Tổng hợp 5 mẫu tranh phong thủy thu hút tài lộc giúp gia chủ mau giàu 

Tranh phong thủy thu hút tài lộc đang được nhiều người săn tìm để trang trí ở phòng khách, phòng ngủ. Ngoài chức năng trang trí cho không gian, những loại tranh có phong thủy tốt còn đem lại nhiều may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ. Nếu không gian nhà bạn có nhiều khoảng trống thì bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh phong thủy ở bài viết dưới đây.

Đôi nét về tranh phong thủy

Tranh phong thuỷ là những tác phẩm được tạo ra dựa trên các nguyên tắc trong lĩnh vực phong thuỷ. Đây là một lĩnh vực chuyên sâu nghiên cứu về sự tác động của môi trường tự nhiên đến cuộc sống con người. 

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-1
Đôi nét về tranh phong thủy

Những yếu tố như mạch nước, hướng khí, hướng gió đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện cát hung, họa phúc, thọ yểu và sự cân bằng trong cuộc sống. Tranh phong thuỷ không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang theo những ý nghĩa sâu sắc qua từng chi tiết về màu sắc, hình ảnh, nét vẽ,…

Tranh phong thủy thu hút tài lộc gồm những loại nào?

Ngày nay, thị trường tranh phong thủy nhà ở rất đa dạng về nội dung, kiểu dáng và màu sắc, được chia thành bốn dòng chính:

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-2
Tranh phong thủy thu hút tài lộc gồm những loại nào?
  • Tranh sơn dầu phong thuỷ: Sử dụng chất liệu sơn dầu, phản ánh nguyên tắc Ngũ Hành để cân bằng phong thuỷ trong không gian sống.
  • Tranh thêu phong thuỷ: Đa dạng về chủ đề và mẫu mã. Dòng tranh này mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thông qua tranh thêu tay và tranh thêu chữ thập.
  • Tranh đá phong thủy: Làm từ các loại đá tự nhiên như canxit, thạch anh. Tranh này giúp sáng tạo không gian hài hoà, sáng sủa và ấn tượng.
  • Tranh kính 3D phong thuỷ: Sử dụng kỹ thuật vẽ tay, khắc hoặc in lên kính cường lực. Dòng tranh này mang lại vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thuỷ, làm tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho không gian sống.

5 mẫu tranh phong thủy thu hút tài lộc phổ biến hiện nay

Tranh phong thủy là vật phẩm thẩm mỹ có thể trang trí ở mọi không gian và mang nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ. Phần sau đây sẽ tổng hợp 5 mẫu tranh phong thủy giúp thu hút tài lộc đang được sử dụng nhiều nhất cho mọi người tham khảo:

Tranh phong thủy hoa đào 

Hoa đào không chỉ là biểu tượng của mùa xuân mà còn mang ý nghĩa sức sống mới, tươi mới cho mọi nhà. Bức tranh hoa đào không chỉ làm cho không gian trở nên sống động và hài hòa hơn. Mà tranh này còn có thể giúp cân bằng âm dương, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của gia chủ. 

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-3
Tranh phong thủy hoa đào 

Tranh phong thủy hoa đào sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, niềm vui và thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong vận mệnh của gia chủ vào cuối năm. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì nên mua bức tranh này về trưng trong nhà.

Tranh phong thủy cá chép

Đây cũng là tranh phong thủy thu hút tài lộc được nhiều người săn tìm. Bức tranh “Lý ngư vọng nguyệt” hoặc  “Cửu ngư quần hội” từ thời xa xưa đã thường xuất hiện trong những ngôi nhà. Điều này thể hiện sự ưa chuộng của nhiều người với tranh cá chép phú quý. 

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-4
Tranh phong thủy cá chép

Trong phong thủy, cá chép đại diện cho sự ấm no và sung túc. Do đó, tranh phong thủy cá chép thường được treo với hy vọng mang lại sự dư dả cho gia chủ. Việc treo tranh này vào cuối năm thể hiện mong muốn về sự giàu có, thịnh vượng trong năm mới.

Ngoài ra, cá chép cũng là biểu tượng cho sự kiên trì và quyết tâm thay đổi số phận. Từ đó góp phần thúc đẩy sự thành công trong học vấn và sự nghiệp cho những người trong gia đình.

Tranh phong thủy cây tre

Cây tre là đại diện cho sức khỏe, trường thọ và là biểu tượng cho tài lộc vô tận. Hình ảnh của từng lớp tre già măng mọc mang theo sự phồn thịnh và không bao giờ cạn kiệt. 

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-5
Tranh phong thủy cây tre

Tranh phong thủy về cây tre không chỉ là nguồn động viên cho lòng quyết tâm và sự kiên cường. Mà nó còn có ý nghĩa khích lệ vượt qua mọi nghịch cảnh, khó khăn trong cuộc sống.

Vào những ngày gần kề cuối năm, khi có nhiều việc phải chi tiêu, sự hiện diện của bức tranh phong thủy cây tre có thể mang lại thêm may mắn. Từ đó giúp gia chủ đạt được nhiều điều thành công hơn và túi tiền luôn đầy ắp.

Tranh sơn thủy

Bức tranh phong thủy thu hút tài lộc này tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại gợi cho người xem những cảm xúc khó quên. Đồng thời, loại tranh phong thủy này cũng được xem như nguồn tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-6
Tranh sơn thủy

Trong tranh sơn thủy, hình ảnh của núi thể hiện sự kiên định và vững chắc. Trong khi nước chảy biểu thị sự bình an và tài lộc. Sự vây quanh của nước xung quanh núi cho thấy sự bảo vệ vững chắc, hứa hẹn rằng tiền bạc sẽ không bao giờ cạn kiệt hay thất thoát.

Tranh hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp viên mãn và rực rỡ của hoa mẫu đơn vừa là biểu tượng của sự giàu có, an lành, vừa mang ý nghĩa hứa hẹn mang đến những điều tốt lành cho gia đình. Theo quan niệm phong thủy cuối năm, việc treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong nhà có thể giúp gia chủ giải quyết tình trạng thiếu tiền bạc rất dễ dàng.

tranh-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-7
Tranh hoa mẫu đơn

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy cân nhắc vị trí phù hợp để treo tranh. Phía Nam hoặc phía Bắc của ngôi nhà được coi là lựa chọn lý tưởng. Bởi hoa thuộc hành Mộc, trong khi phía Bắc thuộc hành Thủy. Hai hướng này sẽ tạo điều kiện cho tài lộc phát triển mạnh mẽ. 

Nội dung trên đã chia sẻ 5 mẫu tranh phong thủy thu hút tài lộc cho mọi người tham khảo và bài trí trong nhà. Mọi người nên treo tranh này vào cuối năm để thay đổi tài vận trong năm mới và thu hút thật nhiều may mắn, năng lượng tích cực vào nhà.

5/5 - (2 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tổng hợp 5 mẫu tranh phong thủy thu hút tài lộc giúp gia chủ mau giàu 

Scroll to Top