Tìm hiểu ngay 12 cung hoàng đạo cách ngủ như thế nào?

12 cung hoàng đạo cách ngủ hoàn toàn không giống nhau. Có những người có tướng ngủ rất dễ thương, trông như mèo con, nhưng cũng có cung có kiểu ngủ độc đáo, ngủ say như chết. Hãy cùng theo chân Phật Phong Thủy khám phá về tướng ngủ của 12 cung hoàng đạo thông qua nội dung dưới đây ngay nhé!

12 cung hoàng đạo cách ngủ như heo: Bạch Dương, Song Ngư, Nhân Mã, Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Bình

Nhắc đến 12 cung hoàng đạo cách ngủ như heo, ngủ quên trời quên đất, tướng ngủ khá xấu chắc chắn phải nhắc qua 6 cung Bạch Dương, Song Ngư, Nhân Mã, Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Bình.

Những cung này một khi ngủ thì ngủ rất say, người ngoài có đánh thức cỡ nào thì họ cũng khó rời giấc ngủ của mình, họ rất ghét bị làm phiền. Nếu bạn phải đánh thức họ dậy thì có nguy cơ bạn sẽ bị mắng đấy.

Nếu vì một lý do nào đó mà bắt họ phải dậy như đi học, đi làm, có thể họ sẽ tắt chuông và tiếp tục đi ngủ. Nhóm cung này có dậy đi nữa thì họ cũng cố nấn ná ngủ nướng thêm vài phút, họ ngủ nhiều cả buổi tối lẫn tầm trưa.

Bạch Dương, Song Ngư, Nhân Mã, Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Bình có kiểu ngủ rất sâu
Bạch Dương, Song Ngư, Nhân Mã, Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Bình có kiểu ngủ rất sâu

Nhóm cung ít ngủ, chỉ quan tâm đến công việc: Bảo Bình, Ma Kết, Xử Nữ, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Tử

Nhóm cung Bảo Bình, Ma Kết, Xử Nữ, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Tử là những con người đam mê làm việc, học tập, họ sẵn sàng hăng say làm việc “quên trời quên đất” và quên cả ngủ. Thông thường, nhóm cung này không muốn ngủ mà chỉ muốn hoàn thành công việc dở dang trước, cố gắng xong nốt việc rồi mới ngủ.

Đôi khi, trong thời gian làm việc, họ có thể ngủ gục lúc nào không hay. Nhưng hầu hết nhóm cung này ngủ không nhiều, thời gian ngủ ít, dễ thức giấc.

Nhóm cung Bảo Bình, Ma Kết, Xử Nữ, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Tử ngủ rất ít
Nhóm cung Bảo Bình, Ma Kết, Xử Nữ, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Tử ngủ rất ít

Phong cách ngủ của 12 cung hoàng đạo

Vậy phong cách khi ngủ của 12 cung hoàng đạo như thế nào? Dưới đây là chi tiết theo chiêm tinh về phong cách ngủ của 12 chòm sao:

Bạch Dương – Thường ngủ nghiêng

Những con người thuộc cung Bạch Dương thường ngủ với tư thế nằm nghiêng. Tư thế này thường giúp giấc ngủ của Bạch Dương sâu hơn, thoải mái hơn, giải quyết vấn đề khó ngủ kéo dài của họ.

Kim Ngưu – Thích tắt đèn khi ngủ

Nhiều cung thích dùng thêm đèn ngủ để không cảm giác khó chịu, cô đơn. Tuy nhiên, với Kim Ngưu thì khác, họ có xu hướng ngủ lâu, nhưng giấc ngủ dễ chập chờn, khó bắt đầu giấc ngủ, dễ nhạy cảm với các vấn đề xung quanh.

Do đó, Kim Ngưu thường chọn cách tắt đèn, để không gian nghỉ ngơi thật tối. Cách này giúp giấc ngủ của Kim Ngưu cải thiện hơn, không bị giật mình bất chợt.

Kim Ngưu - Thích tắt đèn khi ngủ
Kim Ngưu – Thích tắt đèn khi ngủ

Song Tử – Thường dùng điện thoại trước khi ngủ

Song Tử là những con người của công việc, thích giao tiếp, nói chuyện hàng giờ liền qua tin nhắn. Do đó, họ có thể nhắn tin, gọi điện thời gian dài trước khi đi ngủ, đến tận đêm khuya.

Chính vì thế, giấc ngủ của Song Tử cũng kém hơn, sáng sớm họ rất dễ bị mất năng lượng. Lời khuyên của chúng tôi là con người Song Tử nên tắt thiết bị điện tử sớm trước khi đi ngủ.

Song Tử - Thường dùng điện thoại trước khi ngủ
Song Tử – Thường dùng điện thoại trước khi ngủ

Cự Giải – Thường ngủ cùng gối ôm

Con người Cự Giải thường dễ gặp ác mộng, lạ giường nên khó ngủ khi đi chơi, đi công tác xa. Họ có thể mất hàng giờ để vào giấc ngủ, và có ngủ đi chăng nữa cũng dễ gặp ác mộng.

Chính vì thế, Cự Giải thường chuẩn bị cho mình một chiếc gối ôm dài, êm ái hoặc chăn “vía”. Chúng sẽ giúp Cự Giải ngủ ngon hơn, có cảm giác an toàn hơn.

Cự Giải - Thường ngủ cùng gối ôm
Cự Giải – Thường ngủ cùng gối ôm

Sư Tử – Tướng ngủ “quý tộc”

Nhắc đến 12 cung hoàng đạo cách ngủ nào “màu mè” nhất, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Sư Tử. Con người Sư Tử dễ ngủ, bạ đâu cũng ngủ được, nhưng đó là với điều kiện giường ngủ của Sư Tử phải đạt các yêu cầu riêng.

Thông thường, Sư Tử sẽ chọn những món nội thất phòng ngủ “xa xỉ”, tấm nệm phải êm ái, dễ chịu. Tướng ngủ của Sư Tử khá thẳng thớm, gọn gàng.

Sư Tử - Tướng ngủ “quý tộc”
Sư Tử – Tướng ngủ “quý tộc”

Xử Nữ – Ngủ rất ngoan

Xử Nữ là những con người sở hữu dáng ngủ trông rất “yên bình”, ngoan ngoãn. Họ sẽ nằm gọn gàng, không đá chăn, đẩy gối như những cung khác. Khi ngủ như thế nào thì khi thức sẽ như thế ấy.

Dù tướng ngủ Xử Nữ khá ngon nhưng không có nghĩa là họ khó ngủ. Xử Nữ vẫn có giấc ngủ sâu, tròn giấc, đi đâu cũng có thể ngủ được.

Xử Nữ sở hữu dáng ngủ trông rất “yên bình”, ngoan ngoãn
Xử Nữ sở hữu dáng ngủ trông rất “yên bình”, ngoan ngoãn

Thiên Bình – Ngủ nghiêng bên phải

Thiên Bình được xem là cung hoàng đạo của “lẽ phải”, do đó tướng ngủ của họ cũng phần nào phản ánh điều này. Hầu hết thời gian trong giấc ngủ, Thiên Bình sẽ chọn ngủ nghiêng sang bên phải.

Cách ngủ này một phần ảnh hưởng do tính cách, một phần là chúng giúp Thiên Bình thoải mái hơn. Đôi khi Thiên Bình cũng dùng thêm một chiếc gối ôm để ngủ thoải mái hơn.

Thiên Bình - Ngủ nghiêng bên phải
Thiên Bình – Ngủ nghiêng bên phải

Bọ Cạp – Thức đêm, tướng ngủ khá xấu

Bọ Cạp là những người có thói quen thức khuya, giấc ngủ đêm của họ khá ngắn. Đôi khi Bọ Cạp quyết định không ngủ luôn vì công việc.

Một khi Bọ Cạp ngủ thì tướng ngủ của họ cũng khá xấu. Họ thường đẩy chăn và gối trên giường xuống đất, sáng dậy thì giường tương tự như bãi chiến trường vậy.

Bọ Cạp - Thức đêm, tướng ngủ khá xấu
Bọ Cạp – Thức đêm, tướng ngủ khá xấu

Nhân Mã – Tướng ngủ không có gì đặc biệt

Nhân Mã là kiểu người năng động, dễ bị kiệt sức sau một ngày dài. Họ dễ buồn ngủ và ngủ khá sớm trong ngày.

Khi ngủ, vì Nhân Mã dễ mệt trong ngày nên họ ngủ rất sâu, không đạp đá chăn khi ngủ. Tướng ngủ ngoan, khi ngủ nằm thẳng, khi dậy có thể nằm nghiêng nhưng nhìn chung không có nhiều đặc biệt.

Ma Kết – Thể hiện tâm trạng khi ngủ

Ma Kết là những con người đa sầu đa cảm, vì thế giấc mơ của họ có thể đa dạng, sống động. Thời gian ngủ của Ma Kết cũng khá lâu.

Khi ngủ, Ma Kết thường dễ căng thẳng do giấc mơ, những biểu hiện của sự căng thẳng này có thể biểu hiện ra khuôn mặt. Người ngủ chung thường nhận thấy Ma Kết có những tâm trạng độc đáo khi ngủ.

Bảo Bình – Tướng ngủ khá bình thường

Bảo Bình là những con người thức đêm, sử dụng thiết bị điện tử vào buổi tối. Do đó, họ hay bị mệt, giấc ngủ kéo dài, sâu, ít mộng mị.

Vì những lý do này mà Bảo Bình thường dễ đi vào giấc ngủ. Khi ngủ, Bảo Bình cũng không có biểu hiện gì đặc biệt, tướng ngủ rất ngoan, không ngáy hay thức giấc giữa chừng.

Bảo Bình - Tướng ngủ khá bình thường
Bảo Bình – Tướng ngủ khá bình thường

Song Ngư – Tướng ngủ như “cá”

Song Ngư là những con người yêu thích sự tự do, năng lượng. Giấc ngủ của họ không bị quấy rầy, dễ ngủ, dễ mơ nhưng không gặp ác mộng.

Tướng ngủ của Song Ngư như cái tên, tương tự như chú cá bơi giữa biển. Do đó, những người cung Song Ngư thường ngủ trên chiếc giường khá lớn.

Tướng ngủ của 12 cung hoàng đạo
Tướng ngủ của 12 cung hoàng đạo

>> Hiểu hơn về các cung hoàng đạo

Mức độ 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu và cuộc sống
Cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam – Bình yên hay mãnh liệt?

Trên đây là chi tiết về 12 cung hoàng đạo cách ngủ, tướng ngủ hàng ngày. Nhìn chung, tướng ngủ của mỗi cung đều thể hiện một phần nào đó tính cách. Hy vọng với những chia sẻ ở trên từ Phật Phong Thủy, bạn đã hiểu rõ hơn về tướng ngủ của các cung này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tìm hiểu ngay 12 cung hoàng đạo cách ngủ như thế nào?

Scroll to Top