Thế giới anime 12 cung hoàng đạo là ai?

Thế giới anime 12 cung hoàng đạo đa dạng, thú vị, hấp dẫn. Tuy nhiên, có thể  bạn vẫn chưa biết 12 cung hoàng đạo là ai trong thế giới anime mộng mơ. Từng cung hoàng đạo đều có tính cách riêng, ứng với nhân vật anime riêng. Hôm nay, bạn hãy cùng Phật Phong Thủy khám phá ngay về thế giới này ngay sau đây nhé!

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

Tính cách của 12 cung hoàng đạo được thể hiện như sau:

 • Bạch Dương: Bạch Dương cung lửa có tính cách nhiệt huyết, yêu thích sự cạnh tranh. Họ luôn có hoài bão, mục tiêu cố định, táo bạo, sống hết mình.
 • Kim Ngưu: Kim Ngưu cung đất bướng bỉnh, có tính logic, kiên quyết, không ngại mất thời gian và có tính kiên cường.
 • Song Tử: Song Tử cung khí luôn tò mò với những thứ xung quanh, họ rất năng động, ưa giao tiếp, trẻ trung, thường xuyên bận rộn với công việc.
 • Cự Giải: Cự Giải cung nước giàu cảm xúc, đa cảm, có lòng trắc ẩn, trung thành cao. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn khi truyền đạt suy nghĩ của mình.
 • Sư Tử: Sư Tử cung lửa, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, dễ kết bạn. Họ rất dễ thu hút người khác bởi tính cách ấm áp, nhiệt huyết.
 • Xử Nữ: Xử Nữ cung đất đại diện bởi biểu tượng trinh nữ. Họ có khả năng phân tích, tập trung cao.
 • Thiên Bình: Thiên Bình cung khí đồng cảm, tính cách lãng mạn, có khiếu nghệ thuật nhưng thiếu quyết đoán, khó đấu tranh cho mong muốn của mình.
 • Bọ Cạp: Bọ Cạp cung nước có sức thu hút với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, Bọ Cạp khó giải bày tâm sự bản thân, người ngoài khó nhìn thấu.
 • Nhân Mã: Nhân mã cung lửa thích phiêu lưu, thích tự do, tâm trạng luôn vui tươi, có khả năng giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan.
 • Ma Kết: Ma kết cung đất đầy tham vọng, luôn kiên nhẫn, khát khao với ước mơ. Tuy nhiên, họ khó tha thứ cho lỗi lầm của người khác.
 • Bảo Bình: Bảo Bình cung khí có tính trung thực, năng lượng cao, thông minh. Tuy nhiên họ khó tạo lập mối quan hệ với người khác.
 • Song Ngư: Song Ngư cung nước, dễ đồng cảm với mọi người, tính cách lãng mạn, ưa trải nghiệm. Tuy nhiên họ dễ phức tạp hóa vấn đề, dễ tổn thương.
Tính cách của 12 cung hoàng đạo theo thế giới anime 12 cung hoàng đạo
Tính cách của 12 cung hoàng đạo theo thế giới anime 12 cung hoàng đạo

Anime 12 cung hoàng đạo là ai?

Vậy anime 12 cung hoàng đạo là ai? Mỗi nhân vật trong anime đều ứng với 12 cung hoàng đạo, bạn hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Bạch Dương – “Fairy Tail”

Trong anime Fairy Tail, nhân vật Natsu Dragneel có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, đôi khi hơi bốc đồng tương tự như Bạch Dương. Nhân vật Natsu Dragneel luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách, không e ngại trước mọi thử thách, là điển hình của một Bạch Dương ngoài đời thực.

Natsu Dragneel có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, đôi khi hơi bốc đồng tương tự như Bạch Dương
Natsu Dragneel có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, đôi khi hơi bốc đồng tương tự như Bạch Dương

Kim Ngưu – “Fruits Basket”

Nhân vật anime Shigure Sohma từ “Fruits Basket” có tính cách bình tĩnh, kiên nhẫn, luôn tạo cảm giác thoải mái cho mọi người xung quanh. Nhân vật này thể hiện đúng tính cách của Kim Ngưu. Shigure Sohma cũng rất thực tế, đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chức cho mọi người.

Shigure Sohma từ "Fruits Basket" có tính cách bình tĩnh, kiên nhẫn rất giống với Kim Ngưu
Shigure Sohma từ “Fruits Basket” có tính cách bình tĩnh, kiên nhẫn rất giống với Kim Ngưu

Song Tử – “Naruto”

Nhân vật Sai trong anime “Naruto” có thể được xem là một biểu tượng của Song Tử. Anh chàng này rất thông minh, có khả năng giao tiếp tốt, thích nghi nhanh chóng. Đặc biệt, Sai cũng có tính cách đa dạng như Song Tử, biểu hiện cảm xúc và phản ánh tâm trạng đa dạng.

Nhân vật Sai trong anime “Naruto”
Nhân vật Sai trong anime “Naruto”

Cự Giải – “Clannad”

Nhân vật Tomoya Okazaki từ “Clannad” là đại diện của Cự Giải – nhân vật điển hình của anime 12 cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích hiện nay. Nhân vật Tomoya rất đa cảm, dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, nhân vật cũng trở nên sâu sắc, đa chiều hệt như Cự Giải.

Nhân vật Tomoya Okazaki từ “Clannad” là đại diện của Cự Giải
Nhân vật Tomoya Okazaki từ “Clannad” là đại diện của Cự Giải

Sư Tử – “One Piece”

Monkey D. Luffy từ anime “One Piece” là nhân vật điển hình của Sư Tử. Nhân vật lúc nào cũng lạc quan, không bao giờ từ bỏ mục tiêu. Bên cạnh đó, nhân vật cũng rất tự tin, có khả năng lãnh đạo, thu hút người khác.

Monkey D. Luffy từ anime "One Piece" là nhân vật điển hình của Sư Tử
Monkey D. Luffy từ anime “One Piece” là nhân vật điển hình của Sư Tử

Xử Nữ – “Attack on Titan”

Nhân vật Levi Ackerman từ “Attack on Titan” là người cầu toàn, chú ý đến từng chi tiết nhỏ, luôn muốn hoàn thiện bản thân. Tính cách này của anh chàng tương tự như Xử Nữ, Levi cũng có trách nhiệm cao, là người đáng tin cậy trong nhóm.

Top nhân vật anime 12 cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích
Top nhân vật anime 12 cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích

Thiên Bình – “Death Note”

Nhân vật Light Yagami của “Death Note” có tính cách rất giống với Thiên Bình. Nhân vật này có khả năng phân tích, đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng. Light Yagami cũng rất công bằng, biết cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Light Yagami của "Death Note" có tính cách rất giống với Thiên Bình
Light Yagami của “Death Note” có tính cách rất giống với Thiên Bình

Thiên Yết – “Bleach”

Nhân vật Ichigo Kurosaki từ “Bleach” là một Scorpio điển hình. Anh chàng có vẻ đẹp mạnh mẽ, trung thành và sẵn sàng đối mặt với khó khăn để bảo vệ người anh yêu quý. Ichigo Kurosaki xứng đáng là Thiên Yết ngoài đời.

Ichigo Kurosaki từ "Bleach" là một Scorpio điển hình
Ichigo Kurosaki từ “Bleach” là một Scorpio điển hình

Nhân Mã – “Sword Art Online”

Nhân vật Kirito từ “Sword Art Online” là điển hình của một Nhân Mã. Anh chàng có tính cách lạc quan, tự do, phóng khoáng, thích phiêu lưu, luôn tìm kiếm cái mới, luôn giữ vững lập trường của mình.

Kirito từ "Sword Art Online" là điển hình của một Nhân Mã
Kirito từ “Sword Art Online” là điển hình của một Nhân Mã

Ma Kết – “Tokyo Ghoul”

Nhân vật Ken Kaneki từ “Tokyo Ghoul” có tính cách kiên định, ý chí mạnh mẽ, nghiêm túc. Anh chàng rất biết cách vượt lên khó khăn, trưởng thành dần qua từng giai đoạn. Tính cách này của Ken tương tự như Ma Kết, một con người học hỏi, phát triển bản thân qua từng giai đoạn.

Tính cách này của Ken tương tự như Ma Kết
Tính cách này của Ken tương tự như Ma Kết

>> Hiểu rõ hơn về 12 chòm sao:

Bảo Bình – “Steins;Gate”

Nhân vật Rintarou Okabe từ “Steins;Gate” chắc chắn là một Bảo Bình, không thể nào nhầm lẫn được. Anh chàng là một nhà khoa học khá “điên” với trí tưởng tượng phong phú, luôn hướng về tương lai. Nhân vật này tương tự với Bảo Bình, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Rintarou Okabe từ "Steins;Gate" chắc là một Bảo Bình điển hình
Rintarou Okabe từ “Steins;Gate” chắc là một Bảo Bình điển hình

Song Ngư – “Your Lie in April”

Nhân vật Kousei Arima từ “Your Lie in April” là một phiên bản Song Ngư chính hiệu khi anh làm người nhạy cảm, đầy trí tưởng tượng. Kousei Arima cũng biết cách thấu hiểu tìm cảm người khác, thể hiện bản thân qua âm nhạc.

Nhân vật anime 12 cung hoàng đạo có tính cách đặc biệt
Nhân vật anime 12 cung hoàng đạo có tính cách đặc biệt

Trên đây là những anime 12 cung hoàng đạo tương ứng với nhau. Nếu bạn là một Otaku đam mê chiêm tinh học, chắc chắn không thể bỏ qua nội dung trên đó. Vậy bạn là nhân vật nào trong anime? Hãy chia sẻ cùng Phật Phong Thủy để biết thêm chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Thế giới anime 12 cung hoàng đạo là ai?

Scroll to Top