Nhân tướng học là gì? Giải mã thuật xem tướng đoán tính cách và vận mệnh

Nhân tướng học là một lĩnh vực ngày càng được nhiều người quan tâm. Vận dụng nhân tướng học vào các lĩnh vực trong đời sống và xã hội. Tuy nhiên, nếu hỏi nhân tướng học là gì? Thì có lẽ, không ít người chưa hiểu và nắm rõ về cụm từ này. Hôm nay, Phatphongthuy sẽ cùng bạn đi giải đáp chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Những vấn đề cơ bản của Nhân tướng học

Ngoài việc xem chỉ tay, bói bài thì xem nhân tướng học cũng có thể dự đoán được vận mệnh của một người. Cụ thể, nhân tướng học là gì? Mục đích của việc xem phong thủy như thế nào?

Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học có nghĩa là gì? Nhân tướng học là một thuật xem tướng và xem số đoán số mệnh sướng hoặc khổ của con người. Việc coi tướng này được đúc kết từ kinh nghiệm ngàn năm của Trung Quốc.

nhân tướng học
Nhân tướng học là thuật xem tướng số đoán vận mệnh tốt hoặc xấu

Nhân tướng học tiếng Anh có nghĩa là Physiognomy. Nhân tướng học còn được gọi với tên khác là tướng số học, thuật xem vận mệnh may rủi dựa trên giả định các dữ liệu về tướng (khuôn mặt, đường chỉ tay, nốt ruồi, dáng đi…) hoặc các dữ liệu về số (ngày/tháng/năm sinh hoặc mất, độ tuổi, các con số về người thân…) có thể dự đoán được tương lai.

Trong thuật xem nhân tướng học, sẽ có 2 hướng: tướng tốt và tướng xấu. Với người có tướng tốt thì được gọi là người tốt tướng hoặc tốt số. Ngược lại, người có tướng số xấu thì là người xấu tướng và xấu số.

Nhân tướng học có phải là một bộ môn bói toán không?

Từ xưa, dân gian thường nhắc đến nhân tướng học như một môn bói toán thần bí. Tuy nhiên, trải qua quá trình nghiên cứu và phân tích về nhân tướng học của các chuyên gia thì họ khẳng định nhân tướng học không phải là bộ môn khoa học thần bí. Đó là khoa học nhận dạng trên cơ sở Nhân trắc học.

Thực tế, nhân tướng học là phương pháp quan sát con người thông qua các đặc điểm hằng ngày để từ đó biết được tính cách. Đặc biệt hơn là có thể suy đoán về số phận, vận mệnh của một người trong tương lai.

Xem nhân tướng học để làm gì?

Nhiều người thắc mắc, mục đích việc xem nhân tướng học là gì? Nó có thực sự quan trọng với con người hay không?

Xem thêm:  Xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông đoán vận mệnh tương lai giàu sang hay nghèo nàn?

Nhân tướng học dựa trên việc quan sát các đặc điểm của con người như diện mạo, tướng đi, tướng ăn, tướng nói, tướng xương, tướng nốt ruồi, tướng ngồi… để đoán được tâm tính, số mệnh của người đó sướng hay khổ. Những dự đoán đó dựa trên kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian dài.

Ngày nay, nhiều người áp dụng việc xem nhân tướng học của một người để áp dụng vào việc tuyển dụng hoặc giao quyền quản lý cho một người. Bởi lẽ, họ có phẩm chất tốt hoặc có tài thì mới cảm thấy an tâm hơn để giao phó. Đồng thời, thông qua đó có thể biết được họ có phải là nhân tài giúp ích cho công việc.

Tính đúng của Nhân tướng học

Nhân tướng học có chính xác không?

Nhân tướng học được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm và tác động đến tiềm thức của mỗi người. Bởi vậy, nhiều người thường cho rằng, nhân tướng học chính là một hình thức coi bói, mê tín dị đoan và không có cơ sở chắc chắn. Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu của các chuyên gia thì đã tìm ra được một ít các mối liên hệ giữa việc xem tướng đến vận mệnh của một người.

Nhân tướng học có chính xác không?
Nhân tướng học có chính xác không?

Tất nhiên, việc khẳng định xem nhân tướng học có chính xác không thì đây vẫn là một câu hỏi chưa có sự khẳng định. Bởi lẽ, điều này chỉ là sự dự đoán mà dự đoán thì có thể sẽ đúng và có thể sẽ sai. Tuy nhiên, cũng một số trường hợp việc xem nhân tướng số vô cùng đúng và nhiều người đổi vận khá tốt.

Có nên tin vào nhân tướng học không?

Nhìn chung, xem nhân tướng học tác động mạnh mẽ với cách nhìn nhận của một người. Tuy nhiên, việc xem tướng số để nhận định tính cách hoặc số mệnh của một người chỉ để tham khảo. Hay nói cách khác, xem để hiểu mình và biết người.

Tất nhiên, việc tin hay không vào nhân tướng học của mỗi người sẽ khác nhau. Hãy nhìn nhận người khác ở nhiều khía cạnh. Cũng đừng nên chỉ gặp một lần có thể đánh giá mà phải nó còn phụ thuộc vào tâm tính của bạn.

Giải mã thuật xem tướng đoán tính cách và vận mệnh

Như đã đề cập, thông qua tướng và số của mỗi người mà có thể biết được tính cách cơ bản và vận thế cát hung của họ. Phật Phong Thủy sẽ giúp bạn tìm hiểu một số tướng số trên cơ thể của bạn.

1. Nhân tướng học khuôn mặt

Yếu tố quan trọng trong nhân tướng học chính là tổng quan về các bộ phận trên khuôn mặt. Bởi lẽ, khuôn mặt nhân tướng học thể hiện rõ nhất về tính cách và số mệnh của mỗi người. Hay nói cách cách, khuôn mặt chính là mặt tiền đầu tiền khi một người nhìn vào.

Ảnh nhân tướng học
Ảnh nhân tướng học qua khuôn mặt

Trên khuôn mặt thì lại có rất nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại thể hiện một tướng mặt tốt hoặc xấu khác nhau. Chẳng hạn:

 • Trán cao và rộng thì chứng tỏ là người có vẻ đẹp trí tuệ, thông minh kiết xuất
 • Mũi thẳng và cao chứng tỏ đường tài lộc tốt, địa vị trong xã hội cao và thành đạt
 • Môi dày và dái tai to là tướng phú quý, phúc đức
 • Người sở hữu hàng lông mày rồng là người tài trí, thông minh và gặp nhiều điều may mắn
Xem thêm:  Xem nhân tướng học phụ nữ luận đoán vận mệnh tương lai

>> Xem thêm: Nhân tướng học khuôn mặt nam giới nói lên điều gì?

2. Nhân tướng học qua tướng ngủ

Tướng ngủ của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Thông qua đó có thể thấy rõ được quý tướng, phúc tướng hay tướng xấu, không tốt.

Một số dáng ngủ đánh giá tướng tốt như: 

 • Nằm ngủ có dáng rồng, mắt nhắm, môi ngậm nhưng lộ sắc tươi hồng trên khuôn mặt
 • Dáng nằm nghiêng về bên phải, duỗi thẳng chân, tay phải theo mình và tai trái kê trên mặt
 • Nằm ngủ thường hay ôm một thứ gì đó

Ngoài ra, một số tướng ngủ không tốt như:

 • Ngủ mở mắt hoặc nhắm mắt không hết
 • Tướng ngủ hay úp mặt xuống gối
 • Mắt mở to nhìn thấy cả con ngươi
 • Tướng ngủ gác tay lên đầu
 • Dáng ngủ mở miệng, thấy cả hàm răng

3. Dáng đi nói lên điều gì trong nhân tướng học?

Nhiều người thường nói, tướng đi nói lên số phận. Dáng đi của mỗi người khác hoàn toàn nhau, phụ thuộc vào các yếu tố khác cùng với dáng đi có thể biết được tướng số người đó.

 • Người có bước chân nhấc cao khỏi mặt đất thường sống nội tâm, mọi thứ giấu trong mình và hay suy nghĩ lung tung
 • Vừa đi vừa cúi đầu xuống dưới, người không giỏi giao tiếp, sợ sệt và không có bản lĩnh lãnh đạo
 • Chân kéo lê trên mặt đất thuộc người đa sầu đa cảm, hay giận hờn vu vơ
 • Dáng đi thẳng lưng với bước chân dõng dạc là kiểu người chính trực, dễ thành công và có bản lĩnh

4. Nhân tướng học từ tướng ăn

Tướng ăn ít người chú ý nhưng nó lại phần nào thể hiện tính cách của mỗi người. Với người ăn nhanh, gọn gàng thể hiện tướng phú quý, vận mệnh tốt. Hoặc ăn chậm rãi nhưng từ tốn, không rề rà cũng là một trong những tướng ăn tốt.

Ngược lại, tướng xấu thường thấy ở những người ngồi ăn không ngay ngắn, miệng nhai nhưng vừa ngó nghiêng xung quanh. Thể hiện của người nhỏ mọn và bần tiện. Đặc biệt, hiện nay có trường hợp vừa ăn vừa bấm điện thoại. Đây là một thói quen không tốt, có thể làm suy giảm trí nhớ, sự tập trung và khả năng đưa ra quyết định đúng, nhanh chóng.

5. Đọc vị tướng ngồi trong nhân tướng học

Dáng ngồi cũng thể hiện cốt cách của mỗi người. Một người có tướng lãnh độ thường sẽ có dáng ngồi vững vàng, lưng thẳng đứng và mang một phong thái sang trọng. Ngược lại, với người ngồi nghiêng ngả, chân rung hoặc lắc đầu thường khó thăng tiến. Khi đã hiểu và đọc vị được tướng ngồi của một người trong nhân tướng học có thể biết được vận mệnh tương lai của người nào đó.

Xem thêm:  5 nét tướng phụ nữ càng già càng giàu có, sống thọ
Nhân tướng học qua dáng ngồi
Nhân tướng học qua dáng ngồi

Ngoài các cách xem tướng đoán vận mệnh của một người ở trên thì có thể dựa vào cách nói chuyện, cử chỉ giao tiếp, nụ cười… Thử vận dụng nhân tướng học vào cuộc sống sẽ có nhiều điều thú vị dành cho bạn.

Lưu ý: Nhân tướng học qua các tướng số của mỗi người còn phụ thuộc vào giới tính. Tức là nhân tướng phụ nữ và nhân tướng học đàn ông khác nhau.

Nhân tướng học có thay đổi được không?

Nhiều người có nhân tướng học xấu thường muốn cải thiện vận mệnh của mình thông qua việc nhờ sự trợ giúp của thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, việc thay đổi nhân tướng học có thể xoay chuyển vận mệnh là điều không hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, việc chỉnh sửa nhận dạng các đặc điểm là bác sĩ thẩm mỹ chứ không phải chuyên gia tướng số. Tức, họ chỉ làm vì mục đích làm đẹp cho mọi người, ít có kinh nghiệm hoặc hiểu sâu về nhân tướng học. Thậm chí, có một số trường hợp thay đổi dẫn đến mất đi cái ‘cát’ của họ.

Nhân tướng học thay đổi được không?
Nhân tướng học thay đổi được không?

Tuy nhiên, nhận định này cũng có thể đúng và khắc phục được. Theo quan niệm, tướng do tâm sinh thì có thể sửa tướng bằng cách tu tâm dưỡng tính. Từ đó, khi tâm tốt thì tất thảy tướng của bạn tốt. Muốn dưỡng tâm tốt thì cần phải dưỡng tâm theo từ – bi – hỷ – xả – khiêm hạ – cung kính – vô ngã vị tha.

Tâm sinh tướng có đúng?

Có câu “Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt” có nghĩa là người có tâm tốt nhưng tướng không tốt thì tướng sẽ sẽ theo tâm mà chuyển hóa thành tướng tốt. Ngược lại, khi tướng tốt mà tâm không tốt thì cái tâm đó sẽ mất đi và thành tướng xấu.

Trương Phi (Tam Quốc Chí) là nhân vật được cho là có cá tính bộc trực và nhiều khi có phần nóng nảy thái quá
Trương Phi (Tam Quốc Chí) là nhân vật được cho là có cá tính bộc trực và nhiều khi có phần nóng nảy thái quá

Người có dã tâm hoặc suy nghĩ bần tiện thường khó che đậy cốt cách và tâm tướng của họ. Còn người có tâm tốt thì chỉ cần nhìn thoáng qua thì cũng có thể biết được. Ta không thể thấy được tâm can của người khác nhưng dựa vào nhân tướng học của một người có thể lựa chọn có nên kết giao người đó không? Họ có thực sự để mình tin cậy? hoặc học cách sống và đề phòng với những người như vậy.

Như vậy, tâm và tướng có mối quan hệ với nhau. Tâm sinh ra tướng, khi tâm đẹp tức khắc tướng sẽ đẹp và ngược lại. Đây cũng là cách mà nhiều người có tướng xấu đã rèn luyện và biến thành người có tướng tốt.

Như vậy, bài viết trên chia sẻ tất tần tật thông tin về nhân tướng học là gì? Mong rằng, phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật xem tướng này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác về chủ đề nhân tướng học cùng với chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Xem tướng mắt đẹp xấu của phụ nữ đàn ông đoán vận mệnh tương lai

Tặng SAO cho tác giả post

Ý kiến về bài viết Nhân tướng học là gì? Giải mã thuật xem tướng đoán tính cách và vận mệnh

Scroll to Top