Tổng hợp bộ hình nền 12 con giáp đẹp và cute nhất 

Bạn đang tìm cho mình bộ hình nền 12 con giáp đẹp và siêu đáng yêu để đặt làm nền cho chiếc điện thoại của mình trở nên bắt mắt hơn? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Phật Phong Thuỷ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp những bức ảnh siêu dễ thương và bắt mắt nhất. 

12 con giáp Việt Nam có nguồn gốc từ đâu? 

Hiện nay, có nhiều luồng tranh cãi về nguồn gốc của 12 con giáp. Nhưng có lẽ hầu hết chúng ta đã từng nghe nói đến một truyền thuyết lý giải sự ra đời của 12 con giáp trong văn hoá Trung Hoa. Vào ngày sinh nhật Ngọc Hoàng, các loài vật thi đua nhau tranh tài thứ hạng. Chính vì thế, Ngọc Hoàng đã đứng ra tổ chức một cuộc thi chạy. Từ đó nhằm chọn ra 12 loài đứng đầu bảng xếp hạng. 

Tuy nhiên, cũng có một lý giải về nguồn gốc của 12 con giáp cho rằng chúng bắt nguồn từ Việt Nam. Từ thời xa xưa, tổ tiên người Việt thay vì chỉ nhìn vào chu trình tuần hoàn của mặt trăng và mặt trời. Thì họ đã bắt đầu sử dụng 12 con giáp làm công cụ để tính thời gian cụ thể trong ngày. 

12 con giáp Việt Nam có nguồn gốc từ đâu? 
12 con giáp Việt Nam có nguồn gốc từ đâu? 

Theo đó, người xưa sẽ phân ra thập can và thập nhị chi tương ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm và 12 năm trong 1 giáp. Thứ tự các con giáp sẽ được sắp xếp như sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và cuối cùng là Hợi. 

Tại sao hình nền 12 con giáp đẹp lại được yêu thích? 

Đa phần, hình nền về 12 con giáp đẹp và dễ thương thường được ưa chuộng đặt ở nơi làm việc. Bởi chúng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. 

Bên cạnh đó, việc ngắm những hình nền 12 con giáp đẹp cũng giúp cho bạn phần nào giảm đi sự nhàm chán cũng như stress trong công việc. Tất cả những điều đó đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trang trí tại nơi làm việc của không ít người. 

Tại sao hình nền 12 con giáp đẹp lại được yêu thích? 
Tại sao hình nền 12 con giáp đẹp lại được yêu thích? 

Tổng hợp hình nền 12 con giáp đẹp dành cho bạn 

Dưới đây là các bộ sưu tập hình nền 12 con giáp đẹp do Phatphongthuy tổng hợp. Bạn hãy lưu ngay về máy để đổi mới hình nền cho điện thoại của mình nhé!

Hình nền 12 con giáp đẹp concept mùa xuân

Hình nền 12 con giáp đẹp thu hút tài lộc

Hình nền 12 con giáp đẹp, thơ mộng

Hình nền 12 con giáp đẹp, sang chảnh

>> Xem thêm: Bảng tra cung mệnh 12 con giáp mới nhất cập nhật năm 2024

Bài viết trên Phật Phong Thủy đã tổng hợp cho bạn những bộ ảnh hình nền 12 con giáp đẹp và đầy ấn tượng. Hi vọng khi đặt hình nền này chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc và may mắn, công việc luôn được hanh thông và thuận lợi. 

5/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tổng hợp bộ hình nền 12 con giáp đẹp và cute nhất 

Scroll to Top