Gợi ý những cuốn sách 12 cung hoàng đạo nên đọc để hiểu mình hơn

Mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một sách 12 cung hoàng đạo khác nhau do đặc trưng bởi tính cách. Bài viết sau đây Phật Phong Thuỷ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề thú vị này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!

Bạch Dương (Aries: 21/3- 19/4)

Bạch Dương được biết đến là cung hoàng đạo luôn tràn đầy năng lượng và nổi tiếng về sự mạnh mẽ, kiên cường. Tính cách tự tin này hoàn toàn phù hợp với quyển Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption của Laura Hillenbrand.

Quyển sách kể về câu chuyện có thật của Louis Zamperini, một vận động viên Olympic đã sống sót sau vụ rơi mới bay và bị giam cầm. Nhưng anh ta vẫn giữ được tinh thần mạnh mẽ và sống sót đến giây phút cuối cùng.

Sách 12 cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương
Sách 12 cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương

Kim Ngưu (Taurus: 20/4- 20/5)

Quyển sách Thinking, Fast and Slow của Daniel Kahneman giúp con người đưa ra quyết định sáng suốt và mang tính thực tế. Và quyển này sẽ rất phù hợp với những anh chàng hay cô nàng Kim Ngưu với tính cách kiên nhẫn, chăm chỉ và không kém phần thực tế. Kim Ngưu sẽ tìm được chính mình trong đó và truyền cảm hứng qua sách này.

Kim Ngưu có thể chọn đọc Thinking, Fast and Slow
Kim Ngưu có thể chọn đọc Thinking, Fast and Slow

Song Tử (Gemini: 21/5- 21/6)

Song Tử tượng trưng cho sự thông minh, linh hoạt và được biết đến với tính cách mơ mộng, giàu trí tưởng tượng. Nhờ thế mà Song Tử có thể tìm thấy mình The Great Gatsby của F. Scott Fitzgerald. Tiểu thuyết kể về câu chuyện của Jay Gatsby và anh nhận ra rằng quá khứ không thể xóa nhòa tình yêu của anh dựa trên ảo tưởng.

Bạn đang xem bài viết:

Với chủ để sách 12 cung hoàng đạo thì khi Song Tử tìm đọc quyển này, bạn sẽ có thể trưởng thành và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Cuốn sách khám phá các chủ đề về giấc mơ Mỹ, sự tan vỡ và tầng lớp xã hội vô cùng thú vị.

The Great Gatsby là cuốn sách phù hợp với Song Tử trong quá trình tưởng thành học hỏi thêm kinh nghiệm
The Great Gatsby là cuốn sách phù hợp với Song Tử trong quá trình tưởng thành học hỏi thêm kinh nghiệm

Cự Giải (Cancer: 22/6- 22/7)

Cự Giải là những con cua giàu tình cảm, yêu gia đình và giàu sự nhạy cảm. Little Women của Louisa May Alcott với Jo March là hiện thân của một Cự Giải. Nhân vật Jo luôn là người chu đáo, sẵn sẵn giúp đỡ người khác và rất yêu thương gia đình mình. Và Jo như một lời nhắc nhở Cự Giải hãy tự tin tin và theo đuổi ước mơ của mình.

Little Women là hiện thân của một Cự Giải
Little Women là hiện thân của một Cự Giải

Sư Tử (Leo: 23/7- 22/8)

Tính cảm mạnh mẽ, quả cảm và luôn biết quan tâm những người xung quanh khiến Sư Tử trở nên đặc biệt. Và cuốn tự truyện Tôi Là Malala của Malala Yousafzai với hiện thân của lòng dũng cảm, tinh thần lãnh đạo cao, luôn đấu tranh cho quyền giáo dục nữ giới sẽ phù hợp nhất với tính cách Sư Tử. 

Tôi Là Malala của Malala Yousafzai đem đến nhiều thú vị
Tôi Là Malala của Malala Yousafzai đem đến nhiều thú vị

Xử Nữ (Virgo: 23/9- 23/10)

Xử Nữ nổi bật với tính tỉ mỉ kèm theo sự trách nhiệm và vô cùng khéo léo. Tính cách này vô cùng phù hợp với quyển The Martian của Andy Weir với câu chuyện về phi hành gia bị mắc kẹt trên sao Hỏa và chính sự thông minh, tháo vát của anh đã giúp anh sống sót. Đây là một lời nhắc đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình cho Xử Nữ.

The Martian là cuốn sách có thể phù hợp với Xử Nữ
The Martian là cuốn sách có thể phù hợp với Xử Nữ

Thiên Bình (Libra: 23/9- 23/10)

Thiên Bình luôn cố gắng tìm thấy sự cân bằng và hướng đến cuộc sống yên bình. Và Starr Carter, nhân vật chính trong cuốn The Hate U Give của Angie Thomas cũng là hiện thân của một Thiên Bình đầy yêu thương. Cô ấy luôn đi tìm điều công bằng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người và nhìn nhận qua nhiều khía cạnh khác nhau. 

Sách hay dành cho Thiên Bình luôn tìm kiếm công bằng
Sách hay dành cho Thiên Bình luôn tìm kiếm công bằng

Bọ Cạp (Scorpius: 24/10- 21/11)

Bọ Cạp với trực giác nhạy bén, tính kiên định cao và cẩn thận trong mọi mục tiêu đề ra. Chắc chắn Bò cạp có thể tìm thấy mình trong Cô gái có hình xăm rồng của Stieg Larsson với nhân vật chính là Lisbeth Salander. Cô hợp tác với nhà báo Mikael Blomkvist điều tra vụ mất tích một phụ nữ trẻ và phát hiện ra bí mật đen tối đằng sau.

Quyển sách 12 cung hoàng đạo tâm đắc dành cho Bọ Cạp
Quyển sách 12 cung hoàng đạo tâm đắc dành cho Bọ Cạp

Nhân Mã (Sagittarius: 22/11- 21/12)

Không có tác phẩm nào tuyệt vời hơn dành cho Nhân Mã ngoài The Maze Runner của James Dashner. Nhân vật Thomas thông minh và tháo vát nhưng không may bị bỏ rơi trong mê cung khổng lồ cùng nhóm thanh niên khác. 

Họ đã cùng nhau tìm ra lối thoát và khám phá được nhiều bí mật khác. Các Nhân Mã có thể khai thác được phẩm chất tốt của mình và phát triển chúng thông qua câu chuyện khi đi tìm sách 12 cung hoàng đạo phù hợp với mình.

Ma Kết (Capricorn: 22/12- 19/1)

The Hunger Games của Suzanne Collins kể về câu chuyện của Katniss Everdeen là một thiếu niên tình nguyện thế chỗ em gái tham gia sự kiện truyền hình. Cô gái trong truyện có tính cách rất giống Ma kết bởi sự độc lập và biết cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh. Katniss phải trải qua nhiều thử thách nhưng cô ấy không bao giờ từ bỏ. 

Quyển sách dành riêng cho Ma Kết
Quyển sách dành riêng cho Ma Kết

>> Khám phá thêm về chủ đề 12 cung hoàng đạo qua các bài viết:

Bảo Bình (Aquarius: 20/1- 18/2)

Nguồn năng lượng Bảo Bình mang đến nổi bật với sự độc lập, sáng tạo, yêu tự do, nhiệt huyết và luôn đi tiên phong. Nhà giả kim của Paulo Coelho sẽ là quyển sách dành riêng cho Bảo Bình khi tìm sách 12 cung hoàng đạo phù hợp. Nhân vật chính Santiago chính là hiện thân của tinh thần tự do và lòng ham học hỏi của Bảo Bình.

Ngoài ra, Bảo Bình có thể tìm thấy mình trong các quyển sách như Sông Dòng Thay Đổi của Mitch Albom hay Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn của J.R.R. Tolkien. Với những câu chuyện sâu sắc, Bảo Bình có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Nhà giả kim - Quyển sách kinh điển mọi thời đại
Nhà giả kim – Quyển sách kinh điển mọi thời đại

Song Ngư (Pisces: 19/2- 20/3)

Nổi bật với sự mơ mộng, yêu thích lãng mạn và cũng là những trái tim vô cùng nhạy cảm, Song Ngư sẽ phù hợp với quyển Watership Down của Richard Adams. Bạn sẽ học hỏi được tầm quan trọng của lòng dũng cảm và niềm tin vào bản thân để từ đó vun đắp và xây dựng mình ngày càng tốt hơn. 

Ngoài ra, Song Ngư cũng học hỏi nhiều điều hay từ các quyển sách khác như Circe của Madeline Miller, The Ocean at the End of the Lane của Neil Gaiman hay Watership Down của Richard Adams.

Watership Down cùng câu chuyện đặc sắc phù hợp với Song Ngư
Watership Down cùng câu chuyện đặc sắc phù hợp với Song Ngư

Phật Phong Thủy tin rằng những quyển sách 12 cung hoàng đạo nên đọc được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình khi đọc qua. Thông qua những câu chuyện, những cuộc phiêu lưu, bạn có thể học hỏi thêm nhiều bài học hay và áp dụng vào chính cuộc sống mình. 

Tặng SAO cho tác giả post

Ý kiến về bài viết Gợi ý những cuốn sách 12 cung hoàng đạo nên đọc để hiểu mình hơn

Scroll to Top