thứ 7, thuộc hành Hỏa.

Như các bạn cũng đã biết thì mệnh Thủy khắc Hỏa, nên mối quan hệ giữa Tý và Ngọ thường không thuận lợi. Người tuổi Tý thực tế, trong khi người tuổi Ngọ lại nhiệt tình và bộc trực, dễ làm nảy sinh mâu thuẫn.

Mão (Mèo) – Tuất (Chó)

  • Mão là con giáp thứ 4, thuộc hành Mộc.
  • Tuất là con giáp thứ 11, thuộc hành Thổ.

Khi tìm hiểu 4 con giáp tứ hành xung, Mộc khắc Thổ, nên người tuổi Mão thường có xu hướng làm tổn thương người tuổi Tuất. Người tuổi Mão nhanh nhẹn và hoạt bát, trong khi người tuổi Tuất đáng tin cậy, tạo nên sự xung đột về tính cách.

>> Xem thêm: 12 con giáp hợp với cây gì giúp giàu sang và tài vượng 

Ảnh hưởng của tứ hành xung đến cuộc sống và công việc

Tứ hành xung có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc của con người. Việc hiểu rõ về mức độ xung khắc giữa các yếu tố ngũ hành sẽ giúp chúng ta chuẩn bị tinh thần đưa ra các biện pháp phòng tránh hoặc giải quyết hiệu quả.

4 con giáp tứ hành xung gần nhau sẽ gây ra stress, căng thẳng trong mối quan hệ gia đình, tình bạn. Chưa kể, nó còn tạo ra khó khăn, trở ngại trong việc đạt được mục tiêu cá nhân và sự nghiệp. Do đó, nếu muốn hóa giải thì bạn phải yêu cầu sự kiên nhẫn, linh hoạt trong giao tiếp để xử lý mâu thuẫn.

Ảnh hưởng từ 4 con giáp tứ hành xung
Ảnh hưởng từ 4 con giáp tứ hành xung

Bên cạnh đó, 4 con giáp tứ hành xung làm việc chung sẽ dẫn đến mất cân bằng, không ổn định trong môi trường làm việc. Việc nhận biết và đối mặt với ảnh hưởng của tứ hành xung sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Kết luận

Trên cơ sở nguyên lý ngũ hành mà Phật Phong Thủy đã chia sẻ, 4 con giáp tứ hành xung thường thể hiện rõ ràng trong mối quan hệ giữa các con giáp, từ đó tạo ra những tình huống, tương tác đặc biệt. Việc hiểu rõ về tứ hành xung, ứng dụng, hóa giải nó sẽ giúp chúng ta phát triển mối quan hệ tích cực, hài hòa và bền vững.

5/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tìm hiểu về 4 con giáp tứ hành xung trong phong thủy

Scroll to Top