Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo khi buồn thường sẽ làm gì?

Mỗi cung hoàng đạo lại có cách biểu hiện và xử lý cảm xúc buồn khác nhau. Vậy 12 cung hoàng đạo khi buồn sẽ làm gì? Trong bài viết này của Phật Phong Thủy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những hành vi và trạng thái điển hình của 12 cung hoàng đạo khi đối diện với nỗi buồn.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Khi buồn, Bạch Dương sẽ thường trở nên nóng nảy và thiếu kiên nhẫn hơn bình thường. Họ có xu hướng tức giận và hành động bốc đồng để thể hiện cảm xúc của mình. Điều này có thể khiến cho họ gặp khó khăn trong việc chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Mặc dù vậy nhờ vào tinh thần tỏa sáng như ánh mặt trời rực rỡ của sự tự tin và quyết đoán, Bạch Dương sẽ vượt qua được nỗi buồn của mình một cách nhanh chóng và tiếp tục tiến lên phía trước.

Bạch Dương nóng tính nhất trong 12 cung hoàng đạo khi buồn
Bạch Dương nóng tính nhất trong 12 cung hoàng đạo khi buồn

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo mang trong mình sự ổn định và đáng tin cậy. Đó cũng chính là lý do khi hỏi 12 cung hoàng đạo khi buồn làm gì thì người Kim Ngưu sẽ hào hứng mà tìm đến sự thoải mái bằng cách ăn uống hoặc ngủ nhiều hơn. Điều này có thể là dấu hiệu của việc họ đang cố gắng tránh đối mặt với nỗi buồn và tìm cách an ủi bản thân.

Kim Ngưu mỗi khi buồn là sẽ đi ăn hoặc ngủ nhiều hơn
Kim Ngưu mỗi khi buồn là sẽ đi ăn hoặc ngủ nhiều hơn

Song Tử (21/5 – 21/6)

Trong trưng tính cách của 12 cung hoàng đạo thì Song Tử là cung hoàng đạo có tính cách rất linh hoạt và thông minh. Vì vậy, khi buồn, họ sẽ tìm đến những hoạt động giúp họ khuây khỏa đầu óc như đọc sách, xem phim hoặc nói chuyện với bạn bè. Điều này giúp cho họ có thời gian để suy nghĩ và xử lý cảm xúc buồn một cách hợp lý. Mặt khác, một số người Song Tử cũng có thể trở nên bồn chồn và kém tập trung khi buồn. 

Song Tử khi buồn sẽ tìm đến những hoạt động giúp họ khuây khỏa đầu óc như đọc sách, xem phim hoặc nói chuyện với bạn bè
Song Tử khi buồn sẽ tìm đến những hoạt động giúp họ khuây khỏa đầu óc như đọc sách, xem phim hoặc nói chuyện với bạn bè

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Có thể nói, Cự Giải là cung hoàng đạo biểu hiện cảm xúc rõ rệt nhất. Do đó, khi buồn, họ sẽ trở nên nhạy cảm và hay khóc. Họ có xu hướng tìm kiếm sự an ủi và đồng cảm từ những người thân yêu. Đây là bản chất của Cự Giải, họ luôn cần sự ấm áp và an toàn của gia đình và bạn bè.

Song song với đó, Cự Giải cũng có thể trở nên khép kín và thu mình lại khi buồn. Họ sẽ trở nên im lặng và không muốn chia sẻ nhiều về cảm xúc của mình.

Xử Nữ khi buồn rất nhạy cảm và hay khóc
Xử Nữ khi buồn rất nhạy cảm và hay khóc

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Điểm đặc biệt của Sư Tử trong 12 cung hoàng đạo khi buồn, là họ thường sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình và tỏ ra mạnh mẽ hơn. Họ có thể trở nên kiêu ngạo và cố gắng thu hút sự chú ý để chứng minh rằng họ ổn. Đằng sau lớp vỏ bọc vững chãi đó, Sư Tử cũng là những con người nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nỗi buồn có thể khiến cho họ mất đi sự tự tin và khả năng tự quản lý tốt. 

Sư Tử khi buôn sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình và tỏ ra mạnh mẽ hơn
Sư Tử khi buôn sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình và tỏ ra mạnh mẽ hơn

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Giải mã 12 cung hoàng đạo khi buồn làm gì? Đối với Xử Nữ họ thường sẽ tập trung vào công việc hoặc những việc nhỏ nhặt để giải tỏa nỗi buồn của mình. Điều này giúp cho họ có thể quên đi những điều tiêu cực trong cuộc sống và tiếp tục làm việc hiệu quả.

Trong một vài tình huống, Xử Nữ cũng có thể trở nên cầu toàn và khó tính khi buồn. Họ có xu hướng quá mức kiểm soát mọi thứ xung quanh và không tự tin trong việc chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. 

Xử Nữ sẽ tập trung làm việc khi buồn
Xử Nữ sẽ tập trung làm việc khi buồn

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình là một trong những cung hoàng đạo luôn yêu thương và cân bằng. Vì vậy, khi gặp chuyện gì khó khăn hay phiền não, họ thường tìm đến sự thoải mái trong việc thưởng thức những thứ đẹp đẽ. Họ có thể đi mua sắm, tạo dáng hay đọc sách để giúp cho mình cảm thấy tốt hơn. Điều này giúp cho họ có thể quên đi nỗi buồn và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

có thể đi mua sắm, tạo dáng hay đọc sách để giúp cho mình cảm thấy tốt hơn
Thiên Bình sẽ đi mua sắm, tạo dáng hay đọc sách để giúp cho mình cảm thấy tốt hơn mỗi khi buồn

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bọ Cạp được đánh giá là cung hoàng đạo mạnh mẽ và kiên trì. Mỗi khi buồn hay có tâm trạng họ thường sẽ tập trung vào công việc và cố gắng hoàn thiện mọi thứ xung quanh. Họ có xu hướng áp đặt và kiểm soát mọi thứ để đảm bảo rằng mọi thứ đều theo ý muốn của họ. Một số trường hợp khác thì Bọ Cạp cũng có thể trở nên cô đơn. Họ có thể cô lập bản thân và không muốn chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. 

Bọ cạp sẽ tập trung vào công việc và cố gắng hoàn thiện mọi thứ khi buồn
Bọ cạp sẽ tập trung vào công việc và cố gắng hoàn thiện mọi thứ khi buồn

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Trong 12 cung hoàng đạo thì Nhân Mã là cung hoàng đạo linh hoạt và đầy niềm vui. Khi buồn, họ thường sẽ tìm đến những hoạt động giải trí để giúp cho mình quên đi nỗi buồn. Điều này có thể là du lịch, tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc đơn giản chỉ là tận hưởng cuộc sống.

Một trường hợp khác dễ thấy trong 12 cung hoàng đạo khi buồn là Nhân Mã sẽ thiếu kiên nhẫn và dễ cáu khi buồn. Họ có thể trở nên bất ổn và không biết làm thế nào để xử lý cảm xúc của mình. Chòm sao Nhân Mã sẽ đi du lịch khi buồn

Nhân Mã sẽ tìm đến những hoạt động giải trí để giúp cho mình quên đi nỗi buồn
Nhân Mã sẽ tìm đến những hoạt động giải trí để giúp cho mình quên đi nỗi buồn

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo kiên trì nên nếu có tâm trạng họ thường sẽ tập trung vào công việc và nỗ lực hoàn thiện bản thân. Họ có thể trở nên cô đơn và khép kín hơn, tìm kiếm sự yên tĩnh và tĩnh lặng để giải tỏa nỗi buồn.

Tuy nhiên, Ma Kết cũng có thể trở nên cứng đầu và khó chịu khi buồn. Họ có thể áp đặt ý kiến của mình lên người khác và không muốn chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

Ma Kết sẽ tập trung vào công việc và nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi khi có chuyện buồn
Ma Kết sẽ tập trung vào công việc và nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi khi có chuyện buồn

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Khi buồn, Bảo Bình thường sẽ tìm đến việc sáng tạo và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật hoặc công việc. Đây cũng là biểu hiện khá đặc biệt khi hỏi 12 cung hoàng đạo khi buồn làm gì. Lúc này, họ có thể trở nên cô đơn và tìm kiếm sự tự do và độc lập để giải tỏa nỗi buồn của mình.

Ngoài ra, Bảo Bình cũng có thể trở nên lạnh lùng và xa cách khi buồn. Họ có thể không muốn chia sẻ cảm xúc của mình với người khác và tỏ ra khá lạnh nhạt. 

Bảo Bình cũng có thể trở nên lạnh lùng và xa cách khi buồn
Bảo Bình cũng có thể trở nên lạnh lùng và xa cách khi buồn

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư thường sở hữu một tâm hồn rất nhạy cảm và hay tưởng tượng. Vì vậy, khi buồn, họ thường sẽ trở nên ủ rũ và mong manh hơn. Họ có xu hướng lạc vào thế giới tưởng tượng của mình để trốn tránh nỗi buồn và cảm xúc tiêu cực. 

Cung Song Ngư là cung ở một mình lúc tủi thân
Cung Song Ngư là cung ở một mình lúc tủi thân

>>Xem thêm: Giải đáp 12 cung hoàng đạo học giỏi môn nào nhất?

Kết luận

Trên đây là những biểu hiện và trạng thái đặc trưng của 12 cung hoàng đạo khi buồn. Mỗi người có cách xử lý và biểu hiện cảm xúc khác nhau, tuy nhiên, thông qua việc hiểu biết về tính cách của từng cung hoàng đạo. Chúng ta có thể đồng cảm và chia sẻ thông cảm hơn với những người xung quanh khi họ gặp khó khăn và nỗi buồn.

5/5 - (5 bình chọn)

Ý kiến về bài viết Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo khi buồn thường sẽ làm gì?

Scroll to Top