Tuyệt đối tránh những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở này nếu không muốn tai ương ập đến

Hiểu biết những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn tránh khỏi một số tai ương không đáng có. Đôi khi, có một số điều mà bạn tưởng chừng là khá bình thường, chẳng hạn như tranh ảnh xiêu vẹo, tường vỡ nứt,… nhưng chúng lại là nguồn cơn của tai họa. Hãy cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu cụ thể qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Nhà có quá nhiều gương

Với mong muốn tạo nên một không gian sống rộng rãi, sáng sủa và hiện đại hơn, nhiều gia đình thường tự bố trí nhiều gương tại các vị trí khác nhau trong nhà của mình. Một số người thậm chí còn lắp đặt một tấm gương lớn ở phía sau tivi nhằm tạo cảm giác không gian mở rộng hơn phía sau mà không biết rằng đây là một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Tuy nhiên, trong quan niệm phong thủy, gương thường mang theo âm hàn, có thể thu hút tà khí và tạo ra những trường khí không tốt cho môi trường sống. Vì thế, việc sử dụng quá nhiều gương trong nhà có thể gây nên hiện tượng mất cân bằng năng lượng và ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ. Hơn nữa, việc có quá nhiều gương trong nhà thường được coi là biểu hiện của sự phô trương và xa hoa. 

Nhà không nên có quá nhiều gương
Nhà không nên có quá nhiều gương

Vậy nên, để tạo nên một môi trường sống chất lượng và tích cực hơn, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vị trí và số lượng gương trong nhà. Hãy nghiên cứu và đặt gương theo nguyên tắc phong thủy, đồng thời suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nhỏ nào vì chúng đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của gia đình bạn. 

Tường nhà bị nứt vỡ – những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Sau một thời gian dài sử dụng, tường nhà có thể bị nứt vỡ vì xuống cấp. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi căn nhà được thi công với chất lượng kém hoặc tường nhà tiếp xúc lâu dài với khí hậu nóng và ẩm. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của căn nhà mà còn gây ra nhiều hệ lụy đối với gia chủ. 

Tường bị nứt vỡ là dấu hiệu không mấy tốt lành trong phong thủy. Đặc biệt, nếu tường nứt vỡ tại vị trí phòng khách – nơi Thần Minh trú ngụ, thì tình hình sẽ càng xấu hơn. Sự xuất hiện của tường nứt vỡ được coi là một dấu hiệu không tốt báo hiệu rằng gia chủ có thể sẽ đối mặt với vận hạn như sức khỏe suy giảm, gặp tai nạn đột ngột cùng vô số các khó khăn khác.

Tường nhà nứt vỡ là điềm xấu
Tường nhà nứt vỡ là điềm xấu

Vì thế, bạn cần kịp thời sửa chữa vết nứt của tường trước khi các trường khí xấu tràn lan khắp không gian căn nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống và vận may của các thành viên trong gia đình.

Tranh ảnh xiêu vẹo, nồm ẩm

Nhiều gia đình thường có thói quen treo trên tường những bức tranh hoặc ảnh của các thành viên trong gia đình, thậm chí trong đó có cả những hình ảnh của những người đã khuất. Việc làm này không có gì là sai, nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý một số điều sau: 

Khi treo tranh ảnh, cần đảm bảo rằng chúng được treo thẳng và không xiêu vẹo trên tường vì điều này thường gây ra vận hạn xấu cho gia đình. Đặc biệt, nếu có hiện tượng nồm ẩm hoặc nhà bị ẩm ướt, cần chú ý đến tình trạng của tranh ảnh, đặc biệt là những bức ảnh của người đã khuất.

Không nên để tranh ảnh xiêu vẹo, nồm ẩm
Không nên để tranh ảnh xiêu vẹo, nồm ẩm

Khi thời tiết nồm ẩm, tranh ảnh có mặt kính bên ngoài thường dễ bị đọng nước trên mặt kính. Theo quan niệm phong thủy, điều này cực kỳ không tốt, bởi nó khá giống với những giọt nước mắt – một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở dự báo cho những điều không may mắn cho cả gia đình bạn. 

Mèo hoang chạy vào nhà – tránh ngay những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở này

Mèo hoang không chỉ là một biểu tượng không may mắn trong phong thủy, mà đây còn được coi như dấu hiệu tiên đoán về những rủi ro tiềm ẩn trong tương lai. Bởi theo quan niệm dân gian, tiếng mèo kêu có có âm vị khá giống với từ “mạt” trong tiếng Việt – tức là mạt vận, mạt kiếp.

Mèo hoang chạy vào nhà dự báo điềm không may
Mèo hoang chạy vào nhà dự báo điềm không may

Hơn nữa, người ta còn tin rằng, mèo hoang thường mang đến những điềm xui rủi, thường là sự báo hiệu về những tai họa ngoài ý muốn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của những người sống trong nhà. Nếu một con mèo hoang bất ngờ xuất hiện và không chịu rời đi, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy rằng phong thủy của căn nhà đó không tốt, có những khu vực u tối và âm khí tiêu cực đang tích tụ.

Mặc dù vậy, nhiều người thường không tin vào quan niệm này, thậm chí những người yêu mèo còn phản đối luận điểm trên. Vậy nên, tin hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và chúng ta sẽ không gò ép bất cứ niềm tin nào vào một khuôn khổ nhất định. 

Cây cảnh chết trong nhà hoặc ngoài sân

Việc cây cảnh chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân có thể là dấu hiệu cho thấy một vấn đề quan trọng về nguồn năng lượng trong không gian sống của gia đình bạn. Đây là một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ơ – nơi mà sự cân bằng năng lượng âm dương được coi là yếu tố quan trọng để thu hút tài lộc và may mắn vào trong nhà. 

Cây cảnh chết là biểu tượng của điềm xấu
Cây cảnh chết là biểu tượng của điềm xấu

Hãy chăm sóc cây cảnh một cách cẩn thận, vì điều này không chỉ giúp bạn cân bằng năng lượng, mà còn là cách để mang đến sức sống cho cả không gian. Nếu cây đang tươi xanh lại đột ngột héo úa, chắc hẳn là có một thứ gì đấy không tốt lành đang ở trong nhà của bạn. Lúc này, hãy tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy để có cách giải quyết tốt nhất. 

Ngoài ra, trong trường hợp cây già, héo úa, đừng để cây ở trong nhà hoặc ngoài sân, mà hãy đem vứt đi để tránh những điều không tốt đến với căn nhà của bạn.

Bên trên là những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn cần tránh. Cần lưu ý rằng đó chỉ là thông tin tham khảo, việc tin tưởng hoặc áp dụng chúng hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Dẫu sao, cái cuối cùng chúng ta hướng đến cũng chỉ là xây dựng một chốn về yên bình và thoải mái mà thôi. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tuyệt đối tránh những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở này nếu không muốn tai ương ập đến

Scroll to Top