12 vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Trong hệ thống cung hoàng đạo, thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo là ai là điều rất nhiều người quan tâm đến. Mỗi chòm sao đều được liên kết với một thần bảo hộ riêng, mang theo mình những đặc tính và tác động đặc biệt. Hãy cùng Phật Phong Thủy khám phá qua bài viết sau.

Giải mã 12 vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo là ai?

Trong thần thoại Hy Lạp, các vị thần không chỉ là những nhân vật có sức mạnh phi thường mà còn là biểu tượng của những đặc tính và phẩm chất cá nhân. Điều này được thể hiện rõ ràng qua sự liên kết giữa các vị thần và 12 cung hoàng đạo, nơi mỗi cung không chỉ được bảo hộ bởi một vị thần mà còn mang những đặc điểm tính cách rất đặc trưng của vị thần đó. Để hiểu rõ hơn về mối quan hệ này, hãy cùng khám phá bảng tổng hợp chi tiết dưới đây.

Cung Hoàng ĐạoThần Bảo HộĐặc Điểm Nổi BậtĐiểm MạnhĐiểm Yếu
Bạch DươngAthenaNữ thần trí tuệÝ chí ham học hỏi, khám phá, dũng mãnh, can đảmThiếu kiên nhẫn, chủ quan, nóng nảy
Kim NgưuAphroditeNữ thần tình yêu và sắc đẹpVẻ đẹp vượt trội, cuộc sống tràn đầy tình yêu
Song TửApolloHiện thân của ánh sángLý trí, tài năng đa diện, thu hútThiếu kiên trì, nông nổi
Cự GiảiHermesVị thần đưa tinThông minh, lém lỉnh, tinh tế
Sư TửZeusChúa tể các vị thầnCao thượng, trung thực, oai vệ, sức mạnhNóng nảy, cứng đầu, tự tin quá mức
Xử NữDemeterNữ thần của đất đaiHiền lành, khéo léo, quản lý và chăm sóc gia đình
Thiên BìnhHephaestusCon trai của Zeus và HeraLao động cần cù, siêng năng, sự cống hiến
Bọ CạpAresThần chiến tranhMạnh mẽ, tinh thần quyết chiến, sáng tạoNóng nảy, hiếu chiến
Nhân MãArtemisThần của sự tự doĐam mê cuộc sống đầy phiêu lưuKhông thích bị ràng buộc
Ma KếtHestiaNữ thần của bếp lửaSự cần cù, chịu khó, khả năng thuyết phục
Bảo BìnhHeraThần hộ mệnh hôn nhânTrí tuệ sắc sảo, độc đáo, độc lập, kiên trì
Song NgưPoseidonThần của đại dươngNhạy cảm, nhẹ nhàng nhưng cũng dữ dội

Bạch Dương – Được sự bảo hộ của Athena

Athena được biết đến là nữ thần trí tuệ trong thần thoại Hy Lạp. Các bạn luôn có ý chí ham học hỏi, khám phá và sự sôi nổi. Như Athena, những người thuộc cung Bạch Dương cũng có tính dũng mãnh và can đảm trong việc đối mặt với những thử thách.

Một số nhược điểm của các bạn Bạch Dương bao gồm thiếu kiên nhẫn, chủ quan và nóng nảy. Đôi khi, sự thiếu kiên nhẫn có thể khiến họ bỏ qua những chi tiết quan trọng hoặc quan điểm của người khác. 

Bạch Dương - Được sự bảo hộ của Athena
Bạch Dương – Được sự bảo hộ của Athena

Kim Ngưu –  Được sự bảo hộ của Aphrodite 

Nói về vấn đề thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu được sự bao bọc của Nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Aphrodite, trong thần thoại Hy Lạp, được cho là sinh ra từ bọt biển và được coi là biểu hiện của thiên nhiên biển cả. 

Những người sinh vào thời điểm này được cho là sẽ có vẻ đẹp vượt trội và cuộc sống của họ tràn đầy tình yêu. Vẻ đẹp của Aphrodite không thể so sánh được, nó mang một vẻ đẹp nữ tính mà không ủy mị, mà lại tràn đầy sự tươi trẻ.  Họ thường dịu dàng và hấp dẫn trong giao tiếp và có khả năng sử dụng tình yêu để đạt được thành công trong cuộc sống. 

Kim Ngưu -  Được sự bảo hộ của Aphrodite 
Kim Ngưu –  Được sự bảo hộ của Aphrodite 

Song Tử –  Được sự bảo hộ của Apollo 

Apollo là hiện thân của ánh sáng trong số các vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo, con trai của thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này thường có xu hướng thiếu kiên trì, nông nổi và dễ buông xuôi mọi thứ, mặc dù họ có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. 

Apollo là một trong những vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo
Apollo là một trong những vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Với những người thuộc cung Song Tử, các đặc điểm nổi bật như lý trí, tài năng và thu hút thường được nhắc đến. Họ thường có trí tuệ sắc bén và có tài năng đa diện. Chòm sao này có khả năng thu hút sự chú ý của người khác bằng sự thông minh và sự hóm hỉnh của mình.

Cự Giải – Được sự bảo bảo hộ của Hermes

Trong các vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo thì Cự Giải được bảo hộ bởi Hermes, con trai của thần Zeus. Đây là vị thần đưa tin, người bảo trợ cho những người chăn nuôi và những người đi du lịch, cũng như là thần của thương mại và lợi nhuận. Hermes nổi tiếng với sự khôn ngoan và tính tinh quái của mình.

Do đó, những người thuộc cung Cự Giải thường sở hữu những đặc điểm như thông minh, lém lỉnh và tinh tế. Họ có tài ngoại giao và giỏi ứng phó trong các tình huống khác nhau. Cự Giải cũng có khả năng xoay xở linh hoạt trong cuộc sống.

Cự Giải - Được sự bảo bảo hộ của Hermes
Cự Giải – Được sự bảo bảo hộ của Hermes

Sư Tử – Được sự bảo hộ của Thần Zeus

Đây là chúa tể của các vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo. Sự quyền uy của Zeus khiến ai ai cũng phải nể phục. Những người sinh vào cung này thường được miêu tả là cao thượng, trung thực, oai vệ, có sức mạnh và khả năng thuyết phục người khác.

Sự nóng nảy là một trong những điểm yếu, khiến họ có thể dễ bị kích động và phản ứng quá mức. Những người này cũng có xu hướng cứng đầu và khư khư giữ quan điểm cá nhân, có thể gây mâu thuẫn với người khác. Bên cạnh đó, sự tự tin quá mức có thể khiến cho họ thiếu sự cân nhắc và đánh giá sai khả năng của mình.

Cung Sư Tử được sự bảo hộ của Thần Zeus
Cung Sư Tử được sự bảo hộ của Thần Zeus

Xử Nữ – Được sự bảo hộ của Demeter

Trong thần thoại Hy Lạp, đây là nữ thần của đất đai phì nhiêu và được coi là nữ thần bảo trợ cho nghề nông. Demeter tượng trưng cho phần nữ tính trong con người, đại diện cho các công việc liên quan đến gia đình, nhà cửa và con cái.

Những người thuộc chòm sao này được ban tặng những phẩm chất lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực. Với sự ảnh hưởng của nữ thần Demeter, Xử Nữ thường có sự hiền lành và khéo léo trong mọi tình huống. Họ luôn xuất sắc trong việc quản lý, chăm sóc gia đình và đặt sự trách nhiệm cao trong công việc.

Demeter - Một trong những thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo
Demeter – Một trong những thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Thiên Bình – Được sự bảo hộ của Hephaestus

Trong số thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo đây là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Với vai trò này, vị thần đại diện cho những đặc tính liên quan đến công việc chăm chỉ và nỗ lực.

Do đó, những người sinh vào cung hoàng đạo này thường mang những phẩm chất như lao động cần cù, siêng năng. Họ luôn có ý chí mạnh mẽ và thiện ý, không ngại khó khăn và luôn sẵn lòng làm việc vất vả để đạt được mục tiêu của mình.

Những người này thường được đánh giá cao vì sự cống hiến và đam mê với công việc. Họ có khả năng rèn luyện và phát triển kỹ năng của mình, từ đó đạt được thành công trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. 

Hephaestus bảo hộ cho cung Thiên Bình
Hephaestus bảo hộ cho cung Thiên Bình

Bọ Cạp – Được sự bảo hộ của Ares

Ares là một trong những vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo ngoài ra còn là người yêu của nữ thần Aphrodite. Là thần Chiến tranh, thế nên có bản tính nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và không biết sợ hãi. Vì vậy, những người sinh vào tháng có liên quan đến Ares thường mang những đặc điểm như mạnh mẽ, tinh thần quyết chiến, ý chí kiên định và yêu mãnh liệt.

Họ có khả năng đối mặt và vượt qua khó khăn, không sợ thách thức và sẵn lòng đối mặt với mọi tình huống. Những người mang cung này cũng có khả năng sáng tạo và sức mạnh để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Ares là vị thần bảo hộ cung Bọ Cạp
Ares là vị thần bảo hộ cung Bọ Cạp

Nhân Mã – Được sự bảo hộ của Artemis

Nhân Mã thường có tính cách tự do tự tại tương tự như thần Artemis trong thần thoại Hy Lạp. Họ đam mê cuộc sống đầy phiêu lưu và thách thức, và không thích bị ràng buộc. Chòm sao Nhân Mã thường yêu thích những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai. 

Vị thần Artemis bảo hộ của chòm sao Nhân Mã
Vị thần Artemis bảo hộ của chòm sao Nhân Mã

>> Xem thêm:

Ma Kết – Được sự bảo hộ của Hestia

Nữ thần Hestia là vị thần của bếp lửa, sự quây quần và sum họp của mọi thành viên trong gia đình. Ma Kết được cho là sẽ có những phẩm chất như sự cần cù, chịu khó và khả năng thuyết phục.

Họ có khả năng đoàn kết mọi người và tạo sự thống nhất. Với ý chí và tài năng của mình, cung hoàng đạo này có khả năng đạt được mục tiêu và có thể trở thành những người tiên tri và lãnh tụ quân sự xuất sắc.

Ma Kết - Được sự bảo hộ của Hestia
Ma Kết – Được sự bảo hộ của Hestia

Bảo Bình – Được sự bảo hộ của Hera 

Hera là thần hộ mệnh cho sự hạnh phúc và bền vững của hôn nhân và cuộc sống gia đình. Trong các thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo thì đây là hình tượng đại diện cho tình yêu và sự chăm sóc trong mối quan hệ hôn nhân. 

Người thuộc chòm sao Bảo Bình được ban tặng những tính cách tốt đẹp. Họ thường có trí tuệ sắc sảo, suy nghĩ độc đáo và khả năng độc lập và kiên trì. Cung hoàng đạo này thường có trí tuệ sắc bén, sự độc lập, ý chí kiên cường, táo bạo, dũng cảm và khả năng lãnh đạo.

Hera là thần hộ mệnh cho cung Bảo Bình
Hera là thần hộ mệnh cho cung Bảo Bình

Song Ngư – Được sự bảo hộ của Poseidon

thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo cuối cùng là thần Poseidon. Đây là là một trong ba vị thần tối cao và có quyền lực mạnh mẽ trong việc cai quản đại dương. Những người thuộc cung này thường sống một cuộc sống dựa trên tình cảm và có sự nhạy cảm. Họ có thể nhẹ nhàng nhưng cũng có thể dữ dội như đại dương huyền bí.

Poseidon vị thần cai quản biển khơi rộng lớn 
Poseidon vị thần cai quản biển khơi rộng lớn

Lời kết 

Phật Phong Thủy đã cùng các bạn khám phá về những vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin giải trí thú vị!

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết 12 vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Scroll to Top