Cung Nước gồm cung nào? Tất tần tật về nhóm người cung nước

Bên cạnh các nhóm Đất, Lửa, Không khí thì Cung Nước cũng là một nguyên tố xuất phát từ 12 cung hoàng đạo. Theo Chiêm Tinh Học, nhóm người Cung Nước khá nhạy cảm, có trực giác cao và sống thiên về tình cảm. Cùng Phật Phong Thủy tìm hiểu chi tiết hơn về Cung Nước là gì? Cung Nước gồm cung nào và những điều thú vị xoay quanh nhóm cung hoàng đạo này nhé.

Cung Nước là một trong 4 nhóm cung hoàng đạo chính gồm Đất, Lửa, Khí và Nước
Cung Nước là một trong 4 nhóm cung hoàng đạo chính gồm Đất, Lửa, Khí và Nước

Cung Nước là một trong 4 nhóm yếu tố cung hoàng đạo chính gồm Đất, Lửa, Khí và Nước. Trong danh sách 12 cung hoàng đạo (gồm Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử , Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) thì nhóm Cung Nước thuộc các cung hoàng đạo gồm Cự Giải, Bọ Cạp (Thiên Yết) và Song Ngư. 

Những người nhóm Cung Nước thường sống thiên về tình cảm lãng mạn, thích mơ mộng và đắm chìm trong thế giới nội tâm. Họ giàu trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cao và có trực giác nhạy bén. Tuy nhiên những người này dễ nhạy cảm, dễ bị tổn thương, đặc biệt người cung nước rất yêu thích nghệ thuật.

Cung Nước được xem là có sự kết nối chặt chẽ với mặt Trăng- hành tinh tượng trưng cho cảm xúc. Vì vậy những ai thuộc cung Nước sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi hành tinh này.

Cung Nước gồm cung nào? Người Cung Nước sinh tháng mấy?

Theo Chiêm tinh học, Cung Nước gồm những cung: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người thuộc nhóm Cung Nước sẽ có ngày sinh và tính cách đặc điểm khác nhau tùy mỗi cung hoàng đạo. Cụ thể như sau:

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải (Cancer) là cung hoàng đạo đầu tiên đại diện cho những người thuộc nhóm cung nước bởi hình ảnh tượng trưng là con cua. Đây là cung hoàng đạo trả lời cho câu hỏi Cung Nước gồm cung nào.

Những người thuộc cung Cự Giải có ngày tháng sinh từ 22/6 đến 22/7. Những người này thường có tính nhạy cảm, dễ tổn thương, xúc động nên dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. 

Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên đại diện cho những người thuộc nhóm Cung Nước
Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên đại diện cho những người thuộc nhóm Cung Nước

Cự Giải sống thiên về tình cảm nên rất yêu thương gia đình và bạn bè, tận tâm trong các mối quan hệ. Sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu mà không cần báo đáp.

Cung Cự Giải có trực giác tốt, dễ dàng cảm nhận và thấu hiểu cảm xúc của người khác mà không cần nói ta. Do đó mà Cự Giải rất đáng trở thành người bạn tâm giao tin cậy.

Bọ Cạp (23/10-21/11)

Bọ Cạp hay Thiên Yết (Scorpio) là cung hoàng đạo thứ 2 thuộc nhóm Cung Nước được cai trị bởi sao Diêm Vương- hành tinh biểu trưng cho sức mạnh nội tâm, sự biến đổi và tái sinh.

Có hình ảnh tượng trưng là con bọ cạp, những người sinh từ ngày 23/10 đến ngày 21/11 đều là nhóm người bí ẩn khó đoán. Họ hầu như không để lộ cảm xúc và tâm tư ra bên ngoài, do đó mà ở những người này có một sức hút và hấp dẫn kỳ lạ.

Bọ Cạp là cung hoàng đạo thứ 2 thuộc nhóm Cung Nước
Bọ Cạp là cung hoàng đạo thứ 2 thuộc nhóm Cung Nước 

Những người cung Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ, ý chí cao, quyết đoán và khả năng chịu đựng kiên cường. Trong cuộc sống họ luôn đưa ra mục tiêu rõ ràng và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu. Kể cả đối mặt với những khó khăn thì họ cũng không bao giờ bỏ cuộc. 

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư (Pisces) là cung hoàng đạo cuối cùng trong nhóm Cung Nước, có hình ảnh tượng trưng là hai con cá bơi ngược chiều. Cung được cai trị bởi sao Hải Vương- hành tinh biểu trưng cho trực giác, sáng tạo và ảo tưởng. 

Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng trong nhóm Cung Nước
Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng trong nhóm Cung Nước

Những người thuộc cung Song Ngư có tính cách lãng mạn, mơ mộng, trí tưởng tượng rất phong phú. Đặc biệt đây là những người có khả năng sáng tạo cao, tạo ra những thứ độc đáo và mới mẻ. Ngoài ra, những người cung Song Ngư luôn sống trong thế giới riêng mình, họ nhảy cảm, dễ tổn thương nên luôn cần được yêu thương và quan tâm.

Giải mã tính cách, đặc điểm người Cung Nước

Những người thuộc cung Nước có tính cách đặc biệt, dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tích cực và tiêu cực. Họ thường có năng khiếu trong nghệ thuật và luôn mơ mộng, sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị dao động và không ổn định. Hãy cùng khám phá những đặc điểm chung của những người thuộc cung Nước.

Nhạy cảm, giàu cảm xúc

Những người thuộc cung Nước luôn đặt cảm xúc lên hàng đầu và có xu hướng trải nghiệm mọi thứ một cách mãnh liệt hơn so với những người khác. Vì thế, họ mong muốn được chia sẻ, lắng nghe và quan tâm từ người đối diện trong các mối quan hệ.

Đa sầu đa cảm

Vì cung Nước rất nhạy cảm và đa tình, họ luôn suy nghĩ nhiều dù là chuyện vui hay buồn. Hay những lần tổn thương, họ không bao giờ quên được những điều đó. Điều này khiến cho tâm trạng dễ bị chi phối, khó tập trung vào một việc gì đó.

Điềm tĩnh, quan sát giỏi

Như một con sông êm ái nhưng lại tràn ngập sự tinh tế, cung Nước  không khó để phát hiện ra những tiểu tiết mà người khác thường bỏ qua. Họ được biết đến với khả năng quan sát sắc bén, có thể dễ dàng nhận ra ý định của đối phương thông qua ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm, ánh mắt của mình.

Tự tin trong giao tiếp

Thế mạnh của người cung Nước là giao tiếp giỏi, nắm bắt câu chuyện nhanh chóng và dễ dàng xử lý mọi tình huống. Tuy nhiên, những người thuộc cung này thường chỉ dành tình cảm cho những người quen thuộc, còn đối với những người lạ thì lại có phần kháng cự và e ngại. Vì thế, không ít khi họ bị coi là khó gần và có vẻ lạnh lùng.

Giao diện mong manh, tâm hồn mạnh mẽ

Ba chòm sao Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp đều có tính cách siêu nhạy cảm, nhưng đừng nghĩ là họ yếu đuối. Trong những tình huống cần thiết, họ có thể tỏ ra quyết đoán và mạnh mẽ, tạo nên một phiên bản đầy thú vị của cung Nước. Thật không ngờ phải không?

Dễ đồng cảm

Với tính cách đa cảm, người thuộc cung Nước luôn có khả năng đồng cảm với mọi người. Họ có thể dễ dàng hiểu được tình huống và hoàn cảnh của bạn để chia sẻ và cùng cảm thông.

Cung Nước trong tình yêu như thế nào?

Trong tình yêu, những người thuộc cung Nước có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc và lãng mạn. Họ yêu hết mình và mong muốn được yêu thương đáp lại.

 • Tình cảm mãnh liệt: Cung Nước đặc biệt là người cung Bọ Cạp yêu bằng cả trái tim và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Họ có thể yêu một cách mù quáng và không suy nghĩ đến hậu quả.
 • Lãng mạn: Những người cung Song Ngư hoặc thuộc Cung Nước nói chung có những ý tưởng lãng mạn để thể hiện tình yêu của mình. Họ thích tạo ra những bất ngờ cho người yêu và khiến họ cảm thấy được yêu thương và trân trọng.
 • Thấu hiểu: Cung Nước có khả năng thấu hiểu người khác một cách sâu sắc, biết cách lắng nghe và chia sẻ với người mình yêu.
 • Dễ bị tổn thương: Tâm hồn những người thuộc Cung Nước rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ dễ dàng bị xúc động và có thể rơi nước mắt khi người yêu làm họ tổn thương.
Trong tình yêu, những người thuộc cung Nước có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc và lãng mạn.
Trong tình yêu, những người thuộc cung Nước có tính cách nhạy cảm, giàu cảm xúc và lãng mạn.

Tuy nhiên, tính cách nhạy cảm của người cung Nước cũng là một điểm yếu trong tình yêu khiến họ dễ bị tổn thương bởi những lời nói hoặc hành động của người yêu. Nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc, họ có thể khiến mối quan hệ của mình trở nên căng thẳng và mệt mỏi.

Do đó, để có một mối quan hệ hạnh phúc với cung Nước, đối phương cần là người thấu hiểu và biết cách yêu thương họ.

Cung Nước hợp với cung nào?

Về mặt tương hợp, Cung Nước được cho là hợp nhất với cung Đất. Bởi Cung Đất tượng trưng cho sự ổn định, thực tế và lý trí. Họ là những người có thể giúp cung Nước cân bằng cảm xúc và trở nên vững vàng hơn.

Cụ thể, các cặp Cung Nước – Đất có thể được xem là “tâm đầu ý hợp” bao gồm:

 • Cự Giải – Xử Nữ
 • Cự Giải – Kim Ngưu
 • Cự Giải – Ma Kết
 • Bọ Cạp – Xử Nữ
 • Bọ Cạp – Kim Ngưu
 • Bọ Cạp – Ma Kết
 • Song Ngư – Xử Nữ
 • Song Ngư – Kim Ngưu
 • Song Ngư – Ma Kết

Ngoài ra, cung Nước cũng có thể hòa hợp hoàn hảo với cung Nước khác. Các cặp cung Nước – Nước có thể tạo nên một mối quan hệ gắn bó, thấu hiểu và chia sẻ. 

 • Cự Giải – Bọ Cạp
 • Cự Giải – Song Ngư
 • Bọ Cạp – Song Ngư

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tương hợp cung hoàng đạo chỉ là một yếu tố tham khảo. Mối quan hệ giữa hai người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như tính cách, sở thích, quan điểm sống, v.v.

Cung Nước trong công việc ra sao?

Với khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, phần lớn hơn 60 % những Người cung nước lựa chọn nghề nghiệp phù hợp như:

 • Nghệ thuật: Người cung Nước rất phù hợp với các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, điêu khắc, viết lách,…
 • Lĩnh vực liên quan đến xã hội: Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thuộc cung Nước với các nghề nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến xã hội, chẳng hạn như nhân viên xã hội, nhà trị liệu, giáo viên,…
 • Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe: Cung Nước có khả năng đồng cảm và có thể tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp với bệnh nhân. vì vậy họ rất phù hợp với các nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, y tá, tư vấn tâm lý, điều dưỡng…
Nước rất phù hợp với các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, liên quan đến xã hội, y tế, chăm sóc sức khỏe
Nước rất phù hợp với các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, liên quan đến xã hội, y tế, chăm sóc sức khỏe

Ai là người lãnh đạo của Cung Nước?

Theo nhà chiêm tinh Megan Michelena, mặc dù mỗi cung nước đều có vai trò lãnh đạo riêng. Nhưng có một cung đặc biệt nổi bật hơn những cung còn lại đó là Bọ Cạp.

Bọ Cạp là cung năng động nhất trong tất cả các cung. Người cai trị truyền thống là sao Hỏa khiến cho cung này thực sự rất kỳ lạ. Mặc dù là Cung Nước (cung nữ tính) nhưng sao Hỏa (hành tinh nam tính) lại được cai trị bởi lửa. Vì vậy, Bọ Cạp không phải là người dễ gây rối, họ là người đứng đầu các cung nước. Bọ Cạp năng động luôn đảm nhận vai trò của mình một cách hăng hái, xứng đáng nhận được danh hiệu lãnh đạo.

Lời khuyên cho những người Cung Nước

 • Học cách kiểm soát cảm xúc: Tính cách nhạy cảm của cung Nước có thể là một điểm mạnh, nhưng cũng có thể là một điểm yếu. Nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc sẽ dễ bị tổn thương bởi những lời nói hoặc hành động của người khác.
 • Lắng nghe ý kiến của người khác: Cung Nước có khả năng thấu hiểu người khác, nhưng để có cái nhìn khách quan hơn, họ cũng cần học cách lắng nghe ý kiến của người khác.  
 • Công tư phân minh: Cung Nước cần học cách phân biệt giữa cảm xúc cá nhân và công việc. Điều này sẽ giúp họ tránh bị cảm xúc cá nhân chi phối trong công việc.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi Cung Nước gồm cung nào. Nhìn chung, những người thuộc nhóm Cung Nước thường nhảy cảm, sâu sắc và thiên về cảm xúc, tình cảm. Họ cũng có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, sẵn sàng bảo vệ người thân yêu. Nếu bạn cũng là người thuộc nhóm Cung Nước, hãy luôn tự hào và phát huy những ưu điểm bản thân bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ý kiến về bài viết Cung Nước gồm cung nào? Tất tần tật về nhóm người cung nước

Scroll to Top