Cách tính năm cá nhân để nắm bắt vận mệnh và tiến đến thành công

Trong hành trình đầy khó khăn, thử thách phía trước, việc hiểu biết về bản thân và nắm bắt các cơ hội chính là chìa khóa quan trọng mở đến cánh cửa thành công. Bằng cách tính năm cá nhân của bản thân, bạn có thể dự báo được diễn biến của năm đó và có cho mình những quyết định phù hợp nhất. Cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu cách tính năng cá nhân qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Năm cá nhân trong thần số học là gì? 

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ có những khoảng thời gian “vàng” – thời điểm mà người ta có thể đạt được mục tiêu họ đặt và chạm đến thành công rực rỡ. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có khoảng thời gian vàng khác nhau, đó có thể là mốc 25 tuổi, 30 tuổi hoặc muộn/sớm hơn. 

Về cơ bản, cứ mỗi 9 năm, chúng ta lại có 3 mốc thời gian vàng, hay còn được gọi là chu kỳ 9 năm. Chu kỳ này kéo dài trong 9 năm và phát triển theo dạng xoắn ốc. Mỗi một năm trong chu kỳ sẽ có những diễn biến khác nhau và được gọi chung là năm cá nhân. 

Năm cá nhân trong thần số học là gì? 
Năm cá nhân được tính bằng năm hiện tại và ngày, tháng sinh của bạn

Năm cá nhân được tính bằng năm hiện tại và ngày, tháng sinh của bạn. Thông qua năm cá nhân, bạn có thể nhận biết được vận mệnh của mình. Vậy, làm cách nào để tính năm cá nhân? Hãy cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết. 

Cách tính năm cá nhân theo thần số học

Mỗi năm, bạn sẽ gắn liền với một con số riêng. Vậy nên, để biết năm cá nhân của mình là bao nhiêu, bạn cần phải thực hiện tính toán theo từng năm. Cách tính cơ bản sẽ là: 

Năm cá nhân = Năm thế giới + Tháng sinh + Ngày sinh

Sau khi ra kết quả, bạn tiếp tục cộng và tối giản cho đến khi chỉ còn lại 1 con số. 

Chẳng hạn như bạn sinh ngày 23/2/2000, năm hiện tại là 2024, ta có phép tính:

Năm cá nhân 2024 = 2 + 0 + 2 + 4 + 2 + 3 + 2 = 15 = 1 + 5 = 6

Cách tính năm cá nhân theo thần số học
Năm cá nhân tính bằng tổng năm hiện tại với ngày và tháng sinh của bạn

Ý nghĩa năm cá nhân trong thần số học

Sau khi áp dụng cách tính năm cá nhân, bạn có thể theo dõi thông tin dưới đây để nắm 

Năm cá nhân số 1

Năm cá nhân số 1 được xem là dấu hiệu của sự khởi đầu mới và phát triển cá nhân mạnh mẽ. Trong năm này, bạn được khuyến khích tái tạo bản thân, xây dựng lòng tự tin và từ bỏ những thói quen cũ để thiết lập một lối sống mới nghiêm túc, khắt khe. 

Năm cá nhân số 1
Năm cá nhân số 1

Đặc biệt, năm cá nhân số 1 có tác động đáng kể đối với những người có số chủ đạo là số 10, bởi mọi việc trong năm này diễn ra thuận lợi đến mức bạn có thể dễ dàng trở nên thiếu cảnh giác, đặc biệt là trong vấn đề tài chính. Trong năm này, điều quan trọng là không được ngủ quên trên chiến thắng. Bạn cần chủ động kiểm soát cuộc sống của mình, từ đó khai thác tối đa cơ hội để phát triển vượt bậc cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Năm cá nhân số 2

Sau khi áp dụng cách tính năm cá nhân và cho ra số 2, tức là bạn đang trong giai đoạn thứ 2 của chu kỳ 9 năm. Năm cá nhân số 2 tuy không mang lại sức mạnh đột phá như số 1, nhưng lại là một con số ấn tượng với khả năng mang đến sự bình an và hài hòa trong cuộc sống. 

Năm số 2 trong chu kỳ 9 năm mở ra cánh cửa phát triển tâm linh thần bí, giúp bạn cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống một cách sâu sắc hơn bao giờ hết. Trong năm này, hãy dành thời gian để suy ngẫm và kiểm soát cảm xúc cá nhân, đồng thời tăng cường nhận thức về tâm linh và củng cố nền tảng tinh thần.

Năm cá nhân số 2
Năm cá nhân số 2

Đặc biệt, năm cá nhân số 2 cũng là thời điểm lý tưởng để bạn thắt chặt thêm các mối quan hệ cá nhân, đặc biệt là đối với những người có số chủ đạo là số 2 và số 11, họ sẽ cảm nhận được sự ảnh hưởng tích cực từ bạn. Vì vậy, nếu bạn đang trong năm cá nhân số 2, hãy tận dụng thời điểm “vàng” này để phát triển bản thân về mặt tâm linh và cảm xúc, từ đó xây dựng một cuộc sống ý nghĩa và thịnh vượng hơn.

Năm cá nhân số 3

Năm cá nhân số 3 là thời điểm lý tưởng để bạn khai thác và phát triển trí tuệ của bản thân một cách mạnh mẽ. Năm này còn đặc biệt phù hợp với những người có con số chủ đạo là 3, bởi nó tạo cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao tư duy sáng tạo và khả năng quan sát của mình. 

Trong năm này, hãy cố gắng mài giũa khả năng phân tích và tư duy logic để trở nên nhạy bén và nhanh nhạy hơn trong mọi tình huống. Sự ảnh hưởng của hai con số 3 sẽ thúc đẩy bạn không chỉ trong việc học hỏi mà còn trong cách áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Năm cá nhân số 3
Năm cá nhân số 3

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tận dụng năm cá nhân số 3 để mở rộng kiến thức, thử thách bản thân với những hoạt động mới và mở rộng tầm nhìn về thế giới xung quanh bạn. Có thể nói rằng, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn bứt phá trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình. 

Năm cá nhân số 4

Năm cá nhân số 4 là điểm trũng đầu tiên trong chu kỳ 9 năm của thần số học. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội quan trọng để bạn tập trung củng cố nội lực và tái tạo năng lượng cho chính bản thân mình. Trong suốt năm này, hãy dành thời gian để đánh giá lại các khía cạnh của cuộc sống và loại bỏ những thứ tiêu cực có thể khiến bạn cảm thấy áp lực. Bằng cách này, bạn có thể giảm bớt gánh nặng và nhận biết những điều gì mới thật sự là quan trọng đối với chính mình. 

Năm cá nhân số 4
Năm cá nhân số 4

Ngoài ra, năm số 4 cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn chăm sóc sức khỏe bản thân. Hãy chăm chỉ tập thể thao, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và thực hành các bài tập thư giãn như yoga hoặc thiền để cải thiện sức khỏe tổng thể và cân bằng những giá trị tinh thần.

Năm cá nhân số 5

Nếu như bạn áp dụng cách tính năng cá nhân và cho ra kết quả là số 5, thì xin chúc mừng bạn, vì đây là năm gắn liền với những thay đổi rõ rệt. Khi bạn bước vào năm cá nhân số 5, bạn sẽ cảm nhận được sự khao khát mạnh mẽ để thoát khỏi các ràng buộc thường ngày, từ đó mở ra cơ hội khám phá những khía cạnh mới của cuộc sống mà bạn chưa từng trải nghiệm trước đây.

Năm cá nhân số 5
Năm cá nhân số 5

Tuy nhiên, năm này vẫn được liên kết mạnh mẽ với những rung động từ năm trước. Vì thế, mặc dù năm số 5 năm đến cảm giác tự do mạnh mẽ, nhưng bạn cũng cần phải tỉnh táo để nhận ra rằng không phải tự do vật chất lúc nào cũng là sự ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó, bạn nên chú trọng vào sự tự do trong tư duy và tinh thần để có những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.  

Năm cá nhân số 6

Năm cá nhân số 6 đánh dấu một giai đoạn đặc biệt – giai đoạn mà bạn cần tập trung vào sự đổi mới đầy sáng tạo và phát triển các mối quan hệ cá nhân. Trong năm này, bạn sẽ thấy rằng các ý tưởng của bạn không chỉ thành công rực rỡ mà còn mang lại niềm vui lớn, đặc biệt khi các dự án này có liên quan đến gia đình và những người thân yêu xung quanh bạn.

Năm cá nhân số 6
Năm cá nhân số 6

Năm số 6 cũng là thời điểm lý tưởng để tăng cường và nuôi dưỡng các mối quan hệ cá nhân. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Bởi, đây sẽ là cơ hội hiếm hoi để bạn tạo nên những ký ức vui vẻ, tươi đẹp và bền vững với những người bạn yêu thương.

Năm cá nhân số 7

Năm cá nhân số 7 là điểm trũng cuối cùng trong chu kỳ 9 năm của một người. Trong năm này, bạn sẽ đối mặt với nhiều thử thách, nhưng đừng quá lo lắng, hãy luôn học hỏi và tự cải thiện chính bản thân mình để có bước tiến lớn hơn ở năm tiếp theo.

Năm cá nhân số 7
Năm cá nhân số 7

Trong năm này, bạn có thể không chứng kiến nhiều thay đổi lớn về mặt bên ngoài, nhưng lại là thời điểm lý tưởng để phát triển và củng cố nội lực của bản thân. Năm này đòi hỏi sự tập trung cao độ vào công việc và các mục tiêu cá nhân. Thậm chí, đây sẽ là “thời điểm vàng” để học hỏi và phát triển từ những trải nghiệm cá nhân. Hãy dành thời gian suy ngẫm và áp dụng các bài học quý giá vào cuộc sống để phát triển những giá trị lâu dài trong cuộc sống của mình. 

Năm cá nhân số 8

Năm cá nhân số 8 được coi là một năm của sự trí tuệ và độc lập, đánh dấu một giai đoạn phát triển đáng kể trong chính bản thân của mỗi người. Trong năm này, bạn sẽ trải qua những thay đổi nhanh chóng giúp củng cố nội lực và đặt nền móng cho những thành tựu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai. 

Năm cá nhân số 8
Năm cá nhân số 8

Năm này là thời điểm quan trọng để cải thiện tình hình tài chính, đó có thể là cơ hội tăng thu nhập hoặc kiếm được khoản lợi từ đầu tư một cách hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là lúc bạn thể hiện sự trưởng thành và độc lập về suy nghĩ và tinh thần, hãy khẳng định bản thân thông qua các quyết định và hành động mang tính chủ động và quyết đoán.

Năm cá nhân số 9

Năm cá nhân số 9 là một năm chuyển tiếp quan trọng, đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ và khởi đầu của một chu kỳ mới. Đây là thời điểm để bạn đối mặt với những thay đổi sâu sắc nhất, đồng thời cũng là dịp để bạn nhìn nhận và đánh giá lại quá trình phát triển cá nhân qua 9 năm qua, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho những bước tiến mới.

Năm cá nhân số 9
Năm cá nhân số 9

Trong năm cá nhân số 9, sự thay đổi thường diễn ra một cách âm thầm và bạn có thể không nhận thức được ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng là nền tảng cho sự phát triển và đổi mới trong các năm tiếp theo – khi bạn bắt đầu hành trình mới với những hiểu biết và kinh nghiệm đã tích lũy được.

Bên trên là cách tính năm cá nhân để bạn có thể nắm bắt vận mệnh và tiến đến thành công trong công việc, cuộc sống. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo, bạn nhé!

Tặng SAO cho tác giả post

Ý kiến về bài viết Cách tính năm cá nhân để nắm bắt vận mệnh và tiến đến thành công

Scroll to Top