Xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông đoán vận mệnh tương lai giàu sang hay nghèo nàn?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, nơi thể hiện thần thái, khí chất của mỗi người. Trong thuật xem tướng của người xưa, ánh mắt và hình dáng mắt là yếu tố quan trọng, có thể dự đoán được số phận và vận mệnh cuộc đời tương lai của họ. Vậy, đôi mắt như thế nào đắt tài đắc lộc cho mệnh chủ? Liệu bạn đang có tướng mắt đẹp hiếm người sở hữu không? Hãy cùng xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông trong nội dung sau cùng Phatphongthuy.

Ý nghĩa việc xem tướng đôi mắt

Đối với những ai có khả năng xem tướng mắt thì họ có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Trong cuộc sống, khi kiểm định việc người khác nói thật hay nói đùa thường nhìn thẳng vào đôi mắt của đối phương khi nghe. Hay, khi chào hỏi hoặc các cuộc gặp gỡ chúng ta thường chú ý quan sát đến đôi mắt của đối phương. Tất nhiên, ấn tượng sâu đậm nhất mỗi người chính là đôi mắt của họ.

ý nghĩa xem tướng mắt
Ý nghĩa xem tướng mắt theo nhân tướng học

Người ta thường hay nói rằng, ‘đôi mắt biết nói’ chúng không chỉ truyền đạt những suy nghĩ nội tâm, cá tính mà còn bộc lộ hành vi, cử chỉ của người đó. Đôi mắt đứng đầu Ngũ quan và xem tướng mắt là một nội dung quan trọng trong khoa nhân tướng học. Thông qua đó, người ta có thể khai thác được nhiều khía cạnh.

Thông qua các đặc điểm như kích thước, vị trí, hình dạng, thần thái… mà có thể suy ra được tính cách và phẩm chất người sở hữu đôi mắt đó. Thậm chí, nó có thể suy ra được vận mệnh của người đó như công danh sự nghiệp, hôn nhân, gia đình, tình duyên… Bởi vậy, đôi mắt là yếu tố cực kỳ quan trong khi xem tướng. Qua đó, vận dụng các hiểu về tướng mắt vào việc đánh giá, tuyển chọn sử dụng con người vào cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Xem tướng mắt người sang thường có các đặc điểm gì?

Ánh mắt phải có hồn

Một đôi mắt có thần thái và có hồn sẽ gây ấn tượng tốt với người đối diện. Phần lớn, mọi người đều cho rằng, những người có ánh mắt có hồn thường là người thông minh, luôn phấn đấu, giàu nhiệt huyết. Thực tế, cũng chứng minh những người như thế này thường rất tích cực, cầu tiến và sẵn sàng vượt qua khó khăn vất vả để nâng cao khả năng của mình. Dù cho có vấp phải tình huống khó khăn họ luôn kiên cường phấn đấu không biết mệt mỏi.

Nhờ điều này mà họ luôn được quý nhân phù trợ và có thành công trong mọi điều. Ngược lại, những người có ánh mắt đờ đẫn, vô hồn thường không gây ấn tượng. Cảm giác họ không có sự tập trung, lười biếng, không tích cực và không đáng tin cậy. Vận mệnh của những người này không mấy tốt đẹp.

Ánh mắt không láo liên

Ngoài, đôi mắt phải có hồn thì cần phải chú ý đôi mắt có láo liên hay không? Tức là, trong lúc trò chuyện với người khác, đôi mắt không nhìn thẳng đối phương mà liên tục đảo qua lại. Người có ánh mắt láo liên thường để lại người đối diện sự thiếu trung thực, thiếu tự tin và có mua đồ trục lợi.

Xem thêm:  Nhân tướng học khuôn mặt nam giới nói lên điều gì? Xem ngay đừng bỏ qua

Chính điều đó, họ gặp khó khăn khi xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên đề phòng, cảnh giác với những người như vậy. Nếu không, chắc chắn bạn dễ bị lừa gạt và chịu phần thua thiệt.

Ánh mắt trong sáng

Ấn tượng của những người có ánh mắt trong sáng đó chính là sự tin tưởng, tốt đẹp tuyệt đối. Ánh mắt trong sáng tức là tròng mắt có ít tia màu đỏ, có sự phân biệt rõ ràng giữa tròng trắng và tròng đen.

xem tướng mắt người sang qua các đặc điểm
Xem tướng mắt người sang qua các đặc điểm

Thường, những người này sở hữu một tâm hồn và trái tim thuần khiết. Họ luôn sống thực với bản thân, dù làm việc gì cũng có mục tiêu và đạt được thành công thuận lợi. Đây cũng là lý do, họ luôn được các quý nhân giúp đỡ.

Ngược lại, người có ánh mắt không trong sáng (tức là tròng trắng ngả vàng, sự phân chia tròng trắng và tròng đen không rõ ràng) khó có được tâm hồn trong sáng. Khi làm bất cứ việc gì cũng không thuận lợi và dù có cố gắng hết sức thì cũng sẽ có người cản trở, không giữ được tiền bạc, không kiên định trong tình cảm và thiếu quyết đoán.

Tự xem 14 tướng mắt của phụ nữ và đàn ông đoán vận số tương lai

Thường, mọi người ưa thích những người có đôi mắt to tròn. Quan niệm, những cô nàng có đôi mắt to tròn thường rất đẹp gái, những chàng trai có đôi mắt to thường rất đẹp trai, hào hoa. Tương tự, người có đôi mắt nhỏ để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp.

Sở dĩ, người ta cho rằng như vậy là do ảnh hưởng của phim ảnh, các bộ truyện tranh. Tuy nhiên, theo nhân tướng học người có đôi mắt to hoặc nhỏ đều có ưu nhược điểm riêng. Khi phán đoán xem tướng mắt của một người nào đó cần phải quan sát tất cả các cơ quan khác trên dương mặt để rút ra kết luận chuẩn xác nhất.

Đôi mắt to tròn

Những người sở hữu đôi mắt to thường có tính cách cởi mở, nhiệt tình, luôn để ấn tượng tốt đẹp với người đối diện. Chính điều này, nó đã giúp cho họ mở rộng được các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Đôi mắt to tròn
Đôi mắt to tròn đẹp hút hồn

Tuy nhiên, họ có tâm trạng hay thay đổi, có mới nới cũ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Dù có nảy sinh tình cảm tốt đẹp với đối phương nhưng khó có thể duy trì lâu dài. Họ không đủ kiên nhẫn, bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện mà luôn hiếu thắng.

Trong công việc, họ luôn có tính thay đổi, làm việc thường bỏ dở nửa chừng hoặc xu hướng tìm kiếm công việc khác. Chính cách làm việc này đã làm họ không thể gặt hái được nhiều thành công.

Đôi mắt nhỏ

Trái ngược với những người có đôi mắt to thường hay cởi mở, vui vẻ thì người có mắt nhỏ thường trầm tính và bảo thủ hơn. Đây cũng là lý do họ luôn gặp nhiều điều khó khăn khi muốn xây dựng các mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Nếu không được mọi người nhìn nhận về khả năng của bản thân họ rất dễ nảy sinh tâm lý tự ti, mặc cảm nên tỏ thái độ tiêu cực, thiếu can đảm. Mỗi khi đối diện với điều mới lạ, họ luôn thường bảo thủ, không thích tìm tòi cái mới, luôn cố chấp, tuân thủ theo những quy tắc đề ra trước đó. Do đó, khiến mọi người có cảm giác khó gần. Họ luôn thích sống một mình, hướng nội.

đôi mắt nhỏ
Linh Ka – Đôi mắt nhỏ hút thần nhiều fan

Đổi lại, người có đôi mắt nhỏ thường có tâm hồn trong sáng, luôn quan tâm, chu đáo. Họ có khả năng quan sát nhạy bén, suy nghĩ kỹ càng và hành động cẩn thận. Trái ngược với người có mắt to thích các việc đòi hỏi nhanh nhẹn trong giao tiếp thì người có đôi mắt nhỏ thì lại phù hợp với công việc đòi hỏi độ chính xác cao như hành chính, tài vụ.

Mắt một mí và mắt hai mí

Tương tự, mọi người thường thích người có mắt 2 mí hơn là 1 mí. Chính quan niệm này nên các thẩm mỹ viện nở rộ dịch vụ phẫu thuật mí, cắt 2 mí. Mắt một mí hay mắt 2 mí đều bộc lộ những tính cách và vận mệnh của mỗi người.

Xem thêm:  Xem nhân tướng học phụ nữ luận đoán vận mệnh tương lai

Người có đôi mắt một mí thường rất bảo thủ, thiếu nhiệt tình, ít nói và không chủ động bắt chuyện với người khác. Họ có tính cách trầm lặng, thường không biểu hiện cảm xúc, suy nghĩ cũng như nội tâm qua sắc mặt của mình. Trước khi làm cứ việc gì, họ luôn lên kế hoạch tỉ mỉ, thận trọng và hành động theo kế hoạch đã đề ra.

mắt hai mí
Đôi mắt hai mí đầu thần sắc

Người có mắt 2 mí thường là người quảng giao, hướng ngoại, giàu tình cảm và dám đương đầu với các thử thách mới mà không e dè. Tuy gặp nhiều khó khăn, thất bại nhưng họ vẫn phấn đấu, vươn lên. Nhờ những thất bại họ có được kinh nghiệm làm tiền đề để các bước đi tiếp theo.

Nhược điểm của những ngày này chính là xét đoán theo cảm tính, dễ bị áp lực và buồn phiền về phương diện tình cảm.

Mắt cười

Người có dáng mắt cười thường là đôi mắt to, có 2 mí rõ ràng và phần lông mày cao. Ở phần dưới mí mắt thường có bọng mắt, không có quầng thâm. Khi bạn cười thường đôi mắt sẽ híp lại và lông mày giãn ra.

Với những người có đôi mắt đặc biệt này thường luôn thấy vui vẻ, tạo cho người khác sự thân thiện, đầy sức sống. Họ luôn lạc quan, hòa đồng nên được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, họ đối diện với nhiều sóng gió lớn trong cuộc sống.

Mắt lá răm

Mắt lá răm là đôi mắt vừa nhỏ vừa dài nhìn giống như lá rau răm. Theo nhân tướng học, họ là người có vận mệnh tốt. Luôn gặp điều may mắn, làm ăn phát đạt, tình duyên thuận lợi. Tuy nhiên, họ lại là người kiêu ngạo, tự đại cho mình là giỏi nên xem thường người khác.

Con gái có tướng mắt lá răm là người đa tình, đào hoa và có sức hấp dẫn đặc biệt. Ngược lại, đàn ông có tướng mắt này là người tháo vát, quan tâm mọi người.

Tướng mắt lồi ra

Mắt lồi là đôi mắt khi mới nhìn vào có cảm giác nhìn trừng trừng, lộ cả tròng trắng. Theo nhân tướng học, mắt lồi được đặc tả là đôi mắt có mí trên dày và sụp xuống làm cho nhãn cầu mắt lồi ra. Nếu hai mí trên và dưới dày tạo thành 1 vòng tròn quanh mắt thì gọi là viên nhãn (tướng mắt tốt).

tướng mắt lồi
Tướng mắt lồi có vận mệnh thế nào?

Họ thường có tính cách thất thường, có khi buồn, vui, giận dữ bất chợt. Họ là kiểu người dám nói dám làm nên thường khiến người khác cảm thấy có chút huênh hoang, không coi ai ra gì.

Dù đàn ông hay đàn bà nếu kết hợp giữa mắt lồi và ánh mắt không có thần thường là nét tướng dễ chết yểu. Nếu kết hợp với sắc mặt lạnh lẽo, mũi lớn thì đường thọ mạng ngắn, công danh gặp nhiều trắc trở.

Đôi mắt lõm xuống (mắt sâu)

Mắt sâu là đôi mắt có phần mí lõm xuống, hốc mắt sâu. Họ thường có tính cách nhạy cảm, tâm tính kín đáo, chăm chỉ trong công việc. Thường thì khi nhìn vào bề ngoài có vẻ buồn buồn nhưng lại có khả năng thâu túng tâm lý người khác. Tuy nhiên, lòng họ lại không yên, giỏi chịu đựng, lo nghĩ nhiều. Đặc biệt, người có đôi mắt sâu thường sống bằng tình cảm nên dễ bị cảm xúc chi phối.

Đôi mắt liếc

Người ta có câu: “tai to có phúc, mắt liếc xéo ắt có dã tâm” Người có đôi mắt liếc thường là những người có tính cách đa nghi, có mưu tính. Do đó, cần phải thận trọng với những người như thế này. Họ thường hay phán xét khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không thích.

Đôi mắt một bên to một bên nhỏ

Người có đôi mắt một bên to một bên nhỏ khác nhau thường là những người gặp các vấn đề trong quan hệ gia đình. Thường những người có đôi mắt này vào độ tuổi trung niên thường đường tình cảm không ổn định.

Xem thêm:  5 nét tướng phụ nữ càng già càng giàu có, sống thọ

Tuy nhiên, ở những người có cặp mắt khác nhau này kết hợp với ánh mắt có thần sắc thường gọi là đôi mắt âm dương. Một đôi mắt đặc biệt theo nhân tướng học, có khả năng nhìn thấy linh hồn.

Mắt lươn

Mắt lươn người ta gọi là mắt ti hí. Một loại mắt nhỏ, tròn, tròng đen nhiều hơn tròng trắng, đặc biệt ở tròng trắng có pha hồng. Mí trên là mắt một mí, không thể mở rộng nên khiến mắt dài và hẹp.

Những người như vậy thường cho là người gian xảo, không thật lòng. Với nữ giới thì được cho là người đa tình, rất hay bị người khác soi mói và đường tình duyên lận đận. Đối với nam giới thì lại cho là người ích kỷ, keo kiệt, gian manh, thủ đoạn. Điều này khiến họ bị hạn chế các mối quan hệ xung quanh.

Đôi mắt ngấn lệ

Mắt ngấn lệ hay gọi là mắt buồn hay mắt long lanh ngấn nước. Đôi mắt của họ toát lên vẻ u sầu đượm nước. Dù họ cười vẫn thấy được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Tướng mắt của người đa tình nhưng cũng si tình. Ánh mắt có sức hút nên chuyện tình cảm không mấy được thuận lợi, nên lựa chọn thật kỹ lưỡng đối tượng. Họ luôn gặp điều vất vả, nhiều sóng gió trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ở một số người có đôi mắt buồn lại thường rất chung tình, sống tình cảm nên dễ bị lừa gạt, tình duyên không suôn sẻ.

Người có khóe mắt rủ xuống hoặc hếch lên

Đa số người có khóe mắt rủ xuống có khả năng quan sát tinh tế, luôn cẩn thận và suy nghĩ mọi chuyện một cách chu đáo. Khi hành động luôn biết cách kiểm soát có chừng mực. Họ không để trạng thái tâm lý của mình bất ổn. Tuy nhiên, nếu đuôi mắt rủ xuống sâu thì họ lại là người do dự, thiếu kiên định và thường không quyết đoán khi gặp khó khăn.

Ngược lại, người có khóe mắt hếch lên rất tinh ranh, mau lẹ. Họ rất linh hoạt và biết cách ứng xử hợp lý, hiệu quả. Tuy nhiên, họ lại có chút tự phụ và kiêu ngạo. Đặc biệt, phụ nữ có đôi mắt xếch thường là người không thật thà và khá đào hoa, lẳng lơ.

Mắt phượng

Xem tướng mắt theo nhân tướng học thì đôi mắt phượng là người có khóe mắt nhỏ, đuôi hơi xếch lên, đầu mắt không nhọn. Mắt có hai mí rõ rệt, tròng đen nhiều và sáng, có thần quang rõ ràng.

Người có mắt phượng thường sống giàu tình cảm, có duyên và sức hút với người khác. Về tính cách, khá nhạy cảm, hiếu kỳ và khả năng lĩnh hội cao. Mắt phượng kỵ khi kết hợp với loại lông mày thô, ít hoặc quá ngắn.

Mắt thượng tam bạch hoặc hạ tam bạch

Đôi mắt thượng tam bạch tức là tròng đen nằm sát phía dưới, phía trên và hai bên là tròng trắng. Ngược lại, đôi mắt hạ tam bạch là tròng đen nằm phía trên, phía dưới và hai bên là tròng trắng.

tướng mắt tam bạch
Mắt tam bạch có ác như lời đồn?

Với người có tướng mắt này thường cứng đầu, lạnh lùng, tâm tư sâu lắng, xử lý theo cảm tính của cá nhân, thích tranh luận, không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Bởi vậy, họ thường bất đồng quan điểm với người khác và hạn hẹp các mối quan hệ.

Bài viết trên đây đã cho các bạn cái nhìn khái quát về cách xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông đoán vận mệnh tương lai. Hy vọng, mọi người có thể tự kiểm tra xem mình thuộc tướng mắt nào theo phong thủy và vận mệnh cuộc đời ra sao nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông đoán vận mệnh tương lai giàu sang hay nghèo nàn?

Scroll to Top