Có lẽ, mọi người đã từng nghe nhắc đến các cụm từ như phong long, đốt phong long, giải phong long… Đặc biệt, những người làm ăn kinh doanh thường dùng cách đốt phong long để xua đuổi tà khí. Vậy, phong long là gì? Vì sao người ta lại kiêng kỵ phong long đến vậy? Có cách nào để hóa giải phong long hay không? Cùng Phatphongthuy tìm hiểu rõ hơn về phong long là gì trong bài viết dưới đây.

Phong long là gì?

Phong long là từ ám chỉ các luồng khí xấu, chứa những điều không tốt lành. Với tà khí này sẽ mang lại điều không may mắn, đen đủi đến cuộc sống và công việc làm ăn của gia chủ. Sở dĩ có sự xuất hiện của hiện tượng phong long này là vì người ta quan niệm rằng, mỗi một ai trong chúng ta đều gặp vận xui. Họ mong muốn tống khứ nó đi và nhận về những điều may mắn, tốt lành.

đốt phong long là gì
Phong long là gì?

Phong long còn có nhiều tên gọi khác như phong lông, cung long, bong long, phong lông tử… Trong tiếng Hán Việt, phong long có nghĩa là ‘gió rồng’ tức là những tà khí dữ sinh ra từ người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, bỏ thai hoặc sản phụ mới sinh chưa hết thời gian ở cữ. Đây có thể do xuất phát từ câu ‘sinh dữ tử lành’ nên nhiều người mới cho rằng các sản phụ mang lại vận xui, không may mắn.

Đốt phong long là gì?

Theo quan niệm xưa, người bị dính phong long thì cần phải thực hiện các biện pháp để giải phong long. Một trong cách được nhiều người lựa chọn để giải xui khi bị phong long đó chính là đốt phong long.

Xem thêm:  Tết Quý Mão 2023: Nên cắm hoa gì trên bàn thờ gia tiên?

Đốt phong long nghĩa là gì? Đốt phong long là một hành động sử dụng lửa cùng với các yếu tố khác để xua đuổi các nguồn năng lượng xấu ẩn nấp xung quanh gây vận hạn xui cho gia chủ. Ở từng địa phương, đốt phong long còn có thể gọi với nhiều tên khác như ‘đổ phong long’, ‘đốt phong lông’. Đốt phong long được xem là nét tín ngưỡng lâu đời của người Việt.

Tại sao người ta kiêng kỵ phong long đến vậy?

Ngày nay, người ta rất kỵ phong long. Bởi lẽ, họ tin rằng phong long là một thứ gì đó cực kỳ xui xẻo và mang đến điều không mấy tốt đẹp. Nó có thể tác động biến tính cách của con người thay đổi từ người hiền lành tốt bụng trở thành người hay nóng nảy, gắt gỏng, khó chịu. Điều này khiến mọi người khó gần với họ hơn.

đốt phong long
Phong long có thật sự mang lại xui xẻo đáng sợ như dân gian truyền miệng?

Trong cuộc sống, họ không mấy có được các điều may mắn như thi cử không đạt, đi xe thì xe bị hư… Đặc biệt, với người làm ăn kinh doanh họ thường buôn bán ế ẩm, công việc trì trệ, bị khách trả hàng, lỗ nhiều hơn lãi… Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe thường xuyên bệnh tật.

Chính những điều này mà khiến cho người ta kiêng kỵ phong long. Khi họ cảm thấy xuất hiện các biểu hiện này thường sẽ tìm cách giải phong lông để hóa xui thành hên, may mắn.

Cách xông giải đen đơn giản theo quan niệm nhân gian

Đốt phong long giải xui được cho là phương pháp hóa giải phong long phổ biến và được áp dụng từ xưa đến nay. Mỗi người sẽ có những cách đốt phong long khác nhau. Chẳng hạn:

Xem thêm:  Ngày tháng sinh cho biết kiếp trước bạn là ai

Dùng chậu lửa đốt phong lông

Theo quan niệm xưa, lửa thường gắn với những điều bí ẩn, thứ được sử dụng để trừ tà khí uế gây hại cho con người. Chỉ cần đặt một chậu lửa ngay cửa chính và bước qua. Năng lượng dương khí của lửa sẽ xóa hết tà khí cho gia chủ.

Cách đốt phong lông bằng giấy

Phương pháp bạn thường hay thấy với những người buôn bán kinh doanh. Thường họ sẽ cầm một tờ giấy đi xung quanh nhà. Đây là một cách giải phong long phổ biến được nhiều người sử dụng.

đốt phong long bằng giấy
Giải phong long bằng cách đốt giấy

Cách thực hiện:

  • Bạn chọn tờ giấy khổ lớn, cuộn lại và dùng bật lửa để đốt
  • Dùng tờ giấy đốt đó hơ khắp nhà hoặc nơi bạn buôn bán đó

Lưu ý là nên hơ vào những mọi ngóc ngách tăm tối, ẩm thấp bởi ở những nơi đó thường chứa nhiều tà ma. Đối với người làm ăn, kinh doanh thì lại có thêm một quan niệm nửa chính là với khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam là hơn 7 lần. Miệng thì khấn ‘ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi’ để xua đuổi tà ma.

Với cách đốt phong long này có được áp dụng với những người đi đám tang về hoặc đi qua những nơi u ám. Cách thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

Cách đốt phong lông bằng muối

Dân gian quan niệm, muối có vị mặn sẽ có tác dụng làm tiêu tan sinh khí của ma quỷ. Hút các năng lượng xấu khỏi và bảo vệ gia chủ. Vậy nên khi đốt phong long bằng muối sẽ có thể xua đuổi tà ma.

đốt phong long bằng muối
Sử dụng muối để đốt phong long

Lấy một ít muối bỏ vào lòng bàn tay phải và ném qua bờ vai trái của bạn về phía sau (đối với nữ). Ngược lại, nam thì sẽ bỏ nắm muối vào lòng bàn tay trái.

Xem thêm:  Ngày tháng sinh cho biết kiếp trước bạn là ai

Ngoài phương pháp đốt phong long trên thì vẫn có rất nhiều áp dụng cách khác như xông phong long, tắm xả xui, cầu siêu, phóng sinh, sử dụng các vật phẩm phong thủy, làm từ thiện, lễ chùa, bái Phật… Đặc biệt đó là người ta thường hay mang theo tỏi bên người và ăn hột vịt lộn. Một số cách giải phong long mà dân gian từ xưa đã tương truyền, tùy mỗi người mà lựa chọn cách thực hiện tốt nhất cho mình.

Đốt phong long có xóa hết vận xui không?

Theo tâm lý của con người, hể có chuyện gì gặp xui xẻo thì có câu cửa miệng là ‘đúng là gặp phong long’ hoặc ‘đốt phong long để giải xui thôi’. Chỉ cần đốt phong long thôi là có thể hóa giải các vận xui đó.

Tuy nhiên, sự thật có phải vậy không? Theo quan niệm xưa, mỗi người sống đều có hồn và vía đi theo. Đối với nam thì sẽ có ba hồn bảy vía, với nữ thì lại có ba hồn nhưng chín vía.

đốt phong long xả xui
Đốt phong long xả xui có thật không?

Người đời thường hay nói có người vía nặng, vía nhẹ. Trong đó, với người vía nhẹ thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người khác. Ngược lại, với người vía nặng thì sẽ tích tụ năng lực xấu và mang đến sự xui xẻo cho người khác.

Câu hỏi ‘đốt phong long có xóa hết vận xui không?’ vẫn chưa có câu trả lời nào khẳng định. Dù vậy, nhiều người vẫn coi đốt phong lông sẽ hóa vận xui và áp dụng các biện pháp hóa giải.

Như vậy, Phật Phong Thủy đã giúp bạn giải nghĩa phong long là gì? Hướng dẫn cách đốt phong long hóa giải vận xui. Mong rằng, với bài viết trên phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người và vận dụng nó để xua đuổi tà ma, khí xấu mang lại may mắn và điều tốt lành.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Phong long là gì? Cách đốt phong long giải vận xui

Scroll to Top