Cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và sở hữu hữu giác quan đặc biệt

Trong số 12 chòm sao hiện nay, cung hoàng đạo nhạy cảm nhất là ai? Người nhạy cảm đứng đầu danh sách này thường có nhiều suy nghĩ và lo toan mọi thứ trong cuộc sống. Điều này có thể đem lại sự tích cực và xen lẫn tiêu vực nếu như họ không thể quản lý cảm xúc của mình. Bài viết sau của Phatphongthuy sẽ chia sẻ bảng xếp hạng về độ nhạy cảm của 12 cung hoàng đạo cho các bạn tìm hiểu ngay.

Hạng 1: Song Ngư vô cùng nhạy cảm và thân thiện

Liệu có ai cảm thấy sự lạ lẫm khi Song Ngư đứng đầu danh sách cung hoàng đạo nhạy cảm nhất không? Với nét tính cách đa dạng của mình, họ có vẻ hiểu thấu lòng người khác một cách dễ dàng. 

Song Ngư không chỉ là chòm sao khó hiểu nhất mà họ còn có xu hướng đào sâu vào mọi vấn đề. Tính trực quan và từ bi của họ là điểm nhấn vì họ luôn dành sự quan tâm và tôn trọng sâu sắc cho người khác.

Tuy nhiên, mọi người cũng thấy rằng, đôi khi sự nhạy cảm của Song Ngư có thể khiến họ trở nên phản ứng quá mức. Đặc biệt là khi họ thể hiện cảm xúc trước một sự việc gây sốc nào đó.

Song Ngư xếp hạng nhất trong cung hoàng đạo nhạy cảm nhất
Song Ngư xếp hạng nhất trong cung hoàng đạo nhạy cảm nhất

Hạng 2: Cự Giải suy nghĩ nhiều và dễ bùng nổ cảm xúc 

Cự Giải luôn giống như một quả bóng khổng lồ và sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào do áp lực cảm xúc. Họ sống với những lo lắng, suy nghĩ về bản thân mình và lo lắng cho cả những người thân yêu. 

Thỉnh thoảng, họ rất nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những suy tưởng về cách mà người khác sẽ đánh giá họ. Đặc biệt là khi họ đối mặt với thách thức, nỗi sợ rằng họ không thể đáp ứng được kỳ vọng của mọi người thì làm cho họ trở nên lo lắng hơn.

Hạng 2 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất là Cự Giải
Hạng 2 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất là Cự Giải

Hạng 3: Thiên Bình nhạy cảm và quyết định nhanh 

Những người đặc biệt nhạy cảm thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định nhanh chóng và đây chính là nét đặc trưng của Thiên Bình. Trong tình yêu, phụ nữ Thiên Bình thường được mô tả như những công chúa kiêu sa. Nhưng thực tế thì họ thường sợ yêu và trì hoãn quyết định vì lo lắng về rủi ro.

Điều khiến họ phải dành nhiều thời gian để quyết định là họ luôn cân nhắc mọi hậu quả có thể xảy ra, lo lắng liệu quyết định của họ có gây tổn thương cho ai không. Những sai lầm này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của Thiên Bình trong thời gian dài.

Thiên Bình là người khá nhạy cảm và khó khăn trong việc đưa ra quyết định
Thiên Bình là người khá nhạy cảm và khó khăn trong việc đưa ra quyết định

Hạng 4: Song Tử nhạy cảm và tự nhận trách nhiệm

Song Tử giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và họ thường tự đặt mình vào vị trí của người khác rồi tự chịu trách nhiệm về mọi sự việc. Chẳng hạn, nếu có ai đó cảm thấy không thoải mái hay không vui tại buổi tiệc mà Song Tử tự tổ chức. Họ sẽ cảm thấy như đó là lỗi của chính mình.

Tương tự như Thiên Bình, họ cũng gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định. Điều này làm cho họ dễ bị choáng ngợp bởi các tình huống có thể xảy ra. Lý do chính là vì họ quan tâm sâu sắc đến cảm xúc của người khác và không muốn gây ra bất kỳ điều gì có thể làm ai đó buồn lòng.

Song Tử giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất
Song Tử giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất

Hạng 5: Xử Nữ tinh ý và chỉn chu

Một điểm đặc biệt của những người nhạy cảm là mong muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo đến từng chi tiết và đây chính là đặc tính tiêu biểu không thể phủ nhận của Xử Nữ. Họ nhạy cảm và tinh ý đến mức có thể nhận ra ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong môi trường xung quanh. Chẳng hạn như việc bạn cắt tóc mới hay vị trí của một chiếc bức tượng nhỏ trên bàn là đã bị dịch chuyển.

Sự nhạy cảm và tinh tế của Xử Nữ khiến nhiều người nghĩ họ có “giác quan siêu phàm” hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại không ít phiền toái vì họ thường có xu hướng khiến mọi thứ trở nên rối ren hơn mà không biết làm thế nào để dừng lại.

Xử Nữ nhạy cảm và tinh ý
Xử Nữ nhạy cảm và tinh ý

>> Xem thêm: Cung hoàng đạo nào kiếm tiền giỏi nhất, lộc về liên tục

Hạng 6: Bọ Cạp khó tập trung trong không gian phức tạp

Bọ Cạp có vẻ không quá nhạy cảm đối với cảm xúc của người khác. Nhưng họ lại dễ bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn và tiếng ồn xung quanh. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường cảm thấy bị tác động khi có quá nhiều hoạt động diễn ra đồng thời. Họ chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình khi tập trung và chỉ làm một việc duy nhất tại một thời điểm.

Bọ Cạp dễ bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn và tiếng ồn xung quanh
Bọ Cạp dễ bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn và tiếng ồn xung quanh

Hạng 7: Kim Ngưu dễ đồng cảm và từ bi

Kim Ngưu sẽ thể hiện lòng từ bi và sự đồng cảm khi họ được người khác tâm sự và chia sẻ. Nhưng sau đó, họ có thể quên mọi thứ trong một cái nháy mắt. Vì vậu mà họ xếp vị trí thứ 7 trong xếp hạng cung hoàng đạo nhạy cảm nhất.

Tuy nhiên, sự đồng cảm của họ thường chỉ giới hạn trong phạm vi những trải nghiệm mà họ từng trải qua. Họ khó có thể cảm thông nhiều hơn với những điều ngoài phạm vi đó.

Kim Ngưu dễ đồng cảm và từ bi
Kim Ngưu dễ đồng cảm và từ bi

Hạng 8: Ma Kết khá nhạy cảm với lời đánh giá

Ma Kết luôn mong muốn mọi người đều có cảm nhận tích cực về họ và điều này khiến họ khá nhạy cảm với mọi lời nhận xét. Nếu họ gây ra bất kỳ rắc rối nào tại một sự kiện hoặc buổi tiệc, họ thường khó lòng ở lại và thường lặng lẽ rời đi mà không ai để ý.

Là những người chăm chỉ và cầu toàn trong công việc, Ma Kết thường trở thành những nhân viên mà mọi người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, họ không chịu đựng được sự chỉ trích và thường cố gắng hết mình để tránh bị phê bình. Ma Kết luôn nỗ lực hàng ngày để hoàn thiện bản thân.

12 cung hoang dao khi chet ma ket - Cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và sở hữu hữu giác quan đặc biệt
Ma Kết khá nhạy cảm với lời đánh giá của người khác về mình

Hạng 9: Sư Tử có khả năng thấu hiểu người bên cạnh

Sư Tử chỉ thể hiện sự thấu hiểu đặc biệt đối với những người họ thực sự quan tâm và những người mà họ dành tình cảm chân thành. Họ luôn mong muốn những người này có thể vượt qua những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống và luôn sẵn lòng ở bên cạnh để động viên.

Tuy nhiên, khi không phải là người mà họ quan tâm, Sư Tử có thể lờ đi dù bất kể người đó có nói hay làm gì đi nữa, Sư Tử sẽ xem như không có gì xảy ra. Điều này làm cho họ có lúc thể hiện sự nhạy cảm nhưng cũng có lúc không. Do đó, dù cũng có những biểu hiện của sự nhạy cảm nhưng về cơ bản thì Sư Tử không nằm trong top đầu của danh sách cung hoàng đạo nhạy cảm nhất. 

Sư Tử có khả năng thấu hiểu người bên cạnh
Sư Tử có khả năng thấu hiểu người bên cạnh

Hạng 10: Nhân Mã không quan tâm đến lời xung quanh

Nhân Mã thực sự không có độ nhạy cảm cao. Họ thường không suy nghĩ về hậu quả của những lời nói đùa của mình hoặc làm sao nó có thể ảnh hưởng tới người khác. 

Đồng thời, Nhân Mã cũng không quan tâm đến việc tiết lộ bí mật có thể làm thay đổi cuộc sống của người khác ra sao. Với tinh thần vô tư, họ luôn coi nhẹ mọi thứ để không phải suy nghĩ quá nhiều hay lo lắng. Đặc biệt, họ không mấy quan tâm đến ý kiến của người khác về mình vì họ tin rằng mọi người chỉ nói những điều vui vẻ mà thôi.

Nhân Mã thực sự không có độ nhạy cảm cao
Nhân Mã thực sự không có độ nhạy cảm cao

Hạng 11: Bạch Dương ít có thời gian quan tâm người khác

Bạch Dương có tính tốt bụng nhưng do tham gia quá nhiều hoạt động trong ngày nên họ thường không dành thời gian để quan sát cảm xúc của những người xung quanh. Họ luôn háo hức và hấp dẫn bởi những điều mới mẻ, những thú vui cần được khám phá mỗi ngày. Vì vậy, bạn không nên mong đợi họ sẽ quan tâm đến mình.

Nếu Bạch Dương muốn nói điều gì, họ sẽ thẳng thắn nói ngay, bất kể việc đó có làm tổn thương người khác hay không. Bạch Dương cơ bản là người hành động nóng vội và thường không suy nghĩ về những hậu quả có thể gây ra.

Bạch Dương không mấy nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý người khác
Bạch Dương không mấy nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý người khác

Hạng 12: Bảo Bình nhạy cảm kém, không quan tâm người khác 

Không phải ngẫu nhiên mà Bảo Bình xếp cuối trong danh sách những cung hoàng đạo nhạy cảm. Họ thường không quan tâm đến suy nghĩ của người khác và không có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu. Thậm chí, họ không mong muốn liên quan đến bất kỳ cảm xúc của người khác và sẽ cố gắng bằng mọi cách để tránh những cảm xúc không thoải mái.

Bảo Bình là cung có độ nhạy cảm kém nhất trong 12 chòm sao
Bảo Bình là cung có độ nhạy cảm kém nhất trong 12 chòm sao

Qua những thông tin ở trên, mọi người đã biết được cung hoàng đạo nhạy cảm nhất là ai và tính cách nổi bật của cung hoàng đạo. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về từng người xung quanh mình thì có thể xem các thông tin trên để biết cách ứng xử với họ sao cho phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và sở hữu hữu giác quan đặc biệt

Scroll to Top