Tướng tai chuột là gì? Ý nghĩa nhân tướng học ở cả nam và nữ

Tai là một phần cơ thể đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật đọc mặt. Trong số đó thì tướng tai chuột là một trong những dạng phổ biến nhưng thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa tướng số. Bài viết dưới đây Phật Phong Thuỷ sẽ giải đáp những thông tin liên quan đến tướng tai này.

Tướng tai chuột là gì? Đặc điểm của dạng tai chuột

Tướng tai chuột được mô tả như một bộ tai nhỏ, hẹp cả ở bề ngang và nhọn ở cả phần trên lẫn dưới. Để nhận diện người có tướng dáng tai chuột, bạn có thể chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Tai cao, nhỏ và hướng về phía trước.
  • Thiếu dái tai hoặc dái tai mờ nhạt.
  • Vành tai trong gập lại hoặc không rõ ràng.
  • Nhĩ căn hẹp và mảnh mai.
Tai chuột là một trong những tướng tai phổ biến thường gặp trong cuộc sống
Tai chuột là một trong những tướng tai phổ biến thường gặp trong cuộc sống

Nguyên nhân hình thành tướng tai chuột

Việc hình thành tai chuột có thể do yếu tố gen di truyền từ cha mẹ sang con cái. Mặt khác, từ khi sinh ra một số người có tai chuột do một số tình trạng dị tật bẩm sinh, gây biến dạng hình dáng của tai. 

Ngoài ra, tai chuột cũng có thể hình thành từ một số nguyên nhân khác liên quan trong giai đoạn thai kỳ, cụ thể liên quan đến chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong lúc mang thai.

Có nhiều nguyên nhân hình thành nên dạng tai chuột ở người
Có nhiều nguyên nhân hình thành nên dạng tai chuột ở người

Ý nghĩa nhân tướng học của hình dạng tai chuột

Tai chuột không chỉ là một đặc điểm trên khuôn mặt mà còn mang ý nghĩa trong nhân tướng học. Cụ thể dưới đây là ý nghĩa nhân tướng học của người sở hữu tướng số tai chuột:

Đối với nam giới

Theo nhân tướng học về tướng tai đàn ông, người có tướng dáng tai chuột thường được xem là có tính cách không tốt trong nhân tướng học. Họ thường được mô tả là ích kỷ và tham lam, thường đưa ra các quyết định sai lầm và sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đạt được mục tiêu cá nhân.

Tính cách của họ thường không trung thực, hẹp hòi và không chân thành, nhưng lại có trí thông minh. Điều này khiến cho họ dễ dàng rơi vào các hoạt động phi pháp và tính toán. Sự nghiệp của họ thường không thuận lợi và gặp nhiều thách thức.

Trong tình cảm, họ thường gặp nhiều khó khăn và gian nan. Mối quan hệ của họ thường không ổn định và dễ xảy ra xung đột và bất đồng quan điểm.

Tướng số tai chuột ở nam giới thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở
Tướng số tai chuột ở nam giới thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở

Đối với nữ giới

Tương tự như nam giới, nữ giới sở hữu tướng số tai chuột thường có tính cách và số mệnh không tốt. Họ thường tỏ ra đa nghi và tự ti về bản thân, luôn cảm thấy không an toàn và không tin tưởng vào người khác. Để tự bảo vệ bản thân, họ có thể sẵn sàng sử dụng mọi cách hay thủ đoạn để đưa mình thoát khỏi nguy hiểm xung quanh.

Trong sự nghiệp, họ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, và để có được thành công, họ phải trải qua nhiều gian khổ và vất vả.

Trong tình cảm, họ thường gặp nhiều xung đột và khó khăn do tính cách đa nghi và ghen tuông. Mối quan hệ của họ thường không ổn định và dễ dàng đổ vỡ.

Tóm lại, người sở hữu tai chuột thường gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cả sự nghiệp và tình cảm, và họ ít có may mắn hơn so với người khác.

Nữ giới sở hữu tướng số tai chuột thường có tính cách và số mệnh không tốt
Nữ giới sở hữu tướng số tai chuột thường có tính cách và số mệnh không tốt

Lời khuyên cho người sở hữu tướng tai chuột 

Dáng tai chuột được xem là một trong những tướng tai nghèo, mang lại nhiều khó khăn, trắc trở cho người không may sở hữu. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, thay vào đó hãy tập trung phát triển bản thân để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn mỗi ngày.

Cụ thể về mặt tinh thần, hãy tự tin, tích cực, lạc quan và tin vào những điều tốt đẹp phía trước để gặt hái nhiều thành quả. Về hành động, hãy cố gắng trau dồi bản thân bằng việc học hỏi, tập luyện thể lực, hay giúp đỡ người khác để ngày càng thành công, trở thành người có ích cho xã hội.

Hãy tập trung trau dồi, rèn luyện bản thân thay vì tự tin khi sở hữu tướng tai chuột 
Hãy tập trung trau dồi, rèn luyện bản thân thay vì tự tin khi sở hữu tướng tai chuột 

Trên đây bài viết đã cung cấp thông tin về nhân tướng học của tướng tai chuột từ Phật Phong Thuỷ. Theo đó người sở hữu dáng tai chuột sẽ gặp khá nhiều chông gai, khó khăn trong cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn nản lòng, thay vào đó hãy tập trung rèn luyện, trau dồi để trở thành phiên bản tốt nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tướng tai chuột là gì? Ý nghĩa nhân tướng học ở cả nam và nữ

Scroll to Top