Thành bại từ cái tên: Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên cho công ty không chỉ đơn giản là việc chọn một cái tên bất kỳ, mà đây còn là bước quan trọng quyết định đến sự thành bại trong tương lai của cả một tập thể, doanh nghiệp. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Phật Phong Thủy sẽ giải thích vì sao đặt tên công ty theo phong thủy là điều quan trọng và cách để tạo nên cái tên may mắn, ấn tượng nhất!

Lý do bạn nên chú trọng việc đặt tên công ty theo phong thủy

Việc đặt tên công ty theo phong thủy được coi là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc phong thủy phương Đông, bạn có thể phần nào tránh xa những yếu tố không tốt và thu hút may mắn, vận khí, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh phát triển và thành công hơn.

Đặt tên công ty theo phong thủy là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh
Đặt tên công ty theo phong thủy là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh

Các nguyên tắc cơ bản khi đặt tên công ty theo phong thủy sẽ bao gồm việc tuân thủ về số lượng nét chữ theo quy luật Âm Dương. Theo đó, những nét chữ lẻ thường được coi là âm và nét chữ chẵn được xem là dương. Tính tổng số chẵn lẻ trong việc đặt tên cho công ty cũng được xem là một yếu tố quan trọng, với ưu tiên cho những công ty có tổng số chẵn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần xem xét thêm về bản mệnh và độ tuổi của chủ doanh nghiệp để sở hữu một cái tên đẹp nhất. Đồng thời, việc lựa chọn ngày đẹp khai trương và kết hợp với các yếu tố khác cũng là cách để bạn có một khởi đầu tốt đẹp. 

Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy để thu hút may mắn, vận khí

Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi đặt tên cho công ty: 

Xem thêm:  Tổng hợp 5 mẫu tranh phong thủy thu hút tài lộc giúp gia chủ mau giàu 

Đặt tên công ty tuân thủ nguyên tắc về âm dương

Nguyên tắc Âm Dương là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần đảm bảo khi đặt tên công ty. Bằng cách tuân thủ quy luật Âm Dương, bạn sẽ tạo được một cái tên có sự cân bằng, hài hòa và thu hút các nguồn năng lượng tích cực.

Từ thời xa xưa, trong chữ Hán đã chứa đựng những nét chữ hài hòa góp phần phản ánh nguyên tắc phong thủy, trong đó có nguyên tắc chẵn – lẻ được tính theo số nét bút. Công ty nên chọn tên mà tổng số nét bút là chẵn và lẻ xen kẽ nhau, tốt nhất là theo thứ tự Dương – Âm; Âm – Dương – Dương, Âm – Âm – Dương để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa của ngũ hành.

Đặt tên công ty tuân thủ nguyên tắc về âm dương
Đặt tên doanh nghiệp hợp phong thủy phải tuân thủ nguyên tắc về âm dương

Giả sử bạn muốn đặt tên cho công ty của mình trong lĩnh vực thực phẩm, bạn có thể chọn tên là “Quang Minh”. Trong tên này, “Quang” có tổng số nét bút là chẵn, trong khi “Minh” có tổng số nét bút là lẻ. Việc kết hợp giữa chẵn và lẻ trong tên “Quang Minh” sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa theo nguyên tắc âm dương, từ đó thu hút năng lượng tích cực và may mắn đến cho công ty. 

Đặt tên công ty theo mệnh học

Để đặt tên doanh nghiệp hợp phong thủy, việc kết hợp giữa bản mệnh của chủ doanh nghiệp với ngũ hành là điều cần thiết. Mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn khác nhau, và việc chọn tên phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sau này của công ty.

Đặt tên công ty theo mệnh học
Đặt tên công ty theo mệnh học
 • Mệnh Kim: Người mệnh Kim thường tự tin, kiên trì và tham vọng. Con số may mắn tương ứng cho mệnh này sẽ là 2, 5, 6, 8. Bằng cách đặt tên công ty với số âm tiết phù hợp, bạn có thể tạo nên đà phát triển mạnh mẽ cho công ty. Tuy nhiên, khi đặt tên, hãy tránh con số 7 vì đây là số khắc với mệnh Kim.
 • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc thường nhanh nhẹn, công bằng và logic. Số may mắn cho mệnh này là 3 và 4. Nếu chủ doanh nghiệp đặt tên công ty với tổng âm tiết tương ứng, họ có thể thu hút may mắn và tài lộc đến với con đường kinh doanh của mình. 
 • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thường giỏi giao tiếp và linh hoạt. Số may mắn cho mệnh này là 1, 4, 6 và 7. Tên công ty nên có số âm tiết phù hợp để thể hiện sự linh hoạt và rộng lượng trên thương trường.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nổi bật với tài lãnh đạo và óc sáng tạo. Nếu chủ doanh nghiệp mang mệnh Hỏa, hãy sử dụng âm tiết tương ứng với các con số may mắn như 3, 4 và 9 để thu hút vạn điều may mắn đến với công ty. 
 • Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ thường thông minh và sống tình cảm. Tương ứng với mệnh Thổ là các con số may mắn như 2, 5, 8 và 9. Tên công ty với số âm tiết này sẽ khiến cho người đọc cảm nhận được sự chắc chắn và phát triển.
Xem thêm:  Ngày tháng sinh cho biết kiếp trước bạn là ai

Đặt tên công ty bằng cách xem tuổi của chủ doanh nghiệp

Khi đặt tên công ty theo phong thủy, việc kết hợp với các yếu tố phong thủy như các can và con giáp có thể mang lại may mắn và thành công cho doanh nghiệp. Mặc dù khá ít người đặt tên công ty theo tuổi, nhưng nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn cũng có thể tham khảo gợi ý về chữ cái dưới đây để có cho mình lựa chọn tối ưu nhất: 

 • Mệnh Kim: C, Q, S, R, X. 
 • Mệnh mộc: G, K.
 • Mệnh Thủy: Đ, P, B, H, M.
 • Mệnh Hỏa: D, N, L, T, V.
 • Mệnh Thổ: A, U, O, Y, E, I. 
Đặt tên công ty bằng cách xem tuổi của chủ doanh nghiệp
Đặt tên công ty bằng cách xem tuổi của chủ doanh nghiệp

Đặt tên công ty theo quan niệm về bát quái, ngũ hành

Bát quái là một khái niệm quen thuộc trong phong thủy. Từ lâu, người ta đã áp dụng bát quái vào trong việc đặt tên riêng, tên nhà hàng hoặc tên công ty, với sự liên kết chặt chẽ với ngũ hành. Trong đó, ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi ngũ hành tương ứng với các quái như sau:

 • Kim: Quái Càn (trời) và Đoài (đầm).
 • Mộc: Quái Tốn (gió) và Chấn (sấm).
 • Thủy: Quái Khảm (nước) và Quái Ly (lửa).
 • Hỏa: Quái Cấn (núi) và Quái Khôn (địa).
 • Thổ: Quái Khôn (địa) và Quái Cấn (núi).
Đặt tên công ty theo quan niệm về bát quái, ngũ hành
Đặt tên công ty theo quan niệm về bát quái, ngũ hành

Khi đặt tên công ty theo phong thủy, bạn có thể chọn chữ cái đầu tiên của từ hoặc tên để phù hợp với các quẻ tương ứng và sau đó đối chiếu với các chữ cái tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Kim: Chữ cái có thể chọn bắt đầu bằng C hoặc D.
 • Mệnh Mộc: Chữ cái có thể chọn bắt đầu bằng T hoặc Ch.
 • Mệnh Thủy: Chữ cái có thể chọn bắt đầu bằng K hoặc L.
 • Mệnh Hỏa: Chữ cái có thể chọn bắt đầu bằng Kh hoặc C.
 • Mệnh Thổ: Chữ cái có thể chọn bắt đầu bằng Kh hoặc C.
Xem thêm:  Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy, quanh năm bình an và tài lộc

Cần lưu ý những điều gì khi đặt tên công ty theo phong thủy

Cái tên sẽ gắn liền với công ty trong suốt chặng đường hoạt động và phát triển. Vì thế, ngoài việc cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy, bạn còn phải quan tâm đến một số lưu ý sau để đảm bảo sở hữu một cái tên may mắn và ấn tượng nhất: 

Tuân thủ nguyên tắc ngũ hành và tham khảo lời khuyên các chuyên gia phong thủy
Tuân thủ nguyên tắc ngũ hành và tham khảo lời khuyên các chuyên gia phong thủy
 • Tuân thủ nguyên tắc ngũ hành và tham khảo lời khuyên các chuyên gia phong thủy hoặc chuyên gia kinh dịch.
 • Đặt một cái tên dễ đọc, dễ phát âm, dễ nhớ và mang thông điệp, ý nghĩa nhất định.
 • Tạo ấn tượng tích cực và thu hút sự chú ý của khách hàng từ cái tên độc đáo.
 • Nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng về tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu để có cho mình cái tên phù hợp nhất.
 • Tuân thủ quy tắc đặt tên, đồng thời có cách trình bày khoa học và chuyên nghiệp.
 • Kiểm tra tính duy nhất và pháp lý của tên thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ và cổng thông tin điện tử quốc gia để không bị trùng với các cái tên khác.

Có thể nói rằng, đặt tên công ty theo phong thủy là một việc làm quan trọng mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải cân nhắc. Khi sở hữu một cái tên đẹp và ấn tượng, bạn không chỉ thu hút sự chú ý từ đông đảo khách hàng, mà còn có cho mình một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, tạo đà phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tặng SAO cho tác giả post

Ý kiến về bài viết Thành bại từ cái tên: Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Scroll to Top