Tuổi tương khắc là gì? Các cặp tuổi tương khắc 12 con giáp 

Tuổi tương khắc 12 con giáp là một khái niệm cực kỳ quen thuộc đối với văn hoá phương Đông và được nhiều người quan tâm. Chúng liên quan đến việc xây dựng mối quan hệ cá nhân đến việc chọn ngày lành tháng tốt. Song hành với đó, khi biết về tuổi tương khắc sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn. Vì thế, để hiểu chi tiết hơn, cùng Phật Phong Thuỷ đọc bài viết nhé. 

Cặp tuổi tương khắc 12 con giáp theo tứ hành xung 

Để biết các cặp tuổi tương khắc trong 12 con giáp theo tứ tứ hành xung. Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ tứ hành xung là gì? 

Tứ hành xung là gì? 

Tứ hành xung có thể hiểu là một thuật ngữ phổ biến trong phong thuỷ. Chúng ám chỉ việc nhóm các con giáp được chia thành 3 nhóm. Từ tính cách, quan điểm cho đến phong cách sống có sự trái ngược nhau hoàn toàn. Các nhóm này thông thường sẽ được dựa trên quy luật ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. 

Các cặp tuổi xung khắc với nhau theo quy luật ngũ hành 

Theo phong thuỷ, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là hành Kim, Thổ, Thuỷ, Mộc và Hoả. Và vạn vật trong tự nhiên sẽ đều xoay quanh 5 yếu tố này với quy ước: 

  • Hành Kim sẽ bao gồm 2 con giáp Thân và Dậu. 
  • Hành Mộc sẽ bao gồm 2 con giáp Dần và Mão. 
  • Hành Thuỷ sẽ bao gồm 2 con giáp Tý và Hợi. 
  • Hành Hoả sẽ bao gồm 2 con giáp Tỵ và Ngọ. 
  • Hành Thổ sẽ bao gồm 4 con giáp Sửu, Thìn, Mùi và Tuất. 

Xét theo ngũ hành, hành Hỏa sẽ cực kỳ khắc với hành Kim, hành Kim sẽ khắc với hành Mộc. Rồi tiếp tục hành Mộc khắc hành Thổ, hành Thổ khắc hành Thuỷ và cuối cùng là hành Thuỷ khắc hành Hoả. 

Bạn đang xem bài viết:
Các cặp tuổi tương khắc với nhau theo quy luật ngũ hành 
Các cặp tuổi tương khắc với nhau theo quy luật ngũ hành 

Thuyết âm dương bản mệnh có ảnh hưởng gì đến tứ hành xung?

Theo thuyết âm dương bản mệnh, tứ hành xung sẽ hoàn toàn sẽ dựa vào ngũ hành theo thiên can. Cùng với đó là kết hợp với tính âm dương địa chi. Với thuyết âm dương sẽ bao gồm có 10 thiên can. Và 10 thiên can lại tiếp tục chia thành 5 ngũ hành đó là: 

  • Hành Kim bao gồm có Canh và Tân. 
  • hành Mộc bao gồm có Giáp và Ất. 
  • Hành Thuỷ bao gồm có Nhâm và Quý. 
  • Hành Hoả bao gồm có Bính và Đinh. 
  • Hành Thổ bao gồm Mậu và Kỷ. 

Các cặp tương khắc 12 con giáp trong đường tình duyên 

Dưới đây là một số cặp xung khắc với nhau trong đường tình duyên. Nếu họ yêu nhau sẽ cực kỳ khó hoà hợp và hạnh phúc. 

Tuổi Tý và Ngọ 

Đây chính là cặp tuổi đối chọi nhất trong bảng tử vi, cực kỳ xung khắc. Hai con giáp này mang trong mình hành Thuỷ và Hoả nên dễ dẫn đến xung đột và đấu tranh gat gắt. Mối quan hệ giữa hai tuổi này cũng đầy bi kịch và sóng gió, điều này dẫn đến tỷ lệ ly hôn cao. 

Tuổi Tý và Ngọ là cặp tuổi tương khắc nhau 
Tuổi Tý và Ngọ là cặp tuổi tương khắc nhau 

Cặp tuổi Tỵ và Hợi 

Hai người tuổi này khi làm bất cứ hành động gì cũng bị người còn lại không coi trọng. Và họ bảo đó là những việc gây lãng phí thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Vì thế, khi về chung một mái nhà, rất dễ dẫn đến xung đột và ly hôn. 

Tỵ và Hợi là tuổi tương khắc trong 12 con giáp
Tỵ và Hợi là tuổi tương khắc trong 12 con giáp

Cặp tuổi Thìn và Tuất 

Hai con giáp này là một trong những cặp tương khắc 12 con giáp. Tuổi Thìn và Tuất có tính cách, quan điểm sống không giống nhau. Như thế dẫn đến việc thiếu cảm thông và sự sẻ chia. Nên khi hợp lại thành một mối quan hệ, rất khó để đem đến hạnh phúc cho nhau.

Thìn và Tuất là một trong các cặp tuổi tương khắc 12 con giáp
Thìn và Tuất là một trong các cặp tuổi tương khắc 12 con giáp

Cặp tuổi Dậu và Mão

Tuổi Dậu và Mão cực kỳ xung khắc với nhau. Khi bắt đầu một mối quan hệ, đa phần sẽ tỏ rõ những tật xấu của bản thân. Từ sự kiêu căng đến từ người tuổi Dậu kết hợp với sự dè dặt của người tuổi Mão. Từ đó dẫn đến sự khó chịu và khó hoà hợp với nhau. 

Tuổi Dậu và tuổi Mão khó hoà hợp với nhau
Tuổi Dậu và tuổi Mão khó hoà hợp với nhau

Cặp tuổi Sửu và Mùi 

Hai con này đều mang trong mình mệnh Thổ nên quá nhiều Thổ quá sẽ không tốt. Khi yêu, họ sẽ bị những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống gây ra những cuộc xung đột. Vì thế, tính cách thẳng thắn của tuổi Sửu kết hợp với sự lãng mạn của người tuổi Mùi. Từ đó dẫn đến sự không hòa hợp trong một mối quan hệ. 

Cặp tuổi Sửu và Mùi 
Cặp tuổi Sửu và Mùi 

Cặp tuổi Dần và Thân 

Tuổi Dần và Thân đa phần đều là những người có tính ích kỷ và chỉ nghĩ cho bản thân mình. Tính cách nóng nảy của người tuổi Dần kết hợp với sự mưu trí của người tuổi Thân. Điều này dẫn đến mối quan hệ giữa hai người khó thành công. 

Dần và Thân khó có thể kết hợp ăn ý với nhau
Dần và Thân khó có thể kết hợp ăn ý với nhau

>> Xem thêm: Thần hộ mệnh của 12 con giáp trong văn hóa tâm linh

Các con giáp tương khắc có nên lấy nhau hay không? 

Việc xem xét hợp hay không hợp giữa hai con giáp chỉ phụ thuộc vào tuổi xung khắc là hoàn toàn quá hạn chế và không chính xác. Bởi chúng còn tùy thuộc thuộc thêm vào ngũ hành cùng với nhiều yếu tố khác nữa như tình cảm, sự hiểu biết và sự tôn trọng của hai bên. 

Việc quyết định lấy nhau hay không dựa trên tuổi xung khắc là tuỳ thuộc vào quyết định giữa hai bên gia đình với nhau. Nếu bạn cảm thấy hai người đủ thấu hiểu, tin tưởng, hạnh phúc và có thể cùng nhau vượt qua khó khăn. Thì việc lấy nhau cũng có thể là một điều tốt dành cho bạn. 

Các con giáp tương khắc hoàn toàn có thể lấy nhau
Các con giáp tương khắc hoàn toàn có thể lấy nhau

Như thế, với những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu tương khắc là gì cùng các cặp tuổi tương khắc 12 con giáp. Hy vọng bài viết đã đủ đem đến những điều bổ ích cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tuổi tương khắc là gì? Các cặp tuổi tương khắc 12 con giáp 

Scroll to Top